Bạn nên biết: Có visa đi Hồng Kông nhưng sẽ không vào được Macao

Một sự nhầm lẫn lớn với hành khách khi cho rằng sở hữu visa đi Hồng Kông thì sẽ vào được Macao. Điều này khiến không ít người rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi xin visa một đường lại đi một nẻo. “Bỏ túi” những thông tin hữu ích dưới đây về xin visa đi Hồng Kông Macao để không mắc sai sót bạn nhé!

Không thể gộp chung visa đi Hồng Kông Macao

Macao và Hồng Kông là 2 đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Macao thuộc mặt tây đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp tỉnh Quảng Đông. Lãnh thổ Macao gồm 3 khu vực chính: bán đảo Áo Môn, đảo Coloane và đảo Taipa.

xin visa đi Hồng Kông Ma Cao

Cần xin visa riêng khi muốn đi Ma Cao - Ảnh Internet

Mặc dù Hồng Kông và Macao cùng thuộc lãnh thổ Trung Quốc và khoảng cách giữa hai vùng này không xa xôi lắm. Nhưng đây là hai khu vực có chế độ tự trị riêng biệt. Vì vậy, nếu muốn đi Macao, bạn nên xin visa đi Macao. Theo quy định, không thể gộp chung visa đi Hồng Kông và Macao được.

Thủ tục xin visa đi Macao

Visa đi Macao hiện nay bao gồm 2 loại:

  • Loại 1: Nhập cảnh 1 lần thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú là 14 ngày.
  • Loại 2: Nhập cảnh 2 lần thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú là 14 ngày.

Các diện xin visa bao gồm: du lịch, thăm thân, công tác, học tập. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn chuẩn bị hồ sơ sao cho phù hợp. Một số loại visa đi Macao phổ biến với người Việt như sau:

STT Hồ sơ xin visa đi Ma Cao du lịch
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Tài liệu về tình trạng tài chính (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm,...)(cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 60 triệu đồng.
4 Vé máy bay khứ hồi và biên lai đặt phòng khách sạn 
5 Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
6 Thông tin của các cơ quan du lịch địa phương tổ chức các tour du lịch
STT Hồ sơ xin visa đi Ma Cao học tập
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Tài liệu về tình trạng tài chính (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm,...)(cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).
4 Thư mời nhập học do một trung tâm đào tạo giáo dục của Macao
5 Vé máy bay khứ hồi (nếu chương trình được thực hiện bởi các sinh viên kéo dài dưới 6 tháng) 
6 Giấy khám sức khỏe

Nộp hồ sơ đi Macao ở đâu?

Dựa vào nơi lưu trú mà đương đơn sẽ nộp visa theo địa chỉ như sau:

  • Từ Đà Nẵng trở vào, nộp hồ sơ và nhận visa tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, số 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.
  • Từ Huế trở ra, nộp thủ tục và nhận visa tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu.

xin visa đi Hồng Kông Ma Cao

Macao là đặc khu hành chính của Trung Quốc - Ảnh Internet

Ngoài ra, để hoàn tất thủ tục nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến thời gian và công việc, bạn có thể nhờ đến dịch vị visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking. Đây là đơn vị làm xuất nhập cảnh nhiều năm kinh nghiệm, tiếp nhận những hồ sơ khó và cam kết mang về cho bạn tấm vé thông hành trong thời gian sớm nhất.

Nếu có thắc mắc nào về giấy tờ xuất nhập cảnh, xin visa quốc tế, bạn vui lòng liện hệ hotline 1900 636 167  hay website www.vietnambooking.com  để được tư vấn rõ hơn.

Vietnam Booking 15:13 31/01/2018 | 776 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp