Hồ sơ xin cấp visa du lịch cho người nước ngoài

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với bất kỳ mục đích gì cũng cần được cấp visa, vậy thủ tục và điều kiện cấp visa cho người nước ngoài khi vào Việt Nam là gì? Hãy cung Vietnam Booking tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Điều kiện để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam:

Điều kiện để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam được quy định tại Điều 20 và Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 ban hành ngày 16 tháng 06 năm 2014 hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 như sau:

Người nước ngoài được nhập cảnh Việt Nam khi có đủ các điều kiện:

1. Hộ chiếu (hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế) và thị thực.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và thời gian nhập cảnh phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

2. Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013, gồm:

  • Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.
  • Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.
  • Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
  • Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm (kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực).
  • Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.
  • Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.
  • Vì lý do thiên tai.
  • Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Thủ tục cấp visa du lịch:

Thủ tục cấp visa du lịch cho người nước ngoài được quy định tại các văn bản pháp luật sau:

  • Pháp lệnh số 24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an - Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh
  • Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Đối tượng được cấp visa du lịch:

Đối tượng được cấp visa du lịch vào Việt Nam là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích tham quan, du lịch.

Hồ sơ xin cấp visa du lịch cho người nước ngoài gồm:

  1. Hộ chiếu còn hiệu lực
  2. Giấy tờ chứng minh hành trình tour du lịch mà người nước ngoài tham gia.
  3. Đặt vé máy bay khứ hồi đến Việt Nam.
  4. Tờ khai xin cấp visa du lịch

Thời gian và lệ phí visa:

Thời gian cấp visa du lịch cho người nước ngoài thông thường là 5 ngày làm việc theo quy định của pháp luật. Lệ phí cấp visa cho người nước ngoài được nhà nước quy định tùy từng thời hạn visa.

Ngoại trừ, công dân các quốc gia được miễn thị thực thì hầu hết công dân của các quốc gia trên thế giới muốn nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải có visa Việt Nam. Người nước ngoài có thể xin cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam tại Đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam tại nước họ hoặc xin cấp visa tại sân bay quốc tế Việt Nam (sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và Sân bay Tân Sơn Nhất).

Bạn hãy liên hệ dịch vụ visa Vietnam Booking tại Hà Nội hoặc TP HCM để được hướng dẫn thủ tục visa nhập cảnh cho hành trình du lịch Việt thuận tiện và trọn vẹn nhất!

44 lượt xem | 16-12-2015, Vietnam Booking