Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

Mục lục [Hiện]
  1. Trọn bộ quy trình xin visa đi Nhật Bản du lịch
    1. 1.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật Bản
    2. 1.2 Nộp hồ sơ và đóng lệ phí visa Nhật Bản
    3. 1.3 Đi nhận lại hộ chiếu và visa 
  2. Xin visa du lịch Nhật dễ hay khó?
  3. Xin visa Nhật Bản dễ dàng khi có Vietnam Booking

Nhật Bản – quốc gia nổi tiếng với luật lệ khắt khe nhưng lại có sức hút mãnh liệt đối với du khách bởi vẻ đẹp cổ điển - hiện đại đan xen cùng cảnh quan đẹp như tranh vẽ. Nếu muốn đến Nhật để công tác, du lịch hay thăm thân nhân, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xin visa. Vậy xin visa du lịch Nhật Bản có khó không? Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín đi tìm lời giải đáp nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

Trọn bộ quy trình xin visa đi Nhật Bản du lịch

Để trả lời cho câu hỏi xin visa đi du lịch Nhật có khó không, trước tiên, bạn cần tìm hiểu chi tiết về quy trình xin visa đi Nhật mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây:

Xin visa du lich Nhat Ban co kho khong

Visa du lịch Nhật Bản dạng single có thời gian lưu trú tối đa khoảng 15 ngày và được nhập cảnh vào Nhật duy nhất 01 lần - Ảnh: Internet

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Nhật như sau:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

1

Chứng minh thân nhân:

  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán Nhật.
  • 2 ảnh thẻ, kích thước 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân. Photo cả 2 mặt và công chứng đầy đủ.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Nếu chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên lịch trình du lịch Nhật Bản rõ ràng từng ngày (đi đâu, làm gì,…)
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản.
  • Nếu lưu trú tại nhà bạn bè/người thân ở Nhật, bổ sung thông tin, địa chỉ của người thân/bạn bè tại Nhật.

Lưu ý:

  • Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu bạn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật khi chưa nhận được visa.
  • Hồ sơ xin visa Nhật Bản yêu cầu giấy tờ gốc kèm bản photo công chứng, không cần dịch thuật.
  • Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả dù bạn có đậu hay rớt visa.
  • Nếu rớt visa, trong vòng 6 tháng kể từ ngày bị từ chối visa, bạn sẽ không được xin visa Nhật Bản với cùng một mục đích.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí visa Nhật Bản

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn mang hồ sơ đến nộp ở một trong 02 địa chỉ dưới đây.

Xin visa du lich Nhat Ban

Khách xếp hàng nộp hồ sơ xin visa Nhật ngày càng đông dù vào mùa thấp điểm - Ảnh: Internet 

Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nhật tại TPHCM: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).
  • Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45.

Lưu ý, những ai có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Những ai có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh.

Nhận tư vấn miễn phí

Vào những tháng cao điểm (tháng 3,4,5, tháng 9,10,11) sẽ có rất nhiều người xin visa đi Nhật Bản du lịch. Vì thế, nếu nộp hồ sơ vào khoảng thời gian này, bạn phải mất nhiều thời gian để xếp hàng lấy số thứ tự nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Nhật Bản.

Ngoài văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán, đương đơn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc có thể nộp hồ sơ ở trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global theo địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại TP.HCM: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đi nhận lại hộ chiếu và visa 

Thông thường visa du lịch Nhật bản sẽ được xét duyệt sau khoảng 8 đến 10 ngày, một vài trường hợp sẽ kéo dài lên đến 2 tuần. Đúng ngày hẹn, các bạn mang biên lai thanh toán phí visa, chứng minh nhân dân đến địa điểm mà bạn đã nộp hồ sơ trước đó để nhận lại hộ chiếu cùng visa.

dich vu lam visa Nhat Ban uy tin

Có visa du lịch Nhật Bản, tha hồ để bạn khám phá các điểm tham quan nổi tiếng tại xứ phù tang - Ảnh: Internet

Lưu ý: Kết quả visa Nhật Bản sẽ không được báo trước qua email hoặc số điện thoại, mà đến ngày hẹn, bạn đến văn phòng đã nộp hồ sơ xin thị thực trước đó mới biết được kết quả visa đậu hay rớt.

Xin visa du lịch Nhật dễ hay khó?

Xin visa đi Nhật có khó không? Đến đây, hẳn bạn cũng đã tìm được cho mình một câu trả lời. Như bạn thấy, thủ tục xin visa Nhật Bản không hề đơn giản, từ khâu chuẩn bị hồ sơ (photo, công chứng giấy tờ) đến xếp hàng lấy số thứ tự, nộp hồ sơ, đóng phí visa và sau cùng là đi nhận kết quả visa. Đó là trường hợp mà bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ, có hồ sơ mạnh. Còn những trường hợp sai sót giấy tờ, bạn sẽ phải tiếp tục quay về và bổ sung giấy tờ theo yêu cầu.

Như vậy, nếu đương đơn có kinh nghiệm trong việc tự xin visa Nhật và có khoảng thời gian rộng rãi thì làm visa đi Nhật Bản khá dễ. Ngược lại, nếu không am hiểu về quy trình chuẩn bị hồ sơ và hạn hẹp về quỹ thời gian thì việc xin visa đi xứ phù tang sẽ rất khó. Tóm lại, xin visa du lịch Nhật có khó không phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng hồ sơ và kinh nghiệm của từng bạn.

Nhận tư vấn miễn phí

Xin visa Nhật Bản dễ dàng khi có Vietnam Booking

Bạn không có kinh nghiệm trong việc tự xin visa Nhật Bản, không có thời gian chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ,… Tất cả đều được giải quyết nếu bạn tìm đến Vietnam Booking – Công ty dịch vụ làm visa đi Nhật Bản uy tín.

Vietnam Booking – đơn vị làm visa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, xử lý hồ sơ visa khó, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng chinh phục thành công visa Nhật Bản và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ,… Đến Vietnam Booking, chỉ với một khoản nhỏ chi phí, bạn chắc chắn sẽ có trong tay thị thực nhập cảnh Nhật Bản trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc về visa Nhật Bản, bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ Hotline 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.

172 lượt xem | 14-05-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên