Xin Visa đi Trung Quốc có khó không?

Đi Trung Quốc có cần Visa không? Trung Quốc không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn thị thực. Vì thế, nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này, bạn phải có Visa vào Trung Quốc.

Xin visa đi Trung Quốc khó hay dễ còn tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và lịch sử xuất cảnh của bạn. Nếu bạn đã từng đi du lịch, công tác,… tại Trung Quốc hay một số quốc gia khác thì tỉ lệ đạt visa sẽ cao hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa hoặc còn lo lắng việc có đạt hay không, thì khi đến với Vietnam Booking chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm về vấn đề đó.

xin visa di trung quoc có kho khong

Đảm bảo về hồ sơ, giấy tờ

Công tác hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong quá trình xin Visa đi Trung Quốc. Tùy theo loại visa mà bạn đăng kí mà có những yêu cầu tương ứng về giấy tờ. Những giấy tờ bắt buộc phải có:

 • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống).
 • 02 ảnh 4*6cm (lưu ý là ảnh mới chụp chứ không được scan nhé, nền trắng, nhìn thẳng mặt).
 • Chứng minh nhân dân photocopy có công chứng
 • Hộ khẩu gia đình sao y, chúng thực.
 • Mẫu Visa đi Trung Quốc điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên.
 • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.

Lưu ý:

 • Đương đơn xin visa phải cam đoan mọi giấy tờ hồ sơ là trung thực. Mọi phát hiện sai trái, giả mạo sẽ bị từ chối cấp thị thực.
 • Tùy vào loại visa mà bạn xin cấp, sẽ có những yêu cầu giấy tờ tương ứng. Luôn mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.
 • Cần cung cấp thêm các loại giấy tờ chứng minh tài chính, sự ràng buộc về các mối quan hệ tại Việt Nam đề bộ hồ sơ có sức thuyết phục hơn.

Làm Visa đi Trung Quốc ở đâu?

Trực tiếp: Bạn có thể tự xin Visa đi Trung Quốc tại Đại sứ quán ở Hà Nội (từ Đà Nẵng trở ra Bắc hay Lãnh sự quán tại TPHCM (từ Đà Nẵng trở vào Nam). Trong trường hợp bạn xin Visa trái với hộ khẩu đăng kí thường trú thì yêu cầu phải có giấy tờ tạm trú.

Gián tiếp: Hãy liên hệ với Vietnam Booking để được nhận làm Visa đi Trung Quốc nhanh nhất.

Làm Visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Hồ sơ xin Visa Trung Quốc chỉ được tiếp nhận từ 9h đến 11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6.

Nếu như trước đây, chỉ cần 4 ngày làm việc thì bạn sẽ có kết quả Visa. Hiện nay, thời gian làm Visa đi Trung Quốc kéo dài hơn do sự gắt gao trong quá trình xét duyệt hồ sơ cũng như nhu cầu đi Trung Quốc ngày một tăng. Nếu bạn đang cần làm Visa gấp hay Visa đoàn đi Trung Quốc (xin Visa từ 5 người trở lên) với phí Visa đi Trung Quốc hợp lí, thì Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Làm Visa đi Trung Quốc giá bao nhiêu?

Với mỗi loại visa được yêu cầu sẽ có mức lệ phí xin Visa đi Trung Quốc tương ứng theo quy định từ phía phòng thị thực.

Đóng phí Visa đi Trung Quốc ở đâu? Nhân viên Đại sứ quán sẽ đưa cho bạn một phiếu yêu cầu đóng tiền và chỉ định cụ thể một ngân hàng để bạn hoàn tất việc nộp phí. Bạn có thể liên hệ với nhân viên của Vietnam Booking để được báo giá làm Visa đi Trung Quốc.

Dịch vụ visa đi Trung Quốc uy tín của Vietnam Booking

Vietnam Booking tự hào là nơi làm Visa đi Trung Quốc uy tín, chất lượng từ nhiều năm qua.

 • Tư vấn, báo giá làm Visa đi Trung Quốc 2017.
 • Tiếp nhận hồ sơ, tiến tới thỏa thuận kí kết hợp đồng dịch vụ.
 • Đánh giá và hoàn thiện hồ sơ.
 • Nộp hồ sơ xin visa vào Trung Quốc tại Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự Hàn Quốc), theo dõi và tiếp nhận phản hồi, cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

Chúng tôi tin rằng với dịch vụ chất lượng, giá xin Visa đi Trung Quốc hợp lí, minh bạch sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

137 lượt xem | 17-07-2017, Vietnam Booking