Xin visa đi Pháp du lịch tự túc có dễ không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã gửi về hộp thư đến của Vietnam Booking trong thời gian qua. Để giải đáp thắc mắc này, sau đây Vietnam Booking xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm thủ tục xin visa đi Pháp du lịch tự túc dưới bài viết sau.

Xin visa đi du lịch tự túc ở các nước châu Âu khá khó khăn với những người chưa từng xuất ngoại. Nhưng với trường hợp hộ chiếu đã có nhiều dấu đỏ nhập cảnh của các quốc gia trên thế giới thì có lẽ sẽ dễ hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì Pháp là một trong số ít những quốc gia cho phép nhập cảnh du lịch mà không cần bảo lãnh. Thêm vào đó, thủ tục visa du lịch Pháp cũng đơn giản hơn khá nhiều.

Xin visa đi Pháp du lịch tự túc khó hay dễ còn tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đáp ứng các yêu cầu của cơ quan lãnh sự một cách tốt nhất thì chắc chắn cơ hội đậu sẽ rất cao. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, Vietnam Booking sẽ chia sẻ một số bí kíp xin visa đi Pháp thành công.

Chuẩn bị giấy tờ

Để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy các loại giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa đi Pháp du lịch (trả lời câu hỏi và điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)

2. Hộ chiếu (bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký)

3. 02 tấm hình 3.5×4.5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

4. Chứng minh nhân dân (photo, công chứng)

5. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao, công chứng tất cả các trang)

6. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)

7. Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu đương đơn là nhân viên thì cần cung cấp Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (bản sao), bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (có xác nhận của công ty)

Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy đăng kí kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

8. Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có); Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng gần nhất,...

9. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch
  • Lịch trình cụ thể từng ngày

xin visa di phap du lich tu tuc co de khong

Lưu ý

  • Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
  • Nội dung phải rõ ràng, trung thực và chính xác. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết quả.
  • Nêu lịch trình càng chi tiết, cơ hội đậu visa càng cao. Vì bạn đi du lịch tự túc nên cơ quan lãnh sự yêu cầu rất cao về vấn đề này.
  • Chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, con cái, sự nghiệp, bạn bè, tài sản,... Bởi viên chức lãnh sự sẽ rất lo sợ khi hết hạn lưu trú bạn sẽ tìm cách ở lại. Và đây là bằng chứng để họ có thêm niềm tin vào bạn.

Nộp đúng thời gian quy định

Hồ sơ xin visa đi Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hoặc chậm nhất 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Ngoại trừ các trường hợp đặc biệt, các quyết định cấp hay từ chối đều có kết quả sau 15 ngày.

Người xin visa đi Pháp du lịch tự túc phải trực tiếp nộp đơn tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Tuyệt đối không được nộp qua đường bưu điện.

35 lượt xem | 21-04-2017, Vietnam Booking