Mục lục [Hiện]
 1. Visa đi Nhật có những loại phổ biến nào?
 2. Xin visa đi Nhật có phải phỏng vấn không?
 3. Những câu hỏi thường gặp về visa Nhật Bản ngắn hạn
  1. 3.1 Trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản
  2. 3.2 Trường hợp xin visa đi Nhật Bản thăm người thân, bạn bè
  3. 3.3 Trường hợp xin visa đi Nhật Bản công tác
 4. Những lưu ý khi phỏng vấn visa đi Nhật Bản
 5. Làm visa Nhật Bản uy tín - giá tốt tại Vietnam Booking

Xin visa đi Nhật có phải phỏng vấn không?

Xin visa Nhật Bản là thủ tục cần thiết để bạn có thể nhập cảnh xứ phù tang một cách dễ dàng. Vậy xin visa đi Nhật có phải phỏng vấn không? Đây là băn khoăn của rất nhiều du khách khi lần đầu tiên xin cấp thị thực Nhật Bản. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để chuẩn bị thật tốt kỹ năng và tăng cơ hội nhận visa đi Nhật nhanh chóng.

Visa đi Nhật có những loại phổ biến nào?

Xét theo thời hạn, visa Nhật Bản được chia thành 02 loại là visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Visa Nhật Bản ngắn hạn: Gồm visa du lịch, visa công tác và visa thăm người thân.

Visa Nhật Bản dài hạn: Gồm visa du học, visa lao động.

Trong bài viết dưới đây, dịch vụ làm visa uy tín sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề phỏng vấn các loại visa Nhật Bản ngắn hạn. Riêng với visa dài hạn sẽ có nhiều loại với mức độ phức tạp khác nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về phỏng vấn thị thực dài hạn trong một bài viết khác.

Xin visa đi Nhật có phải phỏng vấn không?

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ngắn hạn sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ, nếu gặp một trong những trường hợp dưới đây, bạn có thể sẽ được mời lên phỏng vấn:

Xin visa di Nhat co phai phong van khong

Visa du lịch Nhật thường ít phải phỏng vấn, nếu phỏng vấn nghĩa là hồ sơ của bạn đang bị nghi ngờ, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để phỏng vấn diễn ra suôn sẻ . (Ảnh: Internet)

Khoảng thời gian giữa 2 lần xin visa du lịch Nhật Bản quá gần nhau: Ở trường hợp này, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ xem xét kỹ lưỡng thời gian đi Nhật của bạn và mời bạn lên phỏng vấn để xét duyệt hồ sơ. Ví dụ, bạn mới xin visa đi Nhật tháng 12/2022 nhưng tháng 3/2023 lại xin visa đi Nhật lần nữa với cùng một mục đích.

Lịch trình du lịch, công tác dự kiến tại Nhật quá nhiều ngày: Tùy vào mục đích xin visa, nếu là visa du lịch, bạn chỉ được lưu trú tại nhật tối đa 15 ngày, còn nếu bạn xin visa công tác, thăm thân nhân thì thời gian lưu trú dự kiến sẽ chỉ tối đa 30 ngày. Nếu vượt quá thời gian này, Đại sứ quán sẽ mời bạn lên phỏng vấn hoặc từ chối xét duyệt visa.

Nội dung thư mời không rõ ràng: Xin visa công tác, thăm người thân, nếu thư mời của bạn cung cấp các thông tin không rõ ràng về địa chỉ người mời hay mục đích mời chung chung,… bạn cũng sẽ được Đại sứ quán mời lên phỏng vấn.

Nội dung câu hỏi phỏng vấn làm visa du lịch Nhật Bản thường xoay quanh những thông tin mà đương đơn cung cấp trong hồ sơ như: kế hoạch du lịch, thông tin cá nhân, khả năng tài chính và các ràng buộc khiến bạn trở về Việt Nam,…

Dù thế nào bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi và hướng trả lời để không bị khớp khi phỏng vấn, lại gia tăng cơ hội được cấp visa Nhật Bản.

Những câu hỏi thường gặp về visa Nhật Bản ngắn hạn

Vietnam Booking sẽ liệt kê một số câu hỏi thường gặp khi bạn phỏng vấn xin visa đi Nhật Bản và gợi ý cách trả lời, mời bạn cùng tham khảo.

Trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản

1. Bạn sẽ tới thành phố nào khi đến Nhật Bản?

Với câu hỏi này, bạn hãy nhớ lại lịch trình du lịch của mình, sau đó trả lời tổng số thành phố ở Nhật mà bạn sẽ đi và kể tên cụ thể từng thành phố đó. Lưu ý, hãy trả lời câu hỏi thật trùng khớp với thông tin mà bạn khai trong form xin visa và lịch trình chuyến đi.

Xin visa di Nhat co phong van khong

Nhật Bản không ngừng hấp dẫn du khách làm visa tìm đến bởi phong cảnh tươi đẹp. (Ảnh: Internet)

2. Tại sao chọn thành phố đó mà không chọn thành phố khác?

Có nhiều cách để bạn trả lời khi gặp câu hỏi này. Nếu đi Tokyo, bạn hãy nói đên việc liên quan về đường bay: Vì ở Việt Nam có nhiều hãng hàng không vận chuyển khách đến sân bay quốc tế Narita. Hoặc tùy vào mùa bạn xin visa để nói rằng thành phố bạn đi đẹp như thế nào hay tùy mục đích thư mời mà bạn chọn thành phố - nơi có người thân mời bạn sang Nhật Bản du lịch.

3. Ngày nào đi, ngày nào về? Hành trình của bạn như thế nào?

Với câu này, bạn nhớ đọc kỹ lịch trình chuyến đi và trả lời trùng khớp là được.

4. Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì tại Nhật Bản?

Nếu là từ thành phố này qua thành phố khác, bạn hãy trả lời rằng sẽ di chuyển bằng Japan Rail Pass. Nếu đi trong thành phố thì có thể bằng tàu điện MRT hoặc taxi công cộng.

5. Bạn có đi cùng ai không? Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 01 đêm? Và tới sân bay nào, của hàng hàng không gì?

Gặp những câu hỏi này bạn nên trả lời rành rọt. Khi lên lịch trình cần nhớ tên khách sạn và tìm hiểu luôn nó ở khu nào (tìm hiểu luôn tên Phường, tên Đường càng tốt).

Với sân bay, bạn có thể trả lời là bay đến sân bay quốc tế Narita – NRT (Tokyo), của hãng hàng không Japan Airlines hoặc Vietnam Airlines,…

Trường hợp xin visa đi Nhật Bản thăm người thân, bạn bè

1. Ai là người mời và người mời có mối quan hệ như thế nào đối với bạn?

Với câu hỏi này, bạn cần trả lời ngắn gọn, rõ ràng tên tuổi, địa chỉ người mời và mối quan hệ của người mời với bạn. Câu trả lời nếu là thăm người thân hoặc bạn bè thì sẽ chia ra thành 02 phần như sau:

  dich vu lam visa Nhat Ban uy tin

  Khi phỏng vấn, hãy trả lời câu hỏi một cách thành thật. (Ảnh: Internet)

  Nếu người mời là người thân:

  Mối quan hệ cụ thể giữa bạn và người mời tại Nhật?

  Người mời bên Nhật Bản hiện đang làm công việc gì?

  Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi?

  Ngày đi, ngày về?

  Người mời tại Nhật Bản đang sống ở thành phố nào?

  Nếu người mời là bạn bè:

  Tại sao 2 người lại quen được với nhau?

  Hai người quen nhau bao lâu rồi?

  Người mời bên Nhật Bản hiện đang làm công việc gì?

  Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi?

  Ngày đi, ngày về?

  Người mời tại Nhật Bản đang sống ở thành phố nào?

  Lần cuối cùng 2 người gặp nhau là khi nào?

  Người mời đã từng về Việt Nam chưa? Về bao nhiêu lần rồi?

  Trường hợp xin visa đi Nhật Bản công tác

  Xin visa đi Nhật Bản công tác, cán bộ lãnh sự có thể hỏi bạn những câu sau:

  Ngày đi, ngày về, thời gian ở lại Nhật Bản?

  Mối quan hệ giữa 2 công ty là như thế nào?

  Công ty nào sẽ chi trả chi phí?

  Công ty ở việt nam và công ty bên Nhật Bản làm về lình vực gì?

  Công việc sẽ làm khi sang Nhật là gì?

  Sang Nhật Bản bạn sẽ ở đâu?

  Những lưu ý khi phỏng vấn visa đi Nhật Bản

  visa du lich nhật bản

  Visa du lịch Nhật Bản ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa khoảng 15 ngày. (Ảnh: Internet)

  Mỗi đương đơn có một hoàn cảnh và hồ sơ xin visa Nhật Bản khác nhau. Vì vậy, những câu hỏi trên chỉ ở mức tham khảo và đáp án có thể không cố định cho từng câu hỏi.

  Xin visa đi Nhật Bản thường ít khi phỏng vấn, nếu phải phỏng vấn nghĩa là hồ sơ của bạn đang bị hoài nghi và buổi phỏng vấn này rất quan trọng, quyết định việc có được cấp visa hay không. (Cần chuẩn bị kỹ, không nên lơ là).

  Khi đi phỏng vấn nên đến sớm ít nhất 15 phút để chuẩn bị tinh thần.

  Trang phục đi phỏng vấn lịch sự, kín đáo, màu sắc trang nhã.

  Trả lời câu hỏi trung thực bởi rất có thể Đại sứ quán đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn trước đó.

  Nếu không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

  Phỏng vấn visa Nhật, bạn phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Nếu tiếng Nhật hoặc tiếng Anh không tốt, bạn cần học thêm một số vốn từ để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ.

  Làm visa Nhật Bản uy tín - giá tốt tại Vietnam Booking

  Trên đây là trọn bộ nội dung về vấn đề xin visa Nhật có phải phỏng vấn không. Quý khách hãy tham khảo để chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi phỏng vấn. Nếu còn băn khoăn về hồ sơ và quy trình xin visa đi du lịch Nhật Bản, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa đi Nhật trọn gói của Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

  Vietnam Booking – Công ty dịch vụ visa uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, xin visa đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,… chắc chắn sẽ giúp bạn xin thành công thị thực nhập cảnh xứ sở phù tang. Nếu cần thêm thông tin về thị thực Nhật Bản, hãy liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ toàn diện.

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT NGAY

  Tú Anh 08:35 08/01/2023 | 160 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp