Xin Visa đi Mỹ theo diện vợ chồng như thế nào?

Công dân Việt Nam sau khi kết hôn với công dân Mỹ luôn có mong muốn sang Mỹ định cư để đoàn tụ gia đình. Nhưng sẽ không dễ dàng để bạn xin Visa đi Mỹ diện vợ chồng. Hiểu được những băn khoăn đó, chúng tôi xin phép gửi đến các bạn một số thông tin xoay quanh vấn đề xin Visa đi Mỹ theo diện vợ chồng.

Hồ sơ Visa đi Mỹ diện hôn thê

  • Đơn xin visa định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu, đúng mẫu và điền đầy đủ thông tin trước khi in ra và kí tên.
  • 01 ảnh kích thước cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Nộp kèm theo hộ chiếu cũ để đối chiếu.
  • Thư mời của người bảo lãnh (nêu rõ tên người mời và người được mới, chứng minh mối quan hệ vợ/chồng).
  • Chứng minh khả năng tài chính của bạn: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng hoặc các tài sản khác.
  • Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh (Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng,...).
  • Giấy tờ chứng minh việc làm của người bảo lãnh: Nếu là chủ doanh nghiệp, thì xuất trình giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế (nếu có). Nếu là nhân viên thì nộp hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ tương đương có liên quan.
  • Giấy tờ chứng minh tư cách định cư của người bảo lãnh (thẻ cư trú/chứng nhận quốc tịch/ giấy xác nhận thường trú được chính quyền địa phương cấp) và toàn bộ bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh.
  • Bằng chứng về nơi cư trú ở Mỹ (giấy tờ sở hữu nhà đất, giấy tờ mua nhà trả góp hoặc thư của Sở nhà đất).
  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh (hình ảnh, thư từ qua lại,…).
  • Giấy chứng nhận kết hôn.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của bạn từ một cơ sở y tế có uy tín.

Tất cả những giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bảng tiếng Anh, có xác nhận của công ty dịch thuật. Khi phỏng vấn Visa đi Mỹ diện vợ chồng, bạn nên mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu.

visa di my dien vo chong

Những lưu ý khi xin Visa đi Mỹ diện vợ chồng

  • Trước khi nộp đơn bảo lãnh, đươg đơn xin Visa và người đứng ra bảo lãnh đã có thời gian gặp mặt từ 2 năm trở lên.
  • Đương đơn và người bảo lãnh phải gặp nhau ít nhất một lần trước khi nộp hồ sơ.
  • Tất cả những giấy tờ, thông tin cung cấp trong hồ sơ xin thị thực đi Mỹ diện vợ chồng phải đảm bảo sự trung thực, chính xác.
  • Việc lập hôn thứ giữa hai người là tự nguyện và trước 90 ngày nộp hồ sơ xin xét Visa Mỹ diện vợ chồng.
  • Đơn bảo lãnh hôn thê/hôn phu phải đúng mẫu, nộp kèm 2 tấm hình, một tấm của người bảo lãnh và một tấm của người được bảo lãnh.
  • Người được bảo lãnh nên mang thêm những giấy tờ, hình ảnh, thư từ để chứng minh mối quan hệ thân thiết với người đúng ra bảo lãnh khi phỏng vấn.

Nộp đơn xin Visa đi Mỹ ở đâu?

Tùy theo hộ khẩu đăng kí thường trú mà bạn chọn nơi gửi hồ sơ xin Visa đi Mỹ cho thích hợp.

Xin Visa đi Mỹ ở Hà Nội nộp đơn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam. Visa đi Mỹ tại Hồ Chí Minh ở Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bạn cũng có thể ủy quyền cho dịch vụ Visa đi Mỹ ở Hồ Chí Minh và Hà Nội của Vietnam Booking.

Nếu bạn còn có những câu hỏi về Visa đi Mỹ diện hôn thê thì hãy liên hệ với Vietnam Booking để được giải đáp. Chúng tôi tin rằng, với sự chuyên nghiệp, tận tâm sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất.

131 lượt xem | 24-07-2017, Vietnam Booking