Xin Visa đi Mỹ khó hay dễ?

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, muốn nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ bạn phải có Visa do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cấp. Xin cấp Visa đi Mỹ ở đâu? Thời gian cấp Visa đi Mỹ là bao lâu? hẳn là mối lo hàng đầu trước mỗi chuyến đi.

Xin Visa đi Mỹ hẳn không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn. Xin Visa đi Mỹ rất khó là suy nghĩ của đại đa số các bạn khi đến với Vietnam Booking. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ có những thông tin cung cấp đến bạn trong quá trình làm Visa đi Mỹ.

xin visa di my de hay kho

Hồ sơ xin Visa đi Mỹ

Xin Visa đi Mỹ cần những gì ? Đối với một số trường hợp như xin Visa đi Mỹ thăm thân, du lịch, công tác, bạn cần chuẩn bị :

 • Một tờ khai xin Visa đi Mỹ, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để có mẫu Visa đi Mỹ và được hướng dẫn khai Visa đi Mỹ online.
 • Hộ chiếu của người xin cấp Visa. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm theo.
 • Ảnh: Cỡ ảnh làm Visa đi Mỹ là ảnh 4 x 6, chụp chính diện, chuẩn phông .
 • Giấy chứng nhận cho nghỉ phép của cơ quan, nếu người xin cấp visa còn đang công tác; Người tự kinh doanh phải nộp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh bản sao; Học sinh phải có giấy cho phép nghỉ học của trường hoặc cơ sở giáo dục.
 • Giấy cam kết bảo lãnh, nếu không bạn cần cung cấp khả năng tự túc trong suốt chuyến đi.
 • Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời sang Mỹ, nếu có.
 • Các giấy tờ xác nhận mối quan hệ họ hàng giữa người mời. Nếu giữa hai bên không có quan hệ họ hàng, thì phải có thư của người mời lý giải về lời mới đó.
 • Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian chuyến đi kèm theo 1 bản sao.
 • Booking vé máy bay có khứ hồi.
 • Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam, có thể là hộ khẩu gia đình. Hộ khẩu bản sao có công chứng và in cả trang trắng.
 • Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về mặt kinh tế tại Việt Nam (chẳng hạn: phiếu lĩnh lương hưu, chứng nhận thu nhập của 3 tháng gần nhất, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản của 3 tháng gần nhất, thẻ tín dụng và các giấy tờ tương tự.

Đây là những giấy tờ chung nhất bạn cần phải đáp ứng trong bộ hồ sơ xin cấp Visa đi Mỹ của bạn. Phía văn phòng thị thực sẽ có thể yêu cầu bổ sung thêm và tùy theo diện Visa đi Mỹ mà có các giấy tờ tương ứng.

Điều kiện làm Visa đi Mỹ

Dù bạn xin Visa đi Mỹ du học, xin Visa đi Mỹ công tác hay du lịch, thăm thân thì vẫn phải đảm bảo các điều kiện sau :

Điều kiện tài chính: Bạn phải chứng minh là bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến đi. Tài chính càng mạnh thì khả năng bạn đậu Visa càng cao. Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh số dư tài khoản thẻ hay bất kì nguồn tài chính đủ mạnh nào khác do bạn đứng tên. Trong trường hợp có người bảo lãnh thì phải có giấy tờ xác nhận từ họ và số tiền tài trợ cho chuyến đi là bao nhiêu. Nếu bạn không chứng minh được điều kiện tài chính thì khả năng bị từ chối Visa đi Mỹ là rất cao.

Hồ sơ và giấy tờ liên quan phải đầy đủ, thông tin chính xác và trung thực. Các giấy tờ bạn cung cấp cho phía văn phòng thị thực phải có giá trị ở thời điểm hiện tại. Trong trường hợp cần thiết bạn phải mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu. Lưu ý các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản tiếng Anh có mộc của công ty dịch thuật uy tín. Bạn cần liên hệ với người có kinh nghiệm trong việc làm Visa đi Mỹ để có bước đánh giá hồ sơ trước khi nộp để đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất.

Vừa rồi Vietnam Booking đã chia sẻ hai vấn đề quan trọng trong việc xin Visa đi Mỹ là công tác hồ sơ và điều kiện xin Visa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm vì hiện nay Visa đi Mỹ có nhiều thay đổi so với trước.

Vietnam Booking 10:03 12/07/2017 | 14 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp