Xin visa đi Hà Lan du lịch có khó không?

Visa đi Hà Lan du lịch là hành trang quan trọng để bạn có thể khám phá xứ sở muôn hoa. Để xin nhanh loại thị thực này, dịch vụ làm visa đi Hà Lan uy tín của Vietnam Booking mời bạn theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.

visa đi hà lan du lịch

Hình ảnh đặc trưng của đất nước Hà Lan - Ảnh: Dung Tran

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hà Lan du lịch

Thủ tục xin visa đi Hà Lan du lịch không khó nếu bạn có một bộ hồ sơ chỉn chu. Giấy tờ xin visa đi Hà Lan du lịch bao gồm:

1. Tờ khai xin visa đi Hà Lan theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Ảnh xin visa đi Hà Lan 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

9. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Hà Lan (nếu có).

10. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

11. Xác nhận đặt vé máy bay đi Hà Lan có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

12. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Hà Lan, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

13. Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Lưu ý: Tùy vào đối tượng, mục đích xin visa cụ thể mà phía cán bộ Lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ, vì thế bạn phải theo dõi sát tình trạng hồ sơ của mình. Liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được tư vấn thêm.

hồ sơ xin visa đi hà lan du lịch

Ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới Giethoorn - Ảnh: Dung Tran

Vietnam Booking – Địa chỉ ủy quyền xin visa đi Hà Lan nhanh

Chuyến du lịch, thăm thân hay công tác Hà Lan sắp diễn ra mà bạn vẫn còn đang loay hoay với mớ giấy tờ, thủ tục xin visa? Bạn đang tìm kiếm một công ty làm visa uy tín? Hãy liên hệ với Vietnam Booking, đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ xin visa đi các nước nhanh chóng.

Bạn có thể hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 hoặc trực tiếp tại các văn phòng Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Dịch vụ chất lượng, giá thành thấp, đội ngũ tư vấn viên giỏi là những lý do bạn nên chọn Vietnam Booking.

66 lượt xem | 22-02-2018, Vietnam Booking