Xin Visa đi Đài Loan có khó không?

Nhu cầu xin Visa đi Đài Loan du lịch hay công tác, thăm thân,… ngày càng gia tăng. Không ít bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề này vì chưa nắm rõ cách xin Visa đi Đài Loan thế nào? Thời gian và chi phí làm Visa đi Đài Loan ra làm sao?

Ngay đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy trong bài viết này.

Visa đi Đài Loan cần những gì?

Cũng như khi xin Visa đi Trung Quốc, Myanmar hay Hàn Quốc, hồ sơ xin Visa đi Đài Loan cần hội đủ 3 yếu tố: đầy đủ, chính xác và trung thực. Tùy theo diện visa mà bạn lựa chọn sẽ có những yêu cầu tương ứng về các loại giấy tờ. Bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ chung sau cho mọi loại Visa sang Đài Loan:

 • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn sử dụng, từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 2 trang trống.
 • Đơn xin cấp Visa đi Đài Loan, bạn thực hiện khai Visa đi Đài Loan online trước khi in ra và kí tên.
 • 2 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, theo tiêu chuẩn quy định.
 • Vé máy bay có khứ hồi, bảo hiểu du lịch (nếu thấy cần thiết).
 • Lịch trình cho chuyến đi: càng chi tiết càng tốt.

Nhận tư vấn miễn phí

Nếu lần đầu đi Đài Loan hoặc lịch sử xuất nhập cảnh còn hạn chế, bạn cần bổ sung thêm nhưng giấy tờ sau để tăng mức độ tin cậy:

 • Giấy xác nhận công việc/bổ nhiệm chức vụ, đương chức/tại chức hay đã về hưu.
 • Khả năng về tài chính, tài sản hiện có tại nước sở tại.
 • Nếu có thư mời du lịch, thăm thân thì có thể kèm theo khi nộp hồ sơ.

xin visa di dai loan có kho khong

Điều kiện để được miễn thị thực vào Đài Loan

Cũng có rất nhiều bạn thắc mắc: Đi du lịch Đài Loan có cần Visa không? Tùy theo những điều kiện cho phép mà bạn sẽ được xem xét miễn Visa đi Đài Loan trong thời hạn cho phép.

Theo quy định của văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam (ngoài ra còn 7 nước Đông Nam Á khác: Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ) sẽ được ưu tiên xét miễn Visa vào Đài Loan nếu thỏa các điều kiện sau:

 • Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm (xét miễn Visa trong 30 ngày).
 • Hoặc có thể thay thế bằng thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của các nước đã nêu trên.
 • Điều kiện tiên quyết là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi Đài Loan lao động.

Lưu ý: Quy định về thời gian miễn Visa đi Đài Loan là 30 ngày, visa có giá trị 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, cho phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn cho phép. Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Làm Visa đi Đài Loan ở đâu?

Trực tiếp: Bạn có thể tự làm Visa đi Đài Loan tại Văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Gián tiếp: Để có thể xin Visa đi Đài Loan nhanh, chất lượng bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm Visa đi Đài Loan của Vietnam Booking.

Nhận tư vấn miễn phí

Xin Visa đi Đài Loan mất bao lâu?

Đối với visa thông thường, ngắn hạn thì thời gian xét duyệt và trả kết quả hồ sơ trong khoảng 5-7 ngày làm việc. Trong trường hợp khẩn, thời gian làm Visa đi Đài Loan khoảng 3 ngày làm việc.

Làm Visa đi Đài Loan bao nhiêu tiền?

Tùy theo diện visa mà đương đơn xin cấp sẽ có mức chi phí xin Visa đi Đài Loan tương ứng, visa ngắn hạn từ 50 USD. Trong trường hợp làm khẩn thì phí làm Visa đi Đài Loan sẽ tăng hơn so với bình thường.

Nếu bạn đang có ý định đi Đài Loan thì liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn cách làm Visa đi Đài Loan nhanh nhất.

Vietnam Booking 09:46 18/07/2017 | 196 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp