Xin Visa đi công tác Canada như thế nào?

Canada là một trong những nước giàu mạnh nhất thế giới. Nhu cầu sang đất nước này đầu tư, mở rộng thị trường ngày một tăng lên. Làm Visa công tác Canada trở thành ưu tiên hàng đầu trước mỗi chuyến đi.

Xin Visa đi Canada có khó không? Đó là nỗi lo chung của rất nhiều bạn đang có dự định đi Canada dù là với mục đích du lịch, du học hay công tác, thăm thân. Hôm nay, Vietnam Booking sẽ có những thông tin xung quanh vấn đề xin Visa đi Canada công tác.

xin visa di canada cong tac co kho khong

Visa đi công tác Canada cần những gì?

Những giấy tờ chung:

  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trống.
  • Form Visa đi Canada công tác điền đầy đủ thông tin và được in ra, ký tên. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn đầy đủ nhất.
  • Ảnh 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
  • Chứng minh nhân dân, giấy tờ xác nhận lưu trú.
  • Tình trạng hôn nhân, gia đình.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu là chủ doanh nghiệp thì xuất trình giấy phép đăng kí kinh doanh.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho suốt chuyến đi, cần xuất trình sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng mang tên bạn, bảng lương.
  • Giấy tờ xác minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: Chứng minh bạn có người thân đang sinh sống tại Việt Nam, xuất trình hộ khẩu gia đình, kể cả trang trắng.
  • Vé máy bay có khứ hồi, booking khách sạn, bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi.
  • Kế hoạch công tác: Hồ sơ Visa đi công tác Canada sẽ thuyết phục hơn khi bạn có một lịch trình rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm:

  • Quyết định cử đi công tác có xác nhận của công ty tại Việt Nam. Trong quyết định ghi rõ thời gian, lịch trình công tác, thông tin người được cử đi,…
  • Thư mời từ đại diện của công ty tại Canada, trong thư ghi rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích của chuyến công tác.
  • Giấy tờ, thư từ chứng minh mối quan hệ hợp tác, trao đổi qua lại.

Gia hạn Visa đi Canada khi nào?

Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn so với thời hạn cho phép của Visa được cấp thì bạn phải xin gia hạn trước khi thị thực hết hạn.

Nếu là du học sinh tại Canada, bạn phải chú ý đến việc gia hạn và Study Permit (giấy phép du học) để tránh ảnh hưởng đến việc học.

visa di canada cong tac

Xin Visa đi Canada ở đâu?

  • Trực tiếp: Bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc: Từ 9h – 17h các ngày từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trừ các ngày lễ.
  • Gián tiếp: Vietnam Booking chuyên làm Visa đi Canada sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Xin Visa đi Mỹ ở Canada là sao? Trong trường hợp bạn đi du lịch, công tác,… trong thời gian ngắn tại Canada và trong lịch trình tiếp theo đó bạn sang Mỹ, thì bạn hoàn toàn có thể xin Visa đi Mỹ tại Lãnh sự quán Mỹ đặt tại Canada. Điều này cũng áp dụng cho khách du lịch quá cảnh sang Canada.

Chi phí làm Visa đi Canada

Trường hợp tự làm Visa đi Canada, bạn sẽ nộp phí bằng tiền đô - la Mỹ và có biên lai thu phí làm Visa đi Canada.

Với mỗi loại thị thực và thời gian lưu trú tại Canada sẽ có mức phí xin Visa đi Canada tương ứng.

Bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:

  • Visa du lịch cho một lần nhập cảnh: từ 75 USD (chưa kể lệ phí hành chính).
  • Visa du lịch cho nhiều lần nhập: từ 150 USD (chưa kể lệ phí hành chính).
  • Visa du học: từ 125 USD (chưa kể lệ phí hành chính).
  • Visa lao động tạm thời: từ 150 USD (chưa kể lệ phí hành chính).

Vietnam Booking mong rằng, với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn tất các thủ tục xin Visa đi Canada.

67 lượt xem | 20-07-2017, Vietnam Booking