Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa du lịch Úc có được đi làm không?

Mục lục [Hiện]
  1. Visa du lịch Úc có được đi làm không?
  2. Điều kiện xin visa Lao động kết hợp du lịch Úc 
  3. Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Úc 462
  4. Xin visa du lịch Úc kết hợp làm việc, cần lưu ý gì?

Visa du lịch Úc có được đi làm không?” là thắc mắc của nhiều người vừa muốn du lịch, vừa muốn trải nghiệm làm việc tại “xứ sở chuột túi”. Vậy loại visa nào cho phép người sở hữu vừa có thể làm việc và du lịch tại Úc? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

TƯ VẤN VISA ÚC MIỄN PHÍ

Visa du lịch Úc có được đi làm không?

Visa thăm Úc (Subclass 600) là loại visa được cấp cho đương đơn đi Úc với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân ngắn hạn. Trong đó, Visa thăm Úc diện du lịch (Tourist visa) chỉ cho phép người sở hữu thị thực đi du lịch, thăm thân, học tập đào tạo không quá 3 tháng, kèm theo một số mục đích ngắn hạn khác không bao gồm làm việc. 

Điều này có nghĩa, người sở hữu visa thăm Úc diện du lịch không được phép lao động hay làm việc tại Úc. Nếu cố tình vi phạm, bạn sẽ bị trục xuất về nước, nặng hơn thì có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn. 

Tuy nhiên, để có cơ hội vừa trải nghiệm nước Úc, lại vừa được lao động, làm việc ở đây, đương đơn có thể làm thủ tục xin visa Úc dạng Work and Holiday visa (subclass 462) – hay còn được gọi là thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ.

Visa Úc Work and Holiday visa (subclass 462) cho phép người sở hữu vừa du lịch vừa làm việc tại Úc - Ảnh: Internet

Khi sở hữu visa Úc 462, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

  • Được lưu trú tại Úc tối đa 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  • Được phép làm việc tại Úc cho một chủ lao động trong thời gian tối đa 6 tháng.
  • Được phép tham gia nghiên cứu, khóa học, đào tạo kéo dài không quá 4 tháng
  • Được phép xuất nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực.
  • Được phép xin visa 462 lần thứ 2 hoặc thứ 3 nếu hoàn thành một số công việc cụ thể tại một số địa phương, vùng miền của Úc.

Điều kiện xin visa Lao động kết hợp du lịch Úc 

Thị thực Úc 462 đem lại rất nhiều quyền lợi cho người sở hữu, do đó, để xin được thị thực này cũng khó khăn rất nhiều. Hàng năm, số lượng thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ được cấp cho đương đơn Việt Nam chỉ giới hạn 200 hồ sơ. Các điều kiện bạn cần có để xin được visa này như sau:

  • Độ tuổi từ 18-30 tuổi;
  • Có quốc tịch Việt Nam (hoặc các quốc gia nằm trong danh sách từ Bộ Di trú Úc);
  • Chưa từng nhập cảnh Úc bằng thị thực Working Holiday visa (subclass 462 và 417);
  • Đáp ứng trình độ về học vấn và trình độ tiếng Anh:
  • Có Thư giới thiệu từ Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA)
  • Có đủ điều kiện tài chính để trang trải trong thời gian du lịch và quay trở về Việt Nam (khoảng AUD $5000);
  • Đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe và lí lịch tư pháp;
  • Không bị từ chối hoặc hủy visa trước đó.
  • Chứng minh được bản thân muốn đến Úc để du lịch và sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn.

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Úc 462

Để xin được visa lao động kết hợp du lịch Úc, bạn cần tuân theo những bước hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Xin thư giới thiệu do Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) cấp. Chỉ có một số lượng nhất định thư giới thiệu được cấp hàng năm. Bạn có thể tham khảo thời gian mở cổng thông tin xin cấp đơn tại http://laodongkynghi.dolab.gov.vn/.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực theo hướng dẫn tại bảng sau:

STT

Hồ sơ xin visa Úc 462

1

Hồ sơ nhân thân:

  • Mẫu đơn xin visa Úc theo quy định
  • Trang Hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh của bất kỳ quốc gia nào.
  • Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (Ảnh chụp không được quá 6 tháng).
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (photo công chứng).
  • Giấy khai sinh (photo công chứng).
  • Bản sao sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang và công chứng đầy đủ).

2

Thư giới thiệu:

Thư Giới thiệu (LOR) do Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) cấp.

3

Chứng minh công việc:

  • Nếu là người lao động: Hợp đồng lao động, cung cấp chi tiết về việc làm gồm chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư 10.000 USD và sổ tiết kiệm phải được gửi ít nhất 3 tháng.
  • Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại.
  • Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh: cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác.
  • Chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai).

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên kế hoạch đi Úc du lịch và làm việc rõ ràng (lịch trình có thời gian đi và về cụ thể).
  • Xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú có người bảo lãnh tại Úc.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc.

6

Bằng cấp, giấy tờ chứng minh trình độ học vấn, chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu

Lưu ý: Các giấy tờ bằng tiếng Việt được chấp nhận nên bạn không cần dịch sang Tiếng Anh. Giấy tờ nào không có ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt thì bạn cần dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin thị thực trực tuyến và thanh toán phí visa

TƯ VẤN VISA ÚC MIỄN PHÍ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn tiến hành scan toàn bộ giấy tờ và upload hồ sơ lên trang ImmiAccount tại địa chỉ https://online.immi.gov.au/lusc/login. Tại đây, bạn sẽ tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn để nộp hồ sơ trực tuyến.

Sau đó, đương đơn cần có thẻ thanh toán quốc tế Visa / Master/ UnionPay để có thể thanh toán phí visa là 8,390,000 VNĐ trực tiếp sau khi submit hồ sơ online trong ImmiAccount. 

Bước 4: Đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học

Bạn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc tại Việt Nam để lấy sinh trắc học. Để đặt lịch hẹn, bạn truy cập vào https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html.

Tại trang này, quý khách đọc hướng dẫn và chuyển tiếp đến trang đặt lịch hẹn, tạo tài khoản và đặt lịch với Trung tâm tiếp nhận thị thực.

Bước 5: Đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực để lấy sinh trắc học.

Đến ngày hẹn, bạn có mặt tại Trung tâm tiếp nhận thị thực đúng giờ để lấy dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số khuôn mặt. Địa chỉ của VFS Úc tại Việt Nam như sau:

  • Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
  • Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Hồ Chí Minh: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Việc lấy sinh trắc học sẽ diễn ra trong khoảng vài giờ. Bạn nên đến sớm khoảng 15-20 phút để xếp hàng lấy số thứ tự và chuẩn bị mọi thứ được chu đáo hơn. Đồng thời, nhớ ăn mặc chỉnh chu để chụp hình được đẹp hơn nhé. Phí lấy sinh trắc học là 478.000 VND

Visa Úc

Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc để lấy mẫu sinh trắc học - Ảnh: Internet

Bước 6: Kiểm tra sức khỏe

Đương đơn cần đi khám sức khỏe để đáp ứng yêu cầu về sức khỏe trước khi được cấp visa Úc 462. Để liên hệ với phòng khám, bạn xem thêm hướng dẫn tại: https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/panel_doctors.html

Xin visa du lịch Úc kết hợp làm việc, cần lưu ý gì?

  • Chỉ tiêu và điều kiện để có được visa Úc 462 là rất khắt khe. Do đó, nếu bạn không chắc chắn mình có đủ điều kiện thỏa mãn, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa Úc trọn gói để được tư vấn.
  • Bạn có thể xin visa Úc 462 lần 2 và lần 3 nếu đáp ứng được những yêu cầu của Bộ nội vụ Úc.
  • Tất cả các hồ sơ xin visa Úc 462 đều được nộp qua hình thức online, không nộp trực tiếp tại Trung tâm thị thực.

TƯ VẤN VISA ÚC MIỄN PHÍ

Để tăng khả năng đậu visa cũng như nắm bắt nhanh các thông tin liên quan đến thị thực lao động kết hợp kì nghỉ Úc 462, bạn nên liên hệ đến các đơn vị dịch vụ visa uy tín. Tại đây, quý khách sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước cách chuẩn bị hồ sơ, dặn dò lưu ý khi thực hiện thủ tục tại Trung tâm thị thực,… giúp bạn dễ dàng có được visa hơn.

Vietnam booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ làm visa đi Châu Úc, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi trọn gói, uy tín, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, đặc biệt cho những trường hợp khó, trường hợp xin khẩn. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Úc, hoặc “visa du lịch úc có được đi làm không”, xin liên hệ tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được giải đáp miễn phí.

52 lượt xem | 30-08-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên