Thủ tục visa đi Ấn Độ có bắt buộc chứng minh tài chính?

Vấn đề chứng minh tài chính khi xin visa đối với các quốc gia khác là bắt buộc. Vậy visa đi Ấn Độ có khác gì không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người.

Câu hỏi

“Tôi dự định du lịch Ấn Độ nhưng không biết làm visa như thế nào? Tôi chỉ làm công việc tự do thì có gặp khó khăn gì trong việc chứng minh tài chính không?” (Kim Hằng – ngụ quận Hóc Môn, TP. HCM).

Chào bạn Kim Hằng,

Trước tiên, Vietnam Booking cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về cho chuyến tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm, Vietnam Booking đã có tìm hiểu, công với kinh nghiệm trong quá trình giải quyết hồ sơ xuất nhập cảnh Ấn Độ, chúng tôi chia sẻ với bạn như sau.

Theo quy định trong đơn xin cấp visa đi Ấn Độ, Đại sứ quán của nước này không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về công việc của mình liệu có đạt yêu cầu xin visa hay không. Thủ tục visa đi Ấn Độ du lịch của bạn chỉ cần đảm bảo đủ các giấy tờ như sau:

đơn xin cấp visa đi ấn độ

Đại sứ quán Ấn Độ không yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa - Ảnh Internet

Thủ tục visa đi Ấn Độ

STT Thủ tục xin visa đi Ấn Độ du lịch
1 Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới các địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.
2  02 ảnh kích thước 4 x 6, nền phông trắng. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống và bản sao hộ chiếc cũ (nếu có).
4 Hộ khẩu gia đình bản sao, sao y đầy đủ các trang và có chứng thực.
5 Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, đã được công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lí lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
  Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch.
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ.
13 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo yêu cầu.

Một số lưu ý với visa đi Ấn Độ

Khác với những quốc gia khác, visa Ấn Độ tính thời hạn ngay từ ngày bạn được cấp visa.

Theo quy định từ phía Đại sứ quán nước này, khi điền vào mẫu đơn xin cấp visa đi Ấn Độ, bạn phải điền đầy đủ thông tin và ghi bằng chữ in hoa đậm.

Nếu bạn có visa đi Ấn Độ du lịch 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần thì sau khi rời nước này phải 2 tháng sau bạn mới được phép nhập cảnh lại.

đơn xin cấp visa đi ấn độ

"Note" lại những lưu ý cần thiết khi xin visa đi Ấn Độ - Ảnh Internet

Visa du lịch Ấn Độ không được gia hạn. Khi visa cũ hết hạn, bạn buộc phải xin cái mới.

Khi xin visa dạng công tác, học tập 6 tháng nhiều lần, sau khi nhập cảnh, trong vòng 14 ngày, bạn phải đến địa phương nơi bạn lưu trú để đăng ký tạm trú theo quy định.

Thông thường thì 7 – 10 ngày sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả visa.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thủ tục cũng như vấn đề chứng minh tài chính khi xin visa đi Ấn Độ. Để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất thủ tục, bạn có thể liện hệ hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com của công ty làm visa uy tín Vietnam Booking.

87 lượt xem | 03-02-2018, Vietnam Booking