{Thắc mắc nên hỏi ai} Xin visa đi Ấn Độ có bắt buộc chứng minh công việc?

Câu hỏi

“Tôi hiện đang làm Freelance tại nhà, còn vợ tôi thì kinh doanh online. Hiện chúng tôi đang cần làm visa đi Ấn Độ nhưng thấy yêu cầu xin visa của các nước khác có phần chứng minh công việc. Liệu công việc của chúng tôi có phù hợp không? Có trường hợp nào không cần chứng minh công việc mà vẫn xin được visa đi Ấn Độ không?” (Quang Vinh – ngụ quận 8, TP. HCM).

Với những người làm công việc tự do hoặc chưa có công việc ổn định thì việc xin visa đi Ấn Độ có gặp khó khăn gì không vì hầu hết trong hồ sơ xin cấp visa có yêu cầu chứng minh công việc? Vietnam Booking sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho vấn đền này nhé!

Chào bạn Quang Vinh,  

Vietnam Booking cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn cũng là một trong nhiều băn khoăn mà Vietnam Booking nhận được từ khách hàng. Về vấn đề này, chúng tôi có tìm hiểu và chia sẻ với bạn như sau:

Đối với các quốc gia khác, Đại sứ quán sẽ yêu cầu chứng minh tài chính. Nhưng với Ấn Độ, thủ tục này được tinh gọn nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách Việt khi muốn đến Ấn Độ. Trước hết, bạn nên tham khảo kỹ thông tin thủ tục xin visa vào Ấn Độ.

thủ tục xin visa vào ấn độ

Xin visa đi Ấn Độ có cần chứng minh công việc? - Ảnh Internet

Thủ tục xin visa vào Ấn Độ

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ bổ sung giấy tờ phù hợp. Dưới đây là một số loại visa đi Ấn Độ phổ biến với người Việt.

STT Giấy tờ xin visa đi Ấn Độ du lịch
1 Đơn xin cấp thị thực. Tờ khai xin visa đi Ấn Độ phải đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn xin cấp visa.
2 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
3 Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống 
4 Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn
5 Lịch trình du lịch cụ thể tại Ấn Độ
6 Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả trong thời gian du lịch tại Ấn Độ
7 Bảng photo của hộ chiếu hợp lệ
8 Bảng photo của thẻ thường trú/Visa Việt Nam có giá trị đối với người nước ngoài ở Việt Nam
STT Giấy tờ xin visa đi Ấn Độ du học
1 Đơn xin cấp thị thực. Tờ khai xin visa đi Ấn Độ phải đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn xin cấp visa.
2 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
3 Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống 
4 Giấy mời nhập học bản gốc của trường tại Ấn Độ
5 Bằng chứng về tài chính của bố mẹ sinh viên cho toàn bộ quá trình học tập tại Ấn Độ
6 Bảng photo của hộ chiếu hợp lệ

Như bạn đã thấy, trong hồ sơ cơ bản, Đại sứ quán Ấn Độ không yêu cầu chứng minh công việc.

Dịch vụ xin visa đi Ấn Độ uy tín

Nếu đây là lần đầu bạn xin visa đến Ấn Độ thì nên nhờ dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ để hoàn tất thủ tục nhanh chóng dễ dàng hơn. Dịch vụ sẽ giúp bạn cân nhắc những yếu tố có lợi để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao. Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để đi lại hay đau đầu vì giải quyết đống giấy tờ sao cho đạt yêu cầu.

thủ tục xin visa vào ấn độ

Đơn vị làm visa đi Ấn Độ nhanh rẻ - Ảnh VNBK

Vietnam Booking là dịch vụ xin visa đi Ấn Độ uy tín nhiều năm qua. Công ty từng tiếp nhận nhiều “ca khó” và giúp họ đạt visa như mong muốn nên bạn có thể yên tâm đến đây làm thủ tục. Nếu có thắc mắc về thủ tục xuất nhập cảnh Ấn Độ hay quốc tế, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167  hoặc để lại tin nhắn trên website www.vietnambooking.com.

7 lượt xem | 01-02-2018, Vietnam Booking