TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Super visa của Canada là loại thị thực gì? Được cấp cho những ai?

Thông thường nếu bạn muốn thăm thân hoặc du lịch Canada thì sẽ làm hồ sơ xin cấp visa ngắn hạn, có thời gian lưu trú là 6 tháng. Nếu muốn ở lại lâu hơn thì phải xin gia hạn ngay tại Canada. Thật ra còn 1 loại visa thăm thân/du lịch có thời hạn lưu trú đến 2 năm mà không cần gia hạn và đặc biệt được cấp tại Việt Nam, đó là Super visa. Vậy thủ tục xin visa loại này cần những giấy tờ gì, yêu cầu ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Trường hợp nào được cấp Super visa?

Super visa là một dạng visa du lịch/thăm thân dài hạn được Chính phủ Canada cấp riêng cho người lớn tuổi tại Việt Nam có con cái, người thân là công dân hoặc đang thường trú tại Canada. Tuy nhiên, để xin được Super visa đương đơn cũng như người bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán như:

  • Phải mua bảo hiểm xã hội/ y tế cho họ trong suốt thời gian ở Canada
  • Đương đơn phải qua đợt kiểm tra sức khỏe bắt buộc của cơ quan lãnh sự Canada tại Việt Nam.
  • Người bảo lãnh phải đảm bảo khả năng tài chính tốt (dựa trên thu nhập bình quân mỗi tháng hoặc giấy tờ chứng minh tài sản như giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, chứng khoán,...)

Hồ sơ xin Super visa gồm những giấy tờ nào?

Với một bộ hồ sơ xin super visa Canada đầy đủ các giấy tờ và được trình bày rõ ràng, chính xác sẽ dễ dàng thuyết phục Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada cấp Super visa cho bạn để thăm người thân với thời hạn lưu trú lên đến 2 năm.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ sau:

Đối với đương đơn

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • 2 ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)
  • Bản sao chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)
  • Bản sao giấy khai sinh; Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có
  • Chứng minh việc làm:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép thăm thân/du lịch (có xác nhận của công ty)

Người hưu trí: Giấy chứng nhận về hưu; biên lai lương hưu

Sinh viên: Bản gốc giấy chứng nhận là sinh viên của trường; bản sao thẻ sinh viên

Đối với người bảo lãnh

  • Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ tài chính trong suốt thời gian lưu trú)
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Hộ chiếu scan hoặc thẻ công dân
  • Giấy tờ chứng minh việc làm (Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương đối với chủ doanh nghiệp và hợp đồng lao động đối với nhân viên)
  • Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại
  • Bảo hiểm y tế ít nhất 1 năm từ Canada

super visa canada

Sau khi hoàn tất hồ sơ bạn hãy liên hệ với Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán để hẹn lịch nộp hồ sơ và phỏng vấn. Với đặc thù riêng nên có thể thời gian xét duyệt hồ sơ Super visa Canada sẽ lâu hơn những loại thị thực khác. Do đó, để đảm bảo khởi hành đúng thời gian quy định thì bạn nên liên hệ nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ làm thủ tục visa đi Canada, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất, các giấy tờ được dịch thuật và công chứng kỹ càng, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu visa tối đa.

44 lượt xem | 14-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc