Những thắc mắc thường gặp khi xin visa đi Canada

Canada là một quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch trên khắp thế giới. Song lại là nước khắt khe trong việc cấp visa cho người nước ngoài. Trong bài viết này, dịch vụ làm visa đi Canada của Vietnam Booking sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan nhằm giúp các bạn nắm rõ hơn về loại thị thực này.

visa đi canada

Ảnh minh họa

Giải đáp một số thắc mắc về visa đi Canada

1. Thế nào là visa đi Canada du lịch 1 lần, visa đi Canada du lịch nhiều lần?

Visa du lịch Canada 1 lần (Single - entry visa Canada): Visa này cho phép người sở hữu nó nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Visa du lịch Canada bao lâu còn tùy thuộc vào quyết định của viên chức hải quan. Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên visa của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày visa hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một visa mới.

Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple - entry visa Canada): Loại này cho phép bạn đến Canada nhiều lần trong thời hạn visa. Visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi visa của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được visa này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn visa. Nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị ngắn thì hãy đổi mới rồi hãy làm hồ sơ xin visa đi Canada.

2. Sao gọi là visa du lịch công tác Canada?

Người đi du lịch công tác là người đến Canada để thực hiện các hoạt động kinh doanh mà không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường lao động nước này. Ví dụ người đến Canada để gặp gỡ các đối tác kinh doanh, dự triển lãm, bàn bạc công việc sẽ được xem là người đi du lịch công tác.

Người đi du lịch công tác Canada có thể sẽ hội họp hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh. Người được một công ty tại Canada mời đến để đào tạo hoặc vì các mục đích khác liên quan cũng được xem là du lịch công tác.  Người đi du lịch công tác sẽ không được cấp giấy phép lao động (work permit).

3. Có thể xin visa đi Canada ở đâu?

Bạn sẽ không nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Canada mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC - IOM) theo địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • TPHCM: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu quá bận rộn với công việc, cũng như lo ngại bị đánh rớt visa, hãy ủy quyền cho dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ.

4. Xin visa đi Canada bao nhiêu tiền?

Tùy vào loại thị thực Canada mà bạn xin cấp sẽ có mức phí tương ứng:

  • Visa đi Canada du lịch 1 lần (single visa Canada): 75 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 4 tuần.
  • Visa đi Canada du lịch nhiều lần (multiple visa Canada): 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 4 tuần.
  • Visa đi Canada du lịch (phí tối đa cho gia đình): 400 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 4 tuần.
  • Visa đi Canada du học: 125 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 3 tháng.
  • Visa đi Canada làm việc ngắn hạn: 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 3 tháng.
  • Giấy thông hành cho thường trú nhân tại Canada: 50 USD + lệ phí hành chính IOM (5 USD), thời gian xét duyệt là 4 tuần.
  • Visa cư trú tạm thời: 200 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 4 tuần.

5. Bị từ chối cấp visa đi Canada thì sao?

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Hãy tránh những sai lầm của lần trước và chỉn chu hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ.

Vietnam Booking 16:15 31/01/2018 | 18 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp