Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Những câu hỏi về việc xin visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc có khó xin hay không? Cần những thủ tục gì? xin visa Hàn Quốc mất bao lâu? Phỏng vấn dễ hay không? Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Visa Mỹ vào Hàn Quốc được hay không?... Và rất nhiều câu hỏi khác đang cần được giải đáp để bạn có thể chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ, để có được hồ sơ xin cấp visa hoàn hảo và nhanh chóng được sở hữu tấm visa như ý.

1. Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ trở nên rất đơn giản nếu như bạn có một công việc ổn định, kinh tế ổn định để chứng minh mình có khả năng tài chính chi trả trong suốt quá trình du lịch tại Hàn Quốc.

2. Xin visa có phải phỏng hay không?

Hầu hết các trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc thông qua công ty du lịch và đại lý uy tín tại Việt Nam đều không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn. Đại sứ quán cũng có quyền gọi điện xác minh thông tin với khách hàng và các bên liên quan nếu thấy cần thiết.

nhung cau hoi ve viec xin visa du lich han quoc

3. Nếu như nói tiếng Hàn/ tiếng Anh không được tốt, có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Các viên chức Lãnh sự quán Hàn Quốc đều biết tiếng Việt và đại diện bên đại lý chúng tôi có phiên dịch, sẽ giúp bạn tự tin để phỏng vấn vì vậy bạn không nên quá căng thẳng.

4. Nếu đã có visa Mỹ thì vào Hàn Quốc được không?

Chính phủ Hàn Quốc áp dụng chính sách không cần visa cho các du khách nước ngoài quá cảnh tại Hàn Quốc nhằm khuyến khích du lịch, vì thế du khách nhiều nước, trong đó có Việt Nam nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần visa trong thời gian tối đa 3 ngày.

5. Tôi có thể xin miễn chứng minh tài chính được không?

Đại sứ quán Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính cho hộ chiếu của những người có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại tại các nước Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu (Schengen). Tuy nhiên, trong trường cần thiết phòng Lãnh sự quán có yêu cầu thì bạn vẫn phải bổ sung.

6. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời gian hiệu lực của visa Hàn Quốc dành cho người Việt Nam dài nhất là năm năm và thời gian được phép lưu trú có thể trong một vài ngày, ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Hàn Quốc. Với visa du lịch, thời hạn được phép lưu trú sẽ phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến của bạn, thông thường là từ 7 – 15 ngày.

7. Với visa công tác hoặc du lịch, bạn có thể làm gì ở Hàn Quốc?

Visa công tác được cấp cho người Việt Nam lưu trú tạm thời ở Hàn Quốc với mục đích công tác, bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp như tiếp xúc với các hội viên thương mại, thương lượng, ký kết các hợp đồng, mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa, tham dự các hội nghị chuyên ngành, thương mại hay các cuộc nghiên cứu độc lập.

Visa du lịch bao gồm các dạng tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn không có thù lao về âm nhạc, thể thao và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác tại Hàn Quốc.

 8. Trong trường hợp bị từ chối visa, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Mọi chi phí sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị Đại sứ quán từ chối cấp visa.

 9. Hồ sơ xin cấp visa du lịch của tôi đã bị từ chối, làm gì để cứu xét visa?

Với bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại, mà bạn phải nộp lại hồ sơ xin visa tối thiểu sau 06 tháng. Tiến trình đúng cho việc xin xem xét lại visa bị từ chối là bạn phải nộp lại hồ sơ vào một lần khác để phòng lãnh sự xem xét lại hồ sơ xin cấp visa của mình, tốt nhất trước khi nộp bạn nên xem xét lại lý do xem visa của mình còn thiếu hoặc cần thay đổi những gì để bổ sung.

10. Có nên mua vé máy bay trước khi visa được cấp?

Không nên mua vé máy bay trước khi được cấp visa và cũng không nên có kế hoạch cố định cho đến khi nhận được visa, vì không phải trường hợp nào cũng được cấp visa. Việc này sẽ làm lỡ mất thời gian và tiền bạc của bạn nếu bạn không đủ điều kiện hoặc gặp trục trặc trong quá trình xin cấp visa.

63 lượt xem | 26-04-2017, Vietnam Booking