Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Những câu hỏi liên quan đến visa đoàn tụ gia đình tại Nhật Bản

1. Người có visa đoàn tụ gia đình có thể làm việc ở Nhật được không?

Người có tư cách lưu trú theo dạng đoàn tụ gia đình có thể sinh sống tại Nhật, tuy nhiên việc đi làm sẽ không được pháp luật Nhật thừa nhận. Vì vậy, người mang visa đoàn tụ gia đình cần phải xin thêm chứng nhận tư cách hoạt động ngoài cư trú, tuy nhiên chỉ được đi làm trong vòng 28 tiếng/tuần và có giới hạn ở một số loại hình công việc nhất định.

2. Người mang visa đoàn tụ gia đình có thể mời người thân như bố mẹ sang Nhật được không?

Người mang visa đoàn tụ gia đình chỉ có thể bảo lãnh vợ/chồng hoặc con cái của mình, nên không thể bảo lãnh được cha mẹ sang Nhật. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải mời người thân sang thì bạn có thể nộp đơn xin loại visa với các hoạt động cụ thể, hoặc có thể được mời sang với tư cách visa nhân lực trình độ cao.

visa doan tu gia dinh nhat ban

3. Tôi là du học sinh và tôi muốn bảo lãnh vợ mình sang Nhật sống cùng theo diện visa đoàn tụ gia đình thì có được không?

Nếu chứng minh được khoản chi phí cho sinh hoạt theo quy định thì bạn có thể xin được visa này, bạn cần phải chứng minh được rằng số tiền trang trải sinh hoạt phí được bố mẹ bạn gửi định kỳ và phải có giấy chứng nhận chuyển tiền nước ngoài.

Tùy vào từng nước mà hình thức chuyển tiền nước ngoài có thể phổ biến hoặc không, những du học sinh người Việt thường lựa chọn hình thức nhờ bạn bè hoặc người thân cầm tiền từ Việt Nam đến Nhật Bản cho mình. Trường hợp này do không đủ căn cứ để chứng minh tài chính nên có nhiều bạn bị trượt visa, vì vậy hình thức chuyển tiền nước ngoài sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn nhưng nó lại là căn cứ tốt nhất giúp bạn xin visa thành công.

Thời gian lưu trú thông thường sẽ tương ứng với thời gian lưu trú của người mang visa chính và thời điểm xin gia hạn cho visa mới là trong vòng 3 tháng trước khi hết hạn. Dù có visa không được cấp thì bạn vẫn có thể làm hồ sơ xin cấp lại lần nữa nếu như biết được nguyên nhân và sửa chữa hay chuẩn bị sơm, vì thế các bạn nên liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để xin gia hạn visa càng sớm càng tốt.

4. Tôi muốn con tôi (người mang visa phụ thuộc) được học tập tại quê nhà. Trong trường hợp này, người mang visa phụ thuộc có được quyền xin gia hạn thêm không?

Visa đoàn tụ gia đình được cấp với điều kiện là cư trú lâu dài tại Nhật, chính vì vậy khi người mang visa phụ thuộc rời khỏi Nhật để nhận được sự giáo dục tại quê nhà thì việc gia hạn visa cho đối tượng này là rất khó.

visa doan tu gia dinh nhat ban

5. Thời gian thẩm định visa đoàn tụ gia đình tại Nhật Bản là bao lâu?

Theo lộ trình thời gian thẩm định visa thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng, tuy nhiên nếu có chỉ thị bổ sung thủ tục, giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian thẩm định có thể nhiều hơn ba tháng.

6. Bị bác visa một lần rồi thì liệu có thể xin lại được không?

Việc xin cấp lại visa đoàn tụ gia đình tại Nhật Bản không giới hạn số lần xin nên nếu đã bị bác visa trong quá khứ các bạn vẫn có thể tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để xin lại. Nếu trước kia bạn đã từng bị bác visa, thì chắc chắn trong thông báo visa của bạn có ghi rõ lý do vì sao bác visa vì vậy khi xin lại visa bạn cần chú ý chỉnh sửa lại những nguyên nhân đó và bổ sung các giấy tờ khác theo yêu cầu.

856 lượt xem | 20-04-2017, Vietnam Booking