Nhọc nhằn xin visa đi Canada, tại sao?

Chính sách visa Canada khá khắt khe đã khiến nhiều bạn lo ngại trước dự định nhập cảnh vào quốc gia này. Yêu cầu xin cấp thị thực của bạn có thể bị từ chối bởi một sơ suất rất nhỏ. Cùng dịch vụ làm visa đi Canada chuyên nghiệp của Vietnam Booking điểm qua những vướng mắc khi xin visa đi Canada ngay dưới đây.

xin visa đi canada

Dừng chân tại thành phố Québec đẹp như cổ tích - Ảnh: Yana Bukharova

Nhọc nhằn xin visa đi Canada, tại sao?

1. So với nhiều quốc gia khác thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Canada cho các mục đích ngắn hạn khá dài, có thể kéo dài đến 4 hoặc 6 tuần. Vì vậy, những ai có ý định làm visa đi Canada du lịch, thăm thân hay công tác,… phải lên kế hoạch và chuẩn bị từ rất sớm. Nhiều bạn không có kế hoạch từ trước, xin visa gấp gáp nên đã xảy ra những sự cố rất đáng tiếc: Bị từ chối cấp visa đi Canada, không kịp có visa để đi đúng lịch trình,…

2. Hồ sơ xin visa đi Canada yêu cầu rất chi tiết, cần sự chỉn chu và thông tin phải xác đáng. Chỉ việc nhìn những mẫu đơn cần phải khai báo bạn cũng cảm thấy “choáng”. Một số mẫu đơn cần cho việc xin visa Canada bao gồm:

  • Tờ khai xin visa đi Canada (Form IMM5257)
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645)
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp chữ ký trên hộ chiếu).
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện).

3. Bạn phải lấy đến trực tiếp Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada để dấu vân tay và chụp ảnh. Đây là điều bắt buộc với mọi đương đơn và không có ngoại lệ. Với những bạn ở xa và bận bịu với công việc thì đây thật sự là vấn đề nan giải.

Giải mã 3 yếu tố giúp bạn xin visa đi Canada du lịch thành công

1. Chứng minh lý do đi Canada là chính đáng

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp thị thực, cơ quan đại diện ngoai giao các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa cấp visa đi Canada với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa đi Canada, bạn cần lưu ý. Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi. Bạn phải book vé máy bay đi Canada có khứ hồi để ghi thời gian dự kiến cho trùng khớp.
  • Những nơi bạn sẽ đến nước Canada.
  • Khi sang Canada bạn sẽ ở đâu? Với ai?
  • Lý do bạn đến Canada là gì?

thủ tục visa đi canada

Khung cảnh thiên nhiên đầy ấn tượng ở Canada - Ảnh: Sưu tầm

2. Chứng minh tài chính đủ lớn

Một bộ hồ sơ xin thị thực đi Canada được đánh giá cao khi các thông tin về tài chính rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi bằng việc cung cấp các giấy tờ:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5,000 USD trở lên
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu,… (nếu có).

Dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking nhận thấy rằng, với những đương đơn xin visa có vị trí xã hội tốt, công việc và thu nhập ổn định thì việc đậu visa đi Canada là rất dễ.

3. Chứng minh sự ràng buộc về gia đình

Visa đi Canada chỉ được phép cấp khi họ chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi quốc gia của họ khi kết thúc chuyến đi. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sungthường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Có lịch sử sử dụng các visa Âu, Mỹ đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.
6 lượt xem | 31-01-2018, Vietnam Booking