Mục lục [Hiện]
  1. Làm visa Hong kong có cần chứng minh tài chính không?
  2. Các giấy tờ còn lại trong hồ sơ xin visa Hong Kong
  3. Nộp hồ sơ xin visa Hong Kong ở đâu?
  4. Dịch vụ làm visa Hong Kong uy tín tại Vietnam Booking

Làm visa Hong kong có cần chứng minh tài chính không?

Câu chuyện "làm visa Hong Kong có cần chứng minh tài chính không" vẫn luôn là đề tài chính trong các cuộc hỏi đáp về visa Hong Kong. Để tường tận hơn về vấn đề này, hãy cùng Vietnam Booking đi tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới.

Làm visa Hong kong có cần chứng minh tài chính không?

Chứng minh tài chính là hạng mục giấy tờ bắt buộc khi làm thủ tục xin visa đi Hong Kong. Mục đích của việc chứng minh tài chính nhằm xác nhận sự minh bạch trong tài sản của đương đơn, sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam và nhằm thể hiện cho cơ quan thẩm quyền thấy bạn hoàn toàn đủ khả năng để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Hong Kong. 

Làm visa Hong Kong có cần chứng minh tài chính không

Để xin được visa đi Hong Kong, bạn buộc phải chứng minh tài chính (Ảnh: internet)

Hạng mục chứng minh tài chính gồm những giấy tờ sau:

  • Sao kê tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng).
  • Bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai, xe cộ, chứng khoán (mang tên đương đơn) để tăng tỉ lệ đậu thị thực Hong Kong cao hơn.

Lưu ý: Nếu đương đơn là người kinh doanh tự do, cần xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000 USD (khoảng 200 triệu đồng). Trường hợp đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, bạn cần cung cấp giấy tờ bảo lãnh tài chính hoặc ủy quyền tài chính từ bố hoặc mẹ; Đồng thời cung cấp sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh để xác minh mối quan hệ.

Các giấy tờ còn lại trong hồ sơ xin visa Hong Kong

Visa du lịch Hong Kong thường được cấp với thời hạn 30 ngày và thời gian lưu trú tối đa cho duy nhất một lần nhập cảnh là 7 ngày. Để được cấp thị thực này, ngoài hồ sơ chứng minh tài chính như trên, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

Hạng mục hồ sơ

Giấy tờ xin visa Hong Kong tương ứng

Chứng minh nhân thân

Đơn xin cấp visa Hong Kong theo mẫu của cục di dân nước này. Thông tin cần phải nhất quán, đầy đủ và chính xác tuyệt đối, không gạch xóa.

2 ảnh kích thước 4x6 nền trắng, chụp không quá 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực, yêu cầu nhìn thẳng, không chỉnh sửa

Bản chính và bản sao hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bên cạnh đó, hộ chiếu cần phải còn ít nhất 1 trang trắng để dán visa

Các giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình, bạn cần nộp thêm giấy đăng ký kết hôn

Bản sao công chứng hộ khẩu tất cả các trang kể cả trang trắng

Bản sao công chứng thẻ căn cước/ chứng minh nhân dân cả 2 mặt khổ A4

Chứng minh công việc

Nếu bạn là công nhân viên chức: Nộp bảng sao kê tiền lương và giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động hoặc quyết định thăng chức/bổ nhiệm, giấy xin nghỉ phép đi du lịch Hong Kong có thời gian và xác nhận của công ty.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Nộp giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng minh thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.

Người về hưu: Nộp kèm sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu.

Lịch trình chuyến đi

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hong Kong.

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong.

Lên kế hoạch du lịch/công tác tại Hong Kong chi tiết (ngày đi/ngày về, các hoạt động dự kiến làm tại Hong Kong).

Lưu ý: Giấy tờ xin visa Hong Kong cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và công chứng Tư pháp đầy đủ.

Nộp hồ sơ xin visa Hong Kong ở đâu?

Tùy theo hộ khẩu và khu vực sinh sống mà bạn sẽ nộp hồ sơ xin thị thực tại các địa chỉ khác nhau. Theo đó, nếu đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại Hà Nội. Khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

xin visa du lịch Hong Kong

Để không mất thời gian xếp hàng nộp hồ sơ xin visa, hãy liên hệ Vietnam booking để được hỗ trợ nhanh nhất (Ảnh: Internet)

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM

Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong qua đường bưu điện tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hong Kong tại địa chỉ: 7/F, Immigration Tower; 7 Gloucester Road; Wan Chai, Hong Kong.

Lưu ý: Mọi chi phí xin visa Hong Kong đã nộp sẽ không được hoàn trả ngay cả trong trường hợp thị thực của bạn bị từ chối. Vì thế, để không bị mất tiền oan khi làm visa Hong Kong, tốt hơn hết quý khách nên tìm đến các công ty dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Dịch vụ làm visa Hong Kong uy tín tại Vietnam Booking

Chứng minh tài chính xin visa Hong Kong là hạng mục giấy tờ quan trọng nhất quyết định đến sự thành - bại visa của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là thủ tục khó hoàn thiện hơn cả bởi giấy tờ yêu cầu sự chính xác và minh bạch. Trên thực tế, với những cá nhân có tài chính yếu, làm công việc tự do... sẽ rất khó để bạn hoàn thiện được hạng mục chứng từ này.

Chính bởi lý do này, ngay khi lên kế hoạch làm visa Hong Kong, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói, uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ từ A-Z. Vietnam Booking - Đơn vị làm thị thực có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, với sự chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn xin thị thực Hong Kong nhanh chóng với tỉ lệ đỗ cao và chi phí thấp nhất.

Bên cạnh sự uy tín và lành nghề, Vietnam Booking còn có văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, bất kỳ khi nào, bất cứ nơi đâu, bạn đều có thể liên hệ Hotline 1900 34 98 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí về visa!

Minh Nhẫn 10:34 16/08/2019 | 299 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp