Làm visa đi Đan Mạch, đến Copenhagen, tại sao không?

Nhanh tay làm visa đi Đan Mạch ghé thăm Copenhagen, là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Đan Mạch. Đến đây, bạn sẽ bị mê hoặc trước những công trình kiến trúc nhiều màu sắc và bị thu hút bởi đủ loại bánh mì và bia Đan Mạch nổi tiếng thế giới.

visa đi đan mạch du lịch

Amager Strandpark chính là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Đan Mạch - Ảnh: Sưu tầm

Copenhagen - Điểm đến lý tưởng trong hành trình khám phá Châu Âu

Tạp chí du lịch Lonely Planet đã điểm qua những lý do khiến thủ đô Copenhagen của Đan Mạch thu hút đông đảo khách tham quan:

1. Người Đan Mạch rất biết giữ phong cách riêng: Điển hình là công viên chủ đề Tivoli ở Copenhagen, chứa đựng một bầu không khí cổ kính của thế kỷ XIX.

2. Copenhagen sở hữu một bãi biển tuyệt vời: Cách trung tâm của Copenhagen chừng 5 km về phía Nam lại là Amager Strandpark chính là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Đan Mạch.

3. Nghệ thuật trình diễn ẩm thực: Phải kể đến nhà hàng có cái tên độc đáo 1.th (có nghĩa là tầng 1 về bên phải) nằm trong một căn hộ sang trọng cách cảng Copenhagen không xa. Đồ ăn ở nhà hàng này ngon xuất sắc, và bạn có thể chọn nhiều món, từ thịt lợn cho tới món kem cam thảo, củ cải đường, bọt cây cải ngựa và rong biển.

4. Copenhagen được thiết kế vì cuộc sống: Nghệ thuật thiết kế ở Đan Mạch vừa đi theo sát cuộc sống thực, vừa mang tính đam mê lãng mạn tới mức ám ảnh.

5. Thành phố của xe đạp: Copenhagen vẫn nổi tiếng là thành phố thân thiện nhất với xe đạp trên thế giới.

6. Thành phố của bánh: Các cửa hàng bánh ngọt ở Copenhagen luôn đầy ắp những loại bánh ngon.

hồ sơ xin visa đi đan mạch du lịch

Các loại bánh ngọt luôn hấp dẫn ở Đan Mạch - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đan Mạch du lịch

Muốn đến thăm thủ đô Copenhagen bạn phải xin visa đi du lịch Đan Mạch. Để xin loại thị thực này, dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking mách bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa đi Đan Mạch theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Ảnh xin visa đi Đan Mạch 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

6. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Thư mời, bản gốc có chữ ký với các chi tiết sau:

  • Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/ fax của người mời và nêu rõ mối quan hệ giữa đương đơn và người mời
  • Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến đi Đan Mạch
  • Trách nhiệm của người mời chi trả mọi chi phí phát sinh tại Đan Mạch và
  • Cam kết đương đơn rời khỏi khu vực các nước Schengen trước khi thị thực hết hạn
  • Bản sao hộ chiếu và/hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh

Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Đan Mạch

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Đan Mạch có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Đan Mạch, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50.000 CHF hoặc 30,000 Euro cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

12 lượt xem | 12-02-2018, Vietnam Booking