Mục lục [Hiện]
 1. Xin visa Châu Âu - muôn vàn trở ngại
 2. Làm visa đi châu Âu cần những gì?
  1. 2.1 Chứng minh nhân thân
  2. 2.2 Chứng minh việc làm
  3. 2.3 Chứng minh tài chính:
  4. 2.4 Lịch trình chuyến đi 
 3. Xin visa đi châu Âu ở đâu?
 4. Những điều cần biết khi xin visa châu Âu
 5. Dịch vụ làm visa đi châu Âu tỷ lệ đậu cao

Làm visa đi Châu Âu cần những gì?

Đi đến châu Âu để du lịch, học tập hay làm việc là xu thế khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc rằng “Làm visa đi Châu  Âu cần những gì?”. Tin vui cho bạn, bài viết này Vietnam Booking sẽ làm rõ những điều đó.

Nhận tư vấn miễn phí

Xin visa Châu Âu - muôn vàn trở ngại

Thứ nhất, tình trạng nhập cư bất hợp pháp của cư dân châu Á sang châu Âu khá phổ biến hiện nay, trong đó tỉ lệ người Việt Nam là không nhỏ. Khi nhập cư bất hợp pháp họ đã gây ra không ít tai tiếng về cách cư xử, văn hóa, chấp hành luật pháp ở các nước châu Âu. Do đó, nhập cư bất hợp pháp đã ảnh hưởng tới người Việt Nam, khiến cho nhiều nước châu Âu có thái độ phân biệt đối xử với công dân Việt. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc xin visa đi châu Âu gặp không ít khó khăn và ràng buộc.

Làm visa đi Châu Âu cần những gì

Để đến Thụy Sĩ xinh đẹp, bạn cần chinh phục được visa châu Âu - Nguồn: Internet.

Thứ hai, Việt Nam có nền kinh tế chậm phát triển hơn so với các nước châu Âu, vì vậy khi xin cấp visa, cơ quan lãnh sự các nước đòi hỏi khả năng tài chính rất cao từ đương đơn. Vì lý do này khiến cho nhiều người Việt phải tạm biệt "giấc mơ" Châu Âu.

Làm visa đi châu Âu cần những gì?

Rất nhiều người e ngại về thủ tục xin visa châu Âu. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu thì việc xin cấp thị thực không quá phức tạp. Để hoàn thành hồ sơ xin visa đi châu Âu, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin cấp visa Châu Âu được tải từ website chính thức của đại sứ quán quốc gia ở Châu Âu mà bạn muốn đến. Quý khách cũng có thể đăng ký mẫu đơn tại đây: https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start
 • 2 hình thẻ, kích thước 3.5 x 4.5cm, nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng.
 • Hộ chiếu gốc và bản sao còn thời hạn trên 6 tháng.
 • Sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, (tất cả photo công chứng).
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân (công chứng đầy đủ).

Chứng minh việc làm

Nếu là nhân viên/ công chức (người làm công ăn lương): Cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng, bảo hiểm Y tế, giấy xin nghỉ phép đi Châu Âu có chữ ký và đóng mộc của công ty.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh của công ty có công chứng tư pháp và dịch thuật; Biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, giấy xác nhận đang học tập tại trường hoặc bảng điểm học tập và giấy xin nghỉ phép đi Châu Âu có xác nhận của hiệu trưởng.

Nhận tư vấn miễn phí

Chứng minh tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng có số dư ít nhất 200 triệu (bao gồm giấy xác nhận số dư và bản gốc sổ tiết kiệm). Sổ tiết kiệm phải gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa).

Bổ sung thêm các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có). Đây là một lợi thế giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa Châu Âu cao hơn.

Lịch trình chuyến đi 

Có vé máy bay đi Châu Âu khứ hồi rõ ràng về thời gian, điểm đến. Nếu di chuyển giữa nhiều nước trong khối Châu Âu, bạn phải có xác nhận phương tiện đi lại cụ thể giữa các nước.

Visa Châu Âu

Visa châu Âu (Schengen) ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa tùy thuộc vào đề nghị của từng đương đơn - Nguồn: Internet.

Xác nhận về địa điểm lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn thành công tại Châu Âu. Nếu lưu trú tại nhà bạn bè/người thân ở quốc gia Châu Âu, bạn cần cung cấp địa chỉ nhà, thông tin của người thân/bạn bè mà quý khách lưu trú kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ như thư từ qua lại, hình ảnh chụp chung, cuộc gọi,..).

Các minh chứng cần thiết khác cho chuyến đi (tùy thuộc vào mục đích của từng quý khách).

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho bộ hồ sơ xin visa của mình, bạn phải chuẩn bị giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch. Với hạn mức tối thiểu là 30.000 Euro, phí bảo hiểm du lịch châu Âu là 500.000 VND/tháng. Đặc biệt, bạn sẽ được hoàn tiền tối đa 90% số tiền chi phí nếu bạn trượt visa. 

Xin visa đi châu Âu ở đâu?

Để nộp hồ sơ làm visa đi châu Âu, bạn cần đặt lịch hẹn online trước. Tùy vào đất nước bạn muốn đến mà nộp hồ sơ tại các địa điểm sau:

Xin visa đi châu Âu tại VFS Global gồm các nước: Hà Lan, Ý, Đan Mạch, Phần Lan, Áo, Bỉ, Thụy Điển, Lithuania. Bạn truy cập vào đường link https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html, chọn điểm đến và đặt lịch hẹn theo yêu cầu.

Xin visa đi châu Âu tại TLS Contact gồm: Pháp, Thụy Sỹ và Estonia. Hiện tại, TLS Contact ở Việt Nam có 2 chi nhánh ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Xem chi tiết tại: https://fr.tlscontact.com/.

Xin visa đi châu Âu tại BLS International dành cho nước Tây Ban Nha. Hiện nay, BLS International có 2 trung tâm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chi tiết lịch hẹn truy cập tại: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php

Tuy nhiên, có một số nước châu Âu khi xin thị thực phải thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán như: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Phần Lan. Bạn nên lưu ý để nộp hồ sơ tại đúng địa điểm tiếp nhận hồ sơ.

Những điều cần biết khi xin visa châu Âu

Xin visa đi Châu Âu của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đều rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn có người bảo lãnh tại khối Schengen, thì việc xin visa có thể dễ dàng hơn. Trường hợp có người bảo lãnh, bạn bổ sung thêm thư mời, thông tin của người mời, các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Nếu người mời là người bảo lãnh tài chính, bạn cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính của người mời.

Nhận tư vấn miễn phí

Trường hợp đương đơn đến châu Âu để du lịch theo tour/đoàn, quý khách phải có giấy xác nhận tham gia tour du lịch hoặc giấy tờ liên quan đến lịch trình du lịch dự kiến.

Đi nộp hồ sơ xin visa Châu Âu, bạn nên đến sớm ít nhất 15 phút để ổn định tâm lý, nếu  đến trễ hơn so với lịch hẹn, bạn có thể bị từ chối tiếp nhận hồ sơ và buộc phải đặt hẹn vào một ngày khác.

Thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa du lịch Châu Âu thông thường kéo dài từ 15 đến 21 ngày. Tuy nhiên có những trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lên đến 1 - 2 tháng. 

Dịch vụ làm visa đi châu Âu tỷ lệ đậu cao

Với những khó khăn mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, chắn hẳn bạn đã thấy làm visa đi các nước châu Âu khó như thế nào. Nguy cơ mất nhiều thời gian và tiền bạc khiến rất nhiều người hoang mang, lo lắng. Để không phải băn khoăn về vấn đề này, bạn hãy lựa chọn dịch vụ làm visa đi Châu Âu uy tín để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa trọn gói là “kim chỉ nam” giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa đi châu Âu một cách đơn giản, dễ dàng nhất. Với kinh nghiệm 10 năm trong việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng xin visa khó, Vietnam Booking cam đoan giúp bạn xin thành công thị thực trong thời gian nhanh với chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về câu hỏi “làm visa đi châu  Âu cần những gì?”, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 34 98 để được giải đáp thắc mắc.

Vừa rồi là những chia sẻ về những điều cần biết khi xin visa châu Âu, hy vọng những thông tin trên có thể làm bạn hài lòng. Chúc quý khách sớm xin thành công thị thực Châu Âu.

Tú Anh 15:07 07/01/2020 | 402 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp