Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Làm sao để xin được visa Nhật Bản nhiều lần?

Mục lục [Hiện]
  1. Ai được cấp visa Nhật Bản nhiều lần?
  2. Điều kiện cấp visa Nhật Bản nhiều lần
  3. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần
    1. 3.1 Nộp hồ sơ xin visa Nhật nhiều lần
  4. Làm visa Nhật Bản nhiều lần tại Vietnam Booking

Nhật Bản là một trong những quốc gia ở Châu Á có chế độ thị thực khắt khe đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, sẽ rất khó để xin visa Nhật Bản nhiều lần thành công. Tuy nhiên, nếu đương đơn được trang bị đầy đủ kiến thức về thị thực Nhật Bản thì khả năng đậu visa nhiều lần (Multiple visa) sẽ cao hơn rất nhiều. Bài viết bên dưới, Vietnam Booking xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Nhật Bản nhiều lần. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Ai được cấp visa Nhật Bản nhiều lần?

Từ năm 2013, Nhật Bản bắt đầu cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam. Sau hơn 01 năm thí điểm, Nhật quyết định nới lỏng các điều kiện và mở rộng đối tượng cấp visa nhiều lần.

Lam sao de xin duoc visa Nhat Ban nhieu lan?

Visa Nhật Bản nhiều lần - Ảnh: Internet

Hiện nay, Đại sứ quán Nhật Bản cho phép công dân Việt Nam thuộc những đối tượng dưới đây được xin visa Nhật Bản nhiều lần, thời hạn từ 1 đến 5 năm.

  • Người mang hộ chiếu phổ thông tiêu chuẩn ICAO (tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế) hoặc hộ chiếu điện tử IC.
  • Đương đơn đi Nhật Bản với mục đích thương mại.
  • Người làm việc chính thức trong công ty niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc công ty có giao dịch thực tế thường xuyên với công ty niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật.
  • Đương đơn làm nghệ thuật như mỹ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, kịch, vũ đạo,… có thành tích nổi bật được công nhận, hoặc nhà nghiên cứu về khoa học nhân văn, về khoa học tự nhiên.
  • Đương đơn là luật sư, kế toán công, luật sư sáng chế, nhân viên hỗ trợ tư pháp, công chứng viên, bác sĩ và là người có chức vụ trong nghề nghiệp hiện tại.
  • Vận động viên không chuyên, vận động viên thể thao có thành tích nổi bật được công nhận.
  • Người có chức vụ từ giảng viên Đại học trở lên (Giới hạn trong những nhân viên chính thức).
  • Người có chức vụ từ trưởng phòng trở lên của viện nghiên cứu nhà nước và Bảo tàng, Bảo tàng mỹ thuật của nhà nước.
  • Đại biểu quốc hội, công chức nhà nước, đại biểu hội đồng nhân dân địa phương, công chức địa phương.

Lưu ý: Đại sứ quán cấp thị thực cho đương đơn xin visa Nhật Bản nhiều lần với mục đích thương mại, nghiệp vụ, nhà hoạt động văn hóa, trí thức,… Nhưng sau khi được cấp visa nhiều lần, từ lần thứ 2 trở đi, bạn cũng có thể sử dụng với mục đích đi du lịch hoặc thăm người thân,…

Điều kiện cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Để được cấp visa Multiple Nhật Bản, đương đơn cần phải đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Đương đơn đã từng đến Nhật Bản lưu trú ngắn hạn trong vòng 3 năm gần đây. Trong thời gian nhập cảnh và lưu trú ở Nhật, bạn không vi phạm pháp luật Nhật bản như: lao động trái phép, trộm cắp, cướp giật,… Ngoài ra, người đã từng nhập cảnh và lưu trú ngắn hạn tại các nước G7 (trừ Nhật Bản) trong thời gian 3 năm gần nhất cũng sẽ có cơ hội xin visa Nhật Bản nhiều lần.

Lam sao de xin duoc visa Nhat Ban nhieu lan?
Xin thành công Multiple visa, bạn có thể nhập cảnh Nhật Bản với mục đích du lịch - Ảnh: Internet

Điều kiện quan trọng nhất là đương đơn phải có đủ năng lực kinh tế (khả năng tài chính mạnh) để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Nhật Bản nhiều lần.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần

Nếu đáp ứng các điều kiện và thuộc một trong những đối tượng nói trên, đương đơn có thể làm hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản nhiều lần.

STT

Hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần

1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản có số dư ít nhất 5.000 USD, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi Nhật Bản rõ ràng, liệt kê các điểm tham quan dự kiến tại Nhật.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản và vé máy bay khứ hồi về Việt Nam.

Lưu ý:

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu đương đơn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản khi chưa nhận được visa Multiple. Trường hợp bạn đã mua vé máy bay, Đại sứ quán Nhật không chịu trách nhiệm nếu đương đơn không nhận được visa theo dự định.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có đậu hay rớt visa.

Chứng minh được tài chính mạnh, công việc ổn định, lịch sử du lịch tốt thì tỉ lệ đậu visa Nhật Bản nhiều lần là rất cao. Ngược lại, nếu hồ sơ không đáp ứng những điều kiện trên, bạn có thể bị từ chối visa.

Visa du lịch Nhật Bản sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc (kể từ ngày nộp hồ sơ). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm hơn quy định trừ những trường hợp nhân đạo.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật nhiều lần

Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).
  • Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45.

lam sao de xin duoc visa Nhat Ban nhieu lan?

Khách xếp hàng xin visa tại văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản TPHCM - Ảnh: Internet

Lưu ý: Người có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ngược lại, những đương đơn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh

Làm visa Nhật Bản nhiều lần tại Vietnam Booking

Visa Nhật Bản bình thường đã khó, xin visa Nhật Bản nhiều lần lại càng khó hơn. Đặc biệt, không phải cứ hồ sơ mạnh nghĩa là bạn sẽ đậu visa Nhật nhiều lần. Hiện có rất nhiều trường hợp đăng ký xin Multiple visa nhưng kết quả nhận được lại là single visa.

Để không mất thời gian, công sức, chi phí và quan trọng nhất là đậu visa Nhật Bản nhiều lần, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín của Vietnam Booking. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có ngay bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu visa cao và phí dịch vụ hợp lý nhất.

Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, Vietnam Booking sẵn sàng giúp bạn xin visa dù bạn ở bất kì đâu. Mọi thắc mắc về điều kiện và thủ tục xin visa du lịch Nhật bản, vui lòng liên hệ hotline 028 3827 0404 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp.                    

118 lượt xem | 25-01-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên