Khi xin visa đi Pháp du lịch cần lưu ý những gì?

Không quá khó khăn để bạn sở hữu visa đi Pháp du lịch nếu lưu ý những vấn đề mà dịch vụ làm visa đi Pháp chuyên nghiệp của Vietnam Booking chia sẻ dưới đây.

Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Pháp chu đáo

Bạn dễ dàng tìm kiếm những thông tin về giấy tờ xin visa đi Pháp du lịch trên các trang mạng. Nhưng tốt nhất là bạn nên tham khảo thông tin chính thức từ trang web của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam hoặc liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ.

xin visa đi pháp du lịch

Trải nghiệm leo núi ở đỉnh Mont Blanc tuyết trắng - Ảnh:  Alexandre Biau

Hồ sơ xin visa đi Pháp du lịch bạn cần đảm bảo:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai visa đi Pháp ngắn hạn, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh xin visa đi Pháp kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Pháp (nếu có)

11

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13

Xác nhận thông tin book phòng khách sạn tại Pháp, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14

Bảo hiểm du lịch Pháp trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros.

Hãy nhớ đặt lịch hẹn trước khi nộp đơn xin visa Pháp

Bạn phải đăng ký xin visa đi Pháp bằng cách đặt lịch hẹn online trước khi nộp hồ sơ. Những hồ sơ không có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đều bị từ chối.

Khi đăng kí đặt lịch hẹn bạn không được sử dụng tên giả hoặc sổ hộ chiếu giả.

Chỉ những người có họ, tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu trùng khớp với những thông tin cung cấp khi đăng ký lấy hẹn mới được phép vào cơ quan Lãnh sự.

Hãy trả lời phỏng vấn xin visa đi Pháp trung thực

Trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ bạn phải nắm kỹ các thông tin đã cung cấp cho phía Lãnh sự để trả lời cho trùng khớp.

Những thông tin về mục đích chuyến đi, khả năng tài chính và khả năng quay về sau chuyến đi sẽ được khai thác kỹ trong buổi phỏng vấn xin visa đi Pháp.

Dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking luôn nhắc nhở đương đơn khi trả lời phỏng vấn phỉa trung thực và bình tĩnh.

Hãy chắc bạn không nằm trong diện bị từ chối visa Pháp

Visa đi Pháp bị từ chối có thể bắt nguồn từ các lý do:

  • Không có những giấy tờ cần thiết để nhận visa Pháp theo quy định
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú tại Pháp trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khởi Pháp.
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
23 lượt xem | 26-01-2018, Vietnam Booking