Khi xin visa đi New Zealand du học cần lưu ý những gì?

New Zealand là một trong số những quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn. Nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng có mong muốn sang quốc gia này học tập nhưng còn e ngại về thủ tục xin visa đi New Zealand du học. Hãy cùng Vietnam Booking bước đầu hiện thực hóa giấc mơ du học New Zealand bằng những thông tin bổ ích dưới đây.

Mách nhỏ điều kiện du học New Zealand

Năng lực bản thân (Điểm GPA), trình độ ngoại ngữ và khả năng tài chính là 3 yếu tố bạn phải xem xét cẩn thận trước khi xin visa đi du học New Zealand.

1. Năng lực học tập

Điểm GPA là chỉ số điểm trung bình đánh giá kết quả học tập học sinh, sinh viên của hệ thống giáo dục Mỹ.

Để được tham gia học tập các chương trình cao đẳng, đại học tại New Zealand, bạn cần có tối thiểu bằng tốt nghiệp THPT. Các trường đại học tại New Zealand chỉ yêu cầu điểm GPA ở mức khá (khoảng 7 - 7.5).

2. Trình độ ngoại ngữ

Yêu cầu về trình độ tiếng là bắt buộc khi du học ở các nước Âu, Mỹ, Úc. Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEFL iBT,… được quy định rõ ràng về mức điểm, kỹ năng ứng với từng ngành học, bậc đào tạo.

Nếu chưa thỏa đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể đăng kí khóa học tiếng Anh ngay tại New Zealand và tham gia kỳ thì kiểm tra để xác nhận đủ điều kiện nhập học (đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cơ bản).

3. Khả năng tài chính

Để được chấp thuận sang New Zealand du học, bạn cũng cần chứng minh được năng lực tài chính của bản thân và gia đình, đặc biệt là đi du học theo diện tự túc để được nhận giấy báo nhập học.

visa đi new zealand du học

Du học New Zealand, giấc mơ của nhiều bạn trẻ - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi New Zealand du học

Chuẩn bị hồ sơ là công tác quan trọng trong thủ tục xin visa đi New Zealand du học. Dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking sẽ gợi ý các giấy tờ cần thiết để xin visa đi du học New Zealand như sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin visa đi New Zealand du học theo mẫu quy định (Application for Studying in New Zealand), cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

2

Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có)

3

Hộ chiếu bản gốc còn giá trị ít nhất ba tháng sau khi chương trình học kết thúc

4

Ảnh visa đi New Zealand kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt

5

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng

7

Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp

8

Chứng minh công việc làm hiện tại:

  • Nếu đã đi làm: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó
  • Nếu đang học: Thông tin về cơ sở giáo dục đang theo học

9

Chứng minh về khả năng tài chính đáp ứng tốt các khoản học tập, sinh hoạt tại New Zealand.

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời nhập học của trường tại New Zealand, trong thư nêu rõ thời gian khóa học, tổng học phí và học phí đó là nội tệ hay ngoại tệ. Khóa học phải được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý chất lượng giáo New Zealand (NZQA)

11

Biên lai học phí hiển thị việc thanh toán cho đến thời điểm hiện tại

12

Thư trình bày kế hoạch học tập, một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục cán bộ lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn

13

Bảng điểm gần đây nhất, bằng cấp học vị cao nhất (tất cả phải có xác nhận của cơ sở giáo dục cấp phát)

14

Chứng chỉ tiếng theo quy định (thường là tiếng Anh, với mỗi bậc học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu tương ứng)

15

Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

16

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập

9 lượt xem | 01-02-2018, Vietnam Booking