Khi làm visa đi Canada du học cần lưu ý những gì?

Sức hút của nền giáo dục Canada đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt sinh viên Việt Nam vẫn chưa hề giảm. Do vậy, nhu cầu xin visa đi Canada du học trở thành mối quan tâm đặc biệt. Lo lắng trượt visa là điều không thể tránh khỏi. Hãy bỏ túi những lưu ý mà dịch vụ làm visa đi Canada chuyển tải trong bài viết dưới đây.

visa đi canada du học

Du học Canada, giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt

Điều kiện cần để xin visa du học Canada

Kết quả học tập

Visa du học Canada sẽ có những yêu cầu về kết quả học tập tại Việt Nam. Để có thể xin xét duyệt hồ sơ du học, bạn phải cung cấp bảng điểm các kỳ học gần nhất cho phía Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada tại Việt Nam. Kết quả học tập sẽ được họ đánh giá rất kỹ lưỡng.

Trình độ ngoại ngữ (yêu cầu về tiếng Anh)

Dù bạn du học Anh, Pháp, Mỹ hay Canada thì khả năng tiếng Anh là cực kì quan trọng. Nó sẽ quyết định rất nhiều khi xét duyệt hồ sơ visa du học Canada của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có một buổi phỏng vấn du học bằng tiếng Anh. Theo như quy định chung về vấn đề này như sau :

  • Theo học THPT: Có thể bỏ qua bằng cấp nhưng đảm bảo tiếng Anh giao tiếp khá
  • Theo học Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
  • Theo học Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
  • Theo học từ Cao học trở lên: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Tài chính đủ mạnh

Ông Leo Barsony, giám đốc tuyển sinh trường cao đẳng Mohawk College, cho hay:

  • Về điều kiện tài chính, bạn cần đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt, ăn ở trong suốt quá trình học tập, sống ở Canada. Cơ quan Lãnh sự Canada đòi hỏi bạn có ít nhất 20,000 USD trong tài khoản ngân hàng trong vòng một năm. Gia đình bạn cũng cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản cá nhân khác để tăng cơ hội được cấp visa đi Canada du học.
  • Nếu bạn nhận được học bổng, thì việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết, khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết trong trường hợp bạn có học bổng.

hồ sơ xin visa du học canada

Centennial College, trường cao đẳng nổi tiếng ở Toronto - Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada du học

Sau khi thỏa mãn các điều kiện và vượt qua các bài kiểm tra đủ tư cách học tập của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada, bạn lên kế hoạch chuẩn bị các giấy tờ xin visa đi du học Canada. Dịch vụ làm visa nhanh, chất lượng của Vietnam Booking gợi ý như sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Canada du học

1

Đơn xin cấp visa du học, bao gồm đơn xin, thông tin đương đơn, bản khai lý lịch gia đình

2

Hộ chiếu còn giá trị theo quy định

3

4 tấm ảnh visa đi Canada du học cỡ 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, chuẩn phông

4

Giấy tờ hộ tịch, bao gồm giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

5

Thư chấp nhận nhập học của một cơ sở giáo dục hợp pháp tại Canada, thư trình bày rõ:

  • Họ tên và địa chỉ của du học sinh
  • Ngày/tháng/năm sinh của du học sinh
  • Khóa học và trình độ của khóa học
  • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

6

Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

7

Chứng chỉ tiếng theo quy định

8

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đảm bảo cho việc học tập, sinh hoạt tại Canada, xác nhận mức học bỗng (nếu có)

9

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để theo học

10

Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh cấp (đương đơn từ đủ 18 tuổi).

Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì đương đơn xin visa cung cấp thêm các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người thân của đương đơn
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh
14 lượt xem | 15-01-2018, Vietnam Booking