Những câu hỏi thường gặp khi điền tờ khai DS-160

Mẫu đơn DS 160 là tờ khai bắt buộc đối với tất cả người muốn xin visa Mỹ. Khai form DS-160 xin visa Mỹ phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến. Ở bài viết này, Vietnam Booking sẽ liệt kê một số câu hỏi thường gặp khi điền tờ khai DS-160, bạn hãy tham khảo và tự rút kinh nghiệm cho mình nhé!

1. Phí SEVIS là gì?

Phí SEVIS là gìSEVIS là gì? đây là viết tắt của cụm từ: Student and Exchange Visitor Information System. SEVIS là loại phí An Ninh Quốc Phòng của Mỹ, Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Hệ thống SEVIS duy trì thông tin và cập nhật chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, và J) và những người phụ thuộc.

Các trường đào tạo ở Mỹ gồm cả chương trình Đại học, Cao đẳng, các loại khóa học ngắn hạn,… phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS. Yêu cầu đầu tiên để được phỏng vấn visa là du học sinh phải đóng lệ phí SEVIS.

Dù bạn không đạt visa và chưa sang tới Mỹ thì tiền mà bạn đóng phí SEVIS trước đó cũng không được hoàn lại. Mỗi cuộc phỏng vấn visa không thành công sẽ phải mất phí phỏng vấn visa, nhưng nếu bạn không đổi trường thì phí SEVIS chỉ phải đóng một lần. Trong trường hợp bạn muốn đổi trường và xin visa đến học trường khác bạn sẽ phải đóng mới phí SEVIS.

2. Làm sao tôi biết mình có phải đóng lại phí SEVIS hay không?

Bạn có thể truy cập địa chỉ: www.ice.gov/sevis/i901/faq3.htm để kiểm tra xem mình có phải đóng lại phí SEVIS không.

3. Tôi đã nộp mẫu đơn DS-160 nhưng chưa nhận được thông tin gì từ cơ quan lãnh sự.  Vậy, tôi sẽ được mời phỏng vấn như thế nào?

Bạn lưu ý mẫu đơn DS 160 được nộp trực tiếp theo đường Internet tới Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, do đó các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ không có bất kỳ thông báo gì cho các đương đơn về việc nộp đơn DS-160. Bạn phải tự đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến.

>> Xem thêm: 👉 Dịch Vụ Làm Visa Mỹ trọn gói

cau hoi ve don ds-160

4. Tôi đã nộp mẫu đơn DS-160. Sau đó, tôi phát hiện ra một số câu trả lời sai.  Tôi phải làm sao để sửa lại các thông tin này?

Mẫu đơn DS 160 PDF một khi đã nộp sẽ không thể chỉnh sửa.  Bạn có thể điền một mẫu đơn DS-160 mới với các thông tin đúng và nộp lại.

5. Nếu vô ý đóng trang web trước khi nộp mẫu đơn trực tuyến DS-160, có cách nào để tôi lấy lại mẫu đơn này hay không?

Có thể. Bạn có thể lấy lại mẫu đơn DS-160 của mình nếu nhớ số ID của mẫu đơn. Hệ thống sẽ lưu thông tin trong 30 ngày. Bạn có thể truy cập travel.state.gov để tìm hiểu thêm thông tin.

6. Có lưu ý gì khi điền mẫu đơn DS-160?

Điền đầy đủ và nộp mẫu đơn DS-160 của bạn sau khi xem lại thủ tục nộp đơn xin visa không định cư. Bạn phải nộp đơn DS-160 trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

  • Đại sứ quán/ Lãnh sự quán bạn chọn vào lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS-160 phải là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn.
  • Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi được yêu cầu cung cấp họ tên theo bảng chữ cái nước bạn.
  • Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng 6 tháng qua để thực hiện thủ tục DS-160.
  • Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại, trừ khi bạn lưu lại Mã số Đơn hoặc đã lưu đơn xin vào một tập tin trên máy tính. Nêu lưu lại Mã số Đơn xin hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang. Nếu bạn cần phải đóng trình duyệt trước khi gửi đơn xin, Mã số Đơn sẽ có ích nếu bạn muốn tiếp tục thực hiện đơn.
  • Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, hãy ấn vào nút "Quay lại" trên trình duyệt, sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu DS-160. Tập tin được gửi email sẽ được định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để có thể xem hoặc in.

(Theo website Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ)

Vietnam Booking 16:49 06/04/2022 | 2310 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp