Mục lục [Hiện]
 1. KHI NÀO CẦN XIN VISA HÀN QUỐC?
 2. HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ?
 3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA HÀN QUỐC
 4. DỊCH VỤ XIN VISA HÀN QUỐC TRỌN GÓI, CHUYÊN NGHIỆP

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm những gì?

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc lãng mạn cùng nền văn hóa độc đáo. Trong những năm gần đây, Hàn Quốc luôn lọt top là điểm du lịch “hot” nhất đối với người Việt. Vậy công dân Việt Nam có cần xin visa đi Hàn Quốc không? Hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau bạn nhé!

KHI NÀO CẦN XIN VISA HÀN QUỐC?

Đa phần, người Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác đều cần xin visa Hàn Quốc. Các trường hợp được miễn visa Hàn chỉ bao gồm công dân Việt đăng ký tour du lịch vào đảo Jeju trong vòng 5 ngày, những người có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu lưu trú dưới 90 ngày.

hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm những gì

Muốn đến xứ sở kim chi, bạn cần phải xin visa Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ?

Dưới đây là những hồ sơ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị khi xin visa đi Hàn Quốc:

STT

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

1

Hồ sơ cá nhân và form xin thị thực:

 • Đơn xin thị thực: Bạn tải xuống mẫu phù hợp với mục đích xin visa tại link http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/list.do
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 • 2 ảnh thẻ 3,5x4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
 • Giấy khai sinh (đối với trẻ em).

2

Chứng minh công việc:

 • Nếu bạn là công nhân, viên chức: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương 3 tháng và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc có chữ kí và đóng dấu của công ty.
 • Đối với những người làm kinh doanh, bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với những trường hợp khác: Liên hệ Vietnam Booking để được hướng dẫn chi tiết.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Lưu ý: phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị như giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (bản gốc và bản sao công chứng).

4

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc
 • Lịch trình tham quan chi tiết tại Hàn Quốc.

 MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA HÀN QUỐC

Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn:

Ngoài các giấy tờ cơ bản như trên, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết khác tùy vào trường hợp cụ thể của bạn.

➤ Tất cả hồ sơ giấy tờ xin visa Hàn Quốc đều phải được dịch thuật qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng.

➤ Nếu hộ chiếu của bạn từng có đi các quốc gia như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc hay chỉ cần dấu nhập cảnh của một nước ở khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan... thì tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Trường hợp đã đổi hộ chiếu mới, bạn cần nộp kèm hộ chiếu cũ có dấu nhập cảnh để phía Đại sứ quán biết bạn từng có visa ở những nước này nhằm chứng minh lịch sử du lịch tốt.

➤ Mọi giấy tờ xin visa Hàn phải được nộp ở khổ giấy A4. Không xén đi những phần giấy trắng thừa.

➤ Cơ quan thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là những giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.

➤ Nên chuẩn bị hồ sơ sớm để tránh trường hợp bổ sung hồ sơ hoặc các trục trặc khác làm ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi của bạn.

Để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, quý khách cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC. Bên cạnh đó, hãy lưu ý rằng, Trung tâm KVAC chỉ cho phép bạn đặt lịch hẹn trong một khoảng thời gian nhất định. Để biết chi tiết, bạn thường xuyên truy cập vào địa chỉ website:

 • KVAC tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/
 • KVAC tại TP. HCM: https://www.visaforkorea-hc.com/

Hiện nay, đa số các hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc đều nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa Hàn diện thăm thân, du học thì sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc. 

visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn dạng single entry. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN VISA HÀN QUỐC TRỌN GÓI, CHUYÊN NGHIỆP

Đối với những người mới xin visa lần đầu, việc thực hiện những thủ tục xin visa Hàn Quốc sẽ khá rắc rối và chiếm nhiều thời gian. Do đó, lựa chọn tốt hơn cả là tìm đến những đơn vị dịch vụ visa uy tín để được hướng dẫn.

Vietnam Booking là đơn vị dịch vụ visa Hàn Quốc trọn gói đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, với tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất, đặc biệt cho các trường hợp khó. Đến với Vietnam Booking, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ tốt cùng mức chi phí hợp lý nhất.

Nếu bạn muốn xin visa đi Hàn Quốc, hoặc muốn được tư vấn cụ thể hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm những gì cho trường hợp của mình, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN HỒ SƠ XIN VISA HÀN NGAY!

Tú Anh 15:32 07/02/2022 | 669 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp