Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Nhật Bản du lịch có cần visa hay không?
  2. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?
    1. 2.1 Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản
  3. Làm visa du lịch Nhật Bản ở đâu?
    1. 2.1 Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Nhật Bản – cái tên quen thuộc trong làng du lịch Châu Á. Quốc gia này dễ khiến bạn hài lòng bởi vẻ đẹp đa dạng cùng nền văn hóa đặc sắc. Chính vì vậy mà visa Nhật cũng trở thành từ khóa được nhiều người quan tâm. Vậy công dân Việt Nam đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Nếu có thì quy trình xin như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được dịch vụ làm visa uy tín giải đáp trong bài viết bên dưới.

Đi Nhật Bản du lịch có cần visa hay không?

Sau tin đồn Nhật Bản miễn thị thực cho công dân Việt Nam, nhiều người tin rằng đây là sự thật. Vậy thông tin này có thực sự chính xác và người Việt đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Di du lich Nhat Ban co can visa khong

Cảnh quan thiên nhiên, văn hoá và kiến trúc cổ kính là những thứ mà du khách Việt mong muốn khám phá nhất khi xin thành công visa đến Nhật Bản - Ảnh: Internet

Rất tiếc câu trả lời là có. Bởi theo thông tin chính thức từ Cơ quan lãnh sự Nhật Bản, công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật với bất kì lý do gì cũng đều phải làm thủ tục xin visa Nhật Bản như thường. Trừ những trường hợp đương đơn sở hữu hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao của Việt Nam, sẽ được miễn visa vào xứ mặt trời mọc.

Chính sách nới lỏng visa duy nhất đó là: Chính phủ Nhật chấp nhận cấp visa du lịch multiple với thời hạn 3 năm, và thời gian lưu trú tối đa 15 ngày trên một lần nhập cảnh cho người Việt Nam. Như vậy, nếu xin thành công loại thị thực này, bạn có thể sử dụng nó cho những lần nhập cảnh vào Nhật Bản mà không cần làm thủ tục xin cấp mới visa. Để biết chi tiết cách xin visa Nhật Bản multiple, bạn hãy tham khảo TẠI ĐÂY.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm 3 bước cơ bản: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả visa.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

1 mẫu đơn xin cấp visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán.

2 ảnh thẻ, kích thước 4.5x4.5 cm, phông nền trắng. Phải là ảnh chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.

Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

Bản sao hộ khấu tất cả các trang, có dịch thuật và công chứng.

Chứng minh nhân dân bản chính và 1 bản sao dịch thuật có công chứng.

1 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác thực của chính quyền địa phương (kết hôn, ly hôn).

Chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với công nhân/viên chức: hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có đóng dấu mộc công ty.

Chứng minh về tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần đây (số dư tối thiểu 5.000 USD)
  • Bổ sung các giấy tờ liên quan như giấy tờ nhà, đất, xe hơi (nếu có)

Lịch trình du lịch chi tiết tại Nhật Bản (dự kiến thời gian đi Nhật và thời gian quay trở về nước). Những ngày ở Nhật bạn đi đâu, làm gì,...

Đặt vé máy bay khứ hồi đi Nhật và đặt phòng khách sạn tại Nhật (không bắt buộc).

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật không bắt buộc đương đơn xin visa phải đặt vé máy bay khứ hồi đi Nhật và booking phòng khách sạn trước. Vì vậy, xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, nếu không tự tin sẽ đậu thị thực, tốt nhất bạn không nên đặt trước vé máy bay và phòng khách sạn.

Dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói

Làm visa du lịch Nhật Bản là một trong những thế mạnh của Vietnam Booking - Ảnh: VNBK

Ngược lại, nếu đăng ký làm visa Nhật Bản tại dịch vụ visa uy tín, bạn có thể booking vé máy bay khứ hồi đi Nhật và đặt khách sạn sớm để có giá tốt nhất.

Làm visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có nhiều lựa chọn về địa điểm nộp hồ sơ. Cụ thể, nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại TPHCM.

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
  • Tổng lãnh sự quán Nhật tại TPHCM: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Hoặc nộp hồ sơ ở trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global:

  • Trung tâm thị thực VFS Global tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trung.
  • Trung tâm thị thực VFS tại TP.HCM: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

  • Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45.

Xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn có thể xin visa đi Nhật Bản du lịch vào bất kì mùa nào trong năm - Ảnh: Internet

    Lưu ý: Trung tâm tiếp nhận visa VFS Global chỉ là đơn trung gian tiếp nhận hồ sơ mà không có quyền xét duyệt hồ sơ. Có nghĩa sau khi nộp hồ sơ tại đây, hồ sơ của bạn sẽ được gửi về cơ quan lãnh sự để xét duyệt. Đại lý ủy thác sẽ thu phí dịch vụ và mức phí này không được hoàn trả nếu rớt visa.

    Ngoài ra, những đương đơn có công việc bận rộn, không có thời gian nộp hồ sơ, vừa lo lắng “hồ sơ yếu” không đậu visa Nhật Bản. Bạn hãy tìm đến dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói, giá rẻ của Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ. Với đội ngũ chuyên viên làm visa giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, đến với Vietnam Booking, đảm bảo bạn sẽ có ngay bộ hồ sơ visa du lịch Nhật Bản hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu cao nhất.

    Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, Vietnam Booking sẵn sàng giúp bạn xin visa dù bạn ở bất kì đâu. Mọi thắc mắc về visa đi nước ngoài, liên hệ Hotline 1900 636 167 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp.

    120 lượt xem | 20-06-2019, Mây
    Liên hệ tư vấn viên