Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Có thể bạn muốn biết: Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác

Ngày nay, nhu cầu đi lại, hợp tác kinh tế, ký kết thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc vô cùng nhiều. Visa đi công tác Hàn Quốc chính là yêu cầu cần thiết đầu tiên khi bạn muốn đặt chân  đến tìm hiểu thị trường kinh tế ở xứ sở kim chi. Vậy các thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác nên hoàn tất như thế nào? Bạn có thể tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây từ Vietnam Booking.

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác

Để xin được visa, trước hết bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của Đại sứ quán. Hồ sơ càng chỉnh chu thì khả năng đậu càng cao, nếu cung cấp đủ thông tin qua giấy tờ thì bạn sẽ không cần trải qua phỏng vấn. Ngược lại, nếu hồ sơ không đáp ứng yêu cầu thì đương đơn có thể bị gọi lên phỏng vấn.

thủ tục xin visa đi hàn quốc công tác

Thủ tục làm hồ sơ đi công tác Hàn Quốc thường gồm:

STT Giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc công tác
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải cũng cấp đầy đủ thông tin các hạng mục và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần phải nộp thêm ban sao y các hộ chiếu cũ.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...
9 Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với số tiền gửi ít nhất là 5,000 $.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn,... 
10 Thư mời từ phía công ty Hàn Quốc, bản gốc có đóng dấu công ty. Thư này phải nếu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích mời là gì.
11 Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty Hàn Quốc
12 Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu pháp nhân/ giấy xác nhận con dấu.
13 Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty việt nam.
Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
14 Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Hàn như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Hàn Quốc, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

Những lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa đi Hàn Quốc

Theo quy định về luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc, đa số trường hợp có thể bị từ chối cấp visa xuất phát từ những nguyên do như sau:

  • Hộ chiếu hết hiệu lực.
  • Đơn xin visa đi Hàn Quốc công tác không ghi rõ mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú hoặc có nêu nhưng không rõ ràng, chính xác.
  • Đương đơn là người mang bệnh truyền nhiễm, bệnh thần kinh, nghiện ma túy, người vô gia cư hoặc thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh,…
  • Nộp hồ sơ giả, không có giấy tờ chứng minh được lịch trình, thời gian lưu trú, tài chính hay các thông tin cá nhân có hiệu lực khác.
  • Có lý do xác đáng nhận định đương đơn xin cấp visa có khả năng làm tổn hại an ninh, lợi ích của đất nước Hàn Quốc. gây rối trật tự xã hội, ảnh hưởng kinh tế, tác động xấu đến phong tục tập quán của người Hàn Quốc.

thủ tục xin visa đi hàn quốc công tác

Tìm hiểu lý do có thể khiến bạn bị từ chối visa - Ảnh Internet

Để không xảy ra những tình huống đáng tiếc khiến bạn bị đánh rớt visam hãy tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm hoặc nhờ dịch vụ visa đi Hàn Quốc chuyên nghiệp hỗ trợ. Theo đó, bạn có thể được tư vấn và hỗ trợ làm visa nhanh, giá rẻ tại Vietnam Booking - dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao hàng đầu Việt Nam. Hệ thống chi nhánh của Vietnam Booking có mặt tại 3 tỉnh thành lớn trên cả nước: TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Dù hành khách ở khu vực nào vẫn có thể thuận tiện đi lại làm thủ tục.

Holine tư vấn 1900 636 167 hoặc xem hồ sơ xin visa Hàn Quốc để chuẩn bị tại : https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-di-han-quoc.html

33 lượt xem | 27-01-2018, Vietnam Booking