Câu hỏi thường gặp về thủ tục xin visa không định cư Mỹ

Visa không định cư Mỹ là loại thị thực Chính phủ Hoa Kỳ thường cấp cho những người nhập cảnh vào nước này với mục đích du lịch, công tác hay thăm thân ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ làm visa đi Mỹ, nhiều người còn thắc mắc về các vấn đề thủ tục, lệ phí cũng như quy trình nộp hồ sơ. Nhằm giúp các bạn rõ hơn để có thể xin visa thành công, sau đây Vietnam Booking xin giải đáp một số câu hỏi qua bài viết dưới đây.

Câu hỏi thường gặp về thủ tục xin visa không định cư Mỹ

1. Có mấy loại thị thực không định cư Mỹ?

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ, hiện có nhiều loại visa không định cư Mỹ như visa du lịch, thăm thân, công tác, quá cảnh, làm việc, thủy thủ,...

2. Hộ chiếu phải có thời hạn bao lâu mới được cấp visa không định cư Mỹ?

Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực 6 tháng trở lên mới đủ điều kiện cấp visa đi Mỹ du lịch, công tác hay thăm thân.

3. Hồ sơ xin visa đi Mỹ không định cư bao gồm những giấy tờ nào?

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà hồ sơ xin visa đi Mỹ không định cư có sự khác nhau nhất định. Để hoàn tất bộ hồ sơ chuẩn xác và đầy đủ, mời các bạn tham khảo thông tin sau: Hồ sơ xin visa đi Mỹ không định cư

4. Nếu nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết, tôi có được cấp visa đi Mỹ không?

Việc hoàn tất hồ sơ chỉ là điều kiện đủ còn hình thức trình bày và nội dung bên trong mới là nhân tố quyết định đến sự thành công. Nếu bạn nộp đầy đủ giấy tờ, nội dung trung thực, chính xác và cách thức trình bày rõ ràng thì khả năng đậu visa rất cao.

Ngược lại, nếu bạn chỉ chú trọng về vấn đề hình thức còn phần nội dung chỉ nêu sơ sài, không chứng minh được mục đích của chuyến đi, không nêu rõ lịch trình thì có thể hồ sơ sẽ bị trả về.

5. Làm thế nào để chứng minh ràng buộc tại Việt Nam?

Đây là vấn đề rất quan trọng trong quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ không định cư cũng như trong cuộc phỏng vấn. Theo đó, những ràng buộc được hiểu nôm na là mối quan hệ của người xin visa với gia đình, người thân, bạn bè và có sự ràng buộc với công việc, nơi cư trú tại Việt Nam. Bạn cần chứng minh cho Đại sứ quán và Lãnh sự quán thấy rằng, bạn có nhiều sự ràng buộc ở Việt Nam và chắc chắn sau khi hết hạn lưu trú sẽ quay trở về.

thu tuc xin visa khong dinh cu my

6. Tôi có thể làm gì tại Mỹ với thị thực du lịch hoặc công tác?

Theo Chính phủ Hoa Kỳ, thị thực du lịch sẽ được cấp cho công dân nước khác lưu trú ngắn ngày với mục đích thương mại hoặc giải trí. Thương mại ở đây không bao gồm việc làm có thu nhập mà là những hoạt động hợp động kinh doanh hợp pháp như trao đổi với đối tác, ký kết hợp đồng, thành lập cơ sở kinh doanh, tham dự các sự kiện thương mại,... Còn giải trí bao gồm các hoạt động du lịch, thăm thân, bạn bè, tham giam các sự kiện âm nhạc, thể thao,...

Nếu vẫn chưa rõ về các loại visa đi Mỹ không định cư thì trong buổi phỏng vấn, bạn hãy trình bày rõ ràng về mục đích nhập cảnh để viên chức có thể xác định loại thị thực phù hợp.

7. Nếu hồ sơ bị từ chối, tôi có được hoàn trả lệ phí xin thị thực không?

Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, lệ phí làm visa của bạn sẽ không được hoàn trả cũng như không chuyển cho bất kỳ ai khác.

8. Thị thực vẫn còn hiệu lực trong khi hộ chiếu đã hết hạn thì tôi có cần xin thị thực lại không?

Bạn không cần xin thị thực lại mà có thể mang theo hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới để làm thủ tục nhập cảnh Hoa Kỳ.

Vietnam Booking 10:23 17/01/2017 | 12 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp