Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Với việc hội nhập quốc tế sâu rộng, Việt Nam ngày càng đón nhiều công dân nước ngoài đến làm việc, đầu tư kinh doanh. Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú luôn luôn là vấn đề được người nước ngoài quan tâm trong thời gian cư trú tại nước ta. Để giúp những người bạn quốc tế có thể nắm bắt kĩ càng hơn những thủ tục phức tạp này để áp dụng vào từng trường hợp riêng của họ, dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài của Vietnam Booking sẽ cập nhật những thông tin hữu ích nhất liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Mẫu thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài - Ảnh: ST

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Thẻ tạm trú là một dạng thị thực có thời hạn cư trú dài nhất do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài. Thẻ tạm trú sẽ trao cho người sở hữu rất nhiều quyền lợi hấp dấn. Khi được cấp thẻ này, người nước ngoài sẽ không phải xin cấp visa, được lưu trú và xuất nhập cảnh ra vào Việt Nam không hạn chế số lần trong thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực.

Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 03 năm. Sau khi thẻ tạm trú hết thời hạn mà người nước ngoài vẫn đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam thì có thể xin gia hạn thẻ tạm trú.

Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam

Những người mang quốc tích nước ngoài muốn làm thẻ tạm trú Việt Nam, cần phải đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú theo diện người thân đã được cấp thẻ tạm trú Việt Nam - Ảnh: ST

 • Người nước ngoài là thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên.
 • Người nước ngoài là chủ sở hữu, chủ đầu tư của công ty TNHH một thành viên, không áp dụng đối với trường hợp người đại diện theo ủy quyền.
 • Người nước ngoài phải là thành viên của hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên hoặc Ban điều hành của công ty cổ phần.
 • Người nước ngoài là luật sư đã được Bộ Tư Pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài có giấp phép lao động tại Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp và văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam từ 1 năm trở nên.
 • Học sinh, sinh viên, chuyên gia nước ngoài đang học tập, làm việc theo các trương trình hợp tác, dự án cấp quốc gia được ký kết giữa các bộ ngành liên quan của hai nước và được chính phủ phê duyệt.
 • Người nước ngoài có cha hoặc mẹ, hoặc vợ, hoặc chồng, con đã được cấp thẻ tạm trú Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cho người nước ngoài cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu. Những giấy tờ này cần đảm bảo tính pháp lý và trung thực, tránh tình trạng làm giả giấy tờ hoặc cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác.

 Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Hộ chiếu còn hiệu lực là giấy tờ không thể thiếu khi xin cấp thẻ tạm trú - Ảnh: ST

 • 01 mẫu tờ khai về thông tin về người nước ngoài xin tạm trú theo mẫu N5B/M.
 • 02 ảnh màu, có kích thước 3cm x4 cm.
 • Bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực.
 •  01 bản sao giấy phép hoạt động:  giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện tùy vào loại hình doanh nghiệp và hình thức hoạt động của công ty tại Việt Nam.
 • 01 bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
 • 01 bản sao giấy đăng ký mã số thuế (Nếu có);
 • Giấy phép lao động tỏng trường hơp người xin cấp thẻ tạm trú là người lao động.
 • Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình áp dụng đối với trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người lao động nước ngoài/ nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú theo diện phụ thuộc.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài. Xin vui lòng liên hệ tới dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

157 lượt xem | 04-01-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên