Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm visa Ý

Mục lục [Hiện]
 1. Visa Ý có phải là visa Schengen?
 2. Có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Ý
 3. Thủ tục làm visa Ý
 4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Ý
 5. Kinh nghiệm chinh phục visa Ý thành công
 6. Làm visa Ý ở đâu?
  1. 6.1 Visa đi Ý, bất lợi cho đương đơn ở Miền Nam
  2. 6.2 Dịch vụ làm visa Ý của Vietnam Booking

Hành trình khám phá Châu Âu sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua đất nước Ý xinh đẹp. Những chàng trai lịch lãm với vẻ đẹp hút hồn, Milan- thủ phủ của những món hàng hiệu xa xỉ hay thành phố kênh đào Venice thơ mộng, lãng mạn chắc chắn sẽ hút hồn du khách ngay từ lần gặp đầu tiên. Để cơ hội ghé thăm Ý mở ra rộng hơn, mời bạn tham khảo ngay những thông tin về thủ tục làm visa Ý chi tiết dưới đây, lên kế hoạch chinh phục “đất nước hình chiếc ủng” ngay và luôn nhé!

Visa Ý có phải là visa Schengen?

Là thành viên của hiệp ước miễn trừ thị thực Schengen, điều này đồng nghĩa với việc sở hữu visa Ý là bạn đã sở hữu visa Schengen trong tay. Ngoài việc được phép nhập cảnh đến Ý, đương đơn có thể ghé thăm 25 quốc gia còn lại trong khối và được phép lưu trú khi visa còn hiệu lực.

Bên cạnh Ý các quốc gia Pháp, Đức, Ba Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,...cũng là thành viên các quốc gia khối Schengen (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Xin visa Ý trong trường hợp Ý là điểm đến đầu tiên cũng như điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất tại khối các quốc gia Schengen.

Có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Ý

Thị thực nhập cảnh Ý được chia thành 3 loại

 • Visa quá cảnh được cấp cho các công dân nước ngoài quá cảnh đến một nước thứ 3 trong khối Schengen với thời gian tối đa là 24h. Theo đó công dân đến từ các quốc gia sau đây bắt buộc phải có visa khi quá cảnh tại sân bay Ý: Afghanistan, Bangladesh, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iraq, Iran, Nigeria, Pakistan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia và Sri Lanka.
 • Thị thực lưu trú ngắn hạn, kí hiệu C áp dụng cho các chuyến đi liên quan đến du lịch, thăm thân, công tác,…với thời gian tối đa 90 ngày. Thị thực lưu trú ngắn hạn được chia thành 2 loại là: Uniform Schengen Visa (USV) và Limited Territorial Validity Visa (LTV). Với USV người sở hữu có thể đi lại ở tất cả các quốc gia trong khối Schengen, trong khi đó LTV chỉ có giá trị ở một vài quốc gia và chỉ được cấp trong trường hợp ngoại lệ.

Visa Ý ngắn hạn có kí hiệu C và là visa Schengen (Ảnh-Internet)

 • Thị thực lưu trú dài hạn (national visa) kí hiệu D cấp cho các mục đích lưu trú dài hạn nhiều hơn 90 ngày tại Ý với các mục đích liên quan đến học tập, nghiên cứu khoa học, định cự dài hạn....Thời gian tối đa của thị thực loại D là 180 ngày và được gia hạn nhiều lần.

Lưu ý: Với thị thực loại D, người sở hữu vẫn có thể đi lại, đến thăm các quốc gia khác trong khối Schengen với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

Thủ tục làm visa Ý

Một bộ hồ sơ được xem là hoàn chỉnh khi xin visa đi Ý bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

STT Hồ sơ xin visa đi Ý
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa Ý theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Ý và phải còn ít nhất 2 trang trắng dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

 • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Ý.
3

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh bạn có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
 • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình chuyến đi chi tiết tại Ý , kế hoạch di chuyển đến quốc gia khác trong khối Schengen.
 • Yêu cầu xác nhận vé máy bay đến hoặc vé tàu/máy bay đến địa điểm tiếp theo.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
5 Trang bị bảo hiểm y tế tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Ý cũng như các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Thủ đô Rome là thành phố sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất nước Ý (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Ý

Lãnh sự quán Ý tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận và xử lí hồ sơ đối với các trường hợp xin visa đến Ý . Chính vì thế để nộp hồ sơ xin visa đến quốc gia này, bạn chỉ có một lựa chọn là đến Đại sứ quán Ý tại Hà Nội theo địa chỉ sau: 9 Lê Phụng Hiểu, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm.

Thời gian làm việc

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h – 12h vào Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Năm
 • Thời gian trả kết quả: 14h – 16h Thứ Tư

Thành phố Venice lãng mạn (Ảnh-Internet)

Kinh nghiệm chinh phục visa Ý thành công

Để cánh cửa nhập cảnh vào Ý mở rộng hơn, bạn vẫn nên lưu ý một vài điểm cần chú ý dưới đây bởi đôi khi chỉ một chút sơ sẩy không đáng có vẫn có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội sở hữu visa nhập cảnh.

 • Phí lãnh sự phải được thanh toán bằng tiền mặt (VND). Số tiền có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR
 • Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý và sao y công chứng tại cơ quan chính quyền địa phương.
 • Cuốn hộ chiếu đã được dán visa các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Anh,… sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa Ý được dễ dàng.
 • Trước khi đến nộp hồ sơ bạn cần lên website của Đại sứ quán đăng kí lịch hẹn sau đó đến theo khung giờ hẹn trước. Các trường hợp không đặt lịch hẹn sẽ không được xử lí.
 • Các thư mời từ Ý với mục đích thăm thân bạn nên gửi trước bằng email đến Đại sứ quán để họ xem xét và quyết định có nhận hồ sơ của bạn hay không. Các trường hợp không email trước sẽ không được tiếp nhận xử lí hồ sơ.

Tháp nghiên Pisa tại Ý (Ảnh-Internet)

 • Dù trước đó bạn đã từng sở hữu visa Schengen thì Đại sứ quán Ý vẫn có quyền yêu cầu bạn phỏng vấn. Với vấn đề này bạn nên đến đúng giờ và trả lời dứt khoát các câu hỏi từ phía chuyên viên Đại sứ quán đưa ra.
 • Nên làm visa trước ngày đi từ 1-2 tháng bạn nhé!

Làm visa Ý ở đâu?

Visa đi Ý, bất lợi cho đương đơn ở Miền Nam

Bị hạn chế về địa chỉ nộp hồ sơ khi chỉ có duy nhất cơ quan Đại sứ quán Ý tại Hà Nội tiếp nhận, với các đương đơn có hộ khẩu ở khu vực miền Trung và miền Nam thì việc sở hữu visa Ý càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Sẽ rất tốn thời gian, tiền bạc, công sức với hành trình giữa nhà và Đại sứ quán. Đừng lo lắng, có Vietnam Booking đồng hành cùng bạn, lúc này khoảng cảnh sẽ chẳng còn là vấn đề khó khăn.

Làm visa đi Ý tại Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa Ý của Vietnam Booking

Với lợi thế sở hữu các văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, Vietnam Booking xứng đáng là nơi có thể giúp bạn chinh phục visa du lịch Ý thành công. Dịch vụ visa của chúng tôi sẽ hỗ trợ giao nhận hồ sơ tại nhà giúp bạn, cũng như xử lí các giấy tờ thủ tục hành chính, làm việc cùng Đại sứ quán và trao tận tay bạn tấm visa đến Ý trong thời gian ngắn nhất.

Gọi ngay tới tổng đài 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được tư vấn về thủ tục làm visa Ý, chuẩn bị cho hành trình du ngoạn Châu Âu đầy trải nghiệm đang đợi bạn phía trước.

19 lượt xem | 21-09-2018, Vietnam Booking