Visa thăm thân nhân Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Visa thăm thân nhân Hàn Quốc
  2. Làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc, chuẩn bị những gì?
  3. Kinh nghiệm xin visa thăm thân Hàn Quốc
    1. 3.1 Miễn chứng minh tài chính
    2. 3.2 Những lưu ý khác
  4. Hàn Quốc, điểm đến mơ ước của triệu người
  5. Làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc tại Vietnam Booking

Hàn Quốc không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là quốc gia thu hút nhiều du học sinh cùng giấc mơ lấy chồng nước ngoài của nhiều cô dâu Việt Nam. Với visa thăm nhân thân Hàn Quốc bạn vừa có thể thăm người thân/con cái đang học tập, sinh sống tại xứ sở kim chi vừa có thể tận dụng để du lịch, tham quan khám phá văn hóa, thắng cảnh nổi tiếng.

Visa thăm thân nhân Hàn Quốc

Người đến Hàn Quốc thăm thân nhân sẽ được cấp visa ngắn hạn có kí hiệu chung là F. Với loại visa này, đương đơn được lưu trú tại Hàn Quốc trong thời gian tối đa 90 ngày.

Với visa thăm thân nhân Hàn Quốc bạn vừa có thể thăm người thân vừa kết hợp du lịch khám phá Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc, chuẩn bị những gì?

Các trường hợp xin visa thăm thân nhân, đương đơn bắt buộc phải xuất trình được giấy tờ, thư mời bảo lãnh từ phía người thân đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

STT Giấy tờ làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc
1

Giấy tờ từ phía người thân tại Hàn Quốc

  • Thư mời từ người thân bên Hàn Quốc (trong thư viết rõ lí do mời, thời gian, mối quan hệ giữa các bên và có chữ kí xác nhận của người mời)
  • Giấy chứng nhận kết hôn có xác nhận tại Hàn Quốc
  • Visa photo nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng
  • Chứng minh thư/hộ chiếu của người mời
  • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời (sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng kí kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương)
  • Giấy xác nhận địa chỉ lưu trú tại Hàn Quốc.
2

Giấy tờ cá nhân

  • Tờ khai xin visa đi Hàn Quốc thăm thân nhân được cấp bởi  Đại sứ quán Hàn Quốc
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Hộ khẩu photo công chứng (kể cả trang trắng).
  • Ảnh thẻ 4x6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng, đầu không đội mũ. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
  • Bản chính sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người mời.
3

Chứng minh tài chính

  • Bản chính sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000USD, giấy chứng nhận sổ đỏ, nhà đất, xe hơi (nếu có),….
4

Chứng minh công việc

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người về hưu: Nộp bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của địa phương
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc 

Nhu cầu làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc ngày càng phổ biến do lượng người Việt lưu trú và sinh sống tại Hàn Quốc tăng cao (Ảnh-Internet)

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Hàn Quốc

Miễn chứng minh tài chính

Nhân sự kiện 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam, từ ngày 10/7/2017 tổng cục du lịch Hàn Quốc ra thông báo mở rộng đối tượng xét duyệt và giản lược thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc, cụ thể là miễn chứng minh tài chính với một trong các trường hợp sau đây.

STT Trường hợp miễn chứng minh tài chính
1 Nhân viên đang làm việc tại khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
2 Công chức nhà nước, nhân viên làm việc tại khối doanh nghiệp quốc doanh.
3 Cá nhân sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
4 Người có thu nhập cao (Thu nhập hàng năm trên 8.000USD, Sở hữu thể tín dụng thanh toán trong nước, quốc tế, hạn múc Gold hoặc Platinum)
5 Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)
6 Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc.
7 Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu
8 Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông
9 Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD. Lưu ý: OECD là Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu gồm 30 thành viên bao gồm: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

Những lưu ý khác

Để hồ sơ xin visa thăm thân nhân Hàn Quốc thành công, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Nếu bạn đến Hàn Quốc chăm con gái sinh đẻ thì bạn cần cung cấp giấy xác nhận có thai và dự đoán ngày sinh do bệnh viện cấp.
  • Nếu đến tham dự đám cưới của con cần bổ sung thiệp mời và giấy đặt tiệc đám cưới.
  • Giấy tờ chuẩn bị theo khuôn A4, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và phải sao y công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Nên làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc trước ít nhất 10 ngày so với ngày khởi hành

Hàn Quốc, điểm đến mơ ước của triệu người

Ngoài việc thăm người thân, những lúc rảnh rỗi bạn cũng có thể tranh thủ khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Những địa danh du lịch nổi tiếng tại Seoul, Nami, đảo Jeju, những ngôi làng cổ hay khu hoàng cung là nơi nhận được sự quan tâm của nhiều du khách. Đến Hàn Quốc, bạn không những được tận hưởng khí hậu mát mẻ, trong lành, quang cảnh thiên nhiên đẹp mắt cùng nền văn hóa đặc sắc mà ẩm thực Hàn Quốc cũng làm say lòng nhiều tín đồ đam mê ẩm thực.

Các địa danh du lịch hấp dẫn đang chờ bạn khám phá (Ảnh-Internet)

Làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc tại Vietnam Booking

Bạn muốn đến Hàn Quốc thăm người thân? Bạn đang tìm một dịch vụ làm visa thăm thân nhân Hàn Quốc uy tín, chất lượng? Phân vân chọn nơi nào có giá dịch vụ phải chăng? Vietnam Booking chính là những gì bạn cần.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, nhanh chóng, chất lượng với mức phí phải chăng. Liên hệ với Vietnam Booking thông qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn về thủ tục visa Hàn Quốc hoặc visa đến các quốc gia khác trên thế giới.

20 lượt xem | 31-08-2018, Lan Anh