Visa thăm thân nhân Đức

Mục lục [Hiện]
  1. Đi thăm thân nhân tại Đức, được cấp visa bao nhiêu ngày?
  2. Làm visa thăm thân nhân Đức cần những loại giấy tờ gì?
  3. Xin visa thăm thân nhân Đức, những điều cần quan tâm
  4. Du lịch Đức mùa nào đẹp nhất
  5. Dịch vụ làm visa thăm thân nhân Đức

Với bậc phụ huynh thì việc sở hữu visa thăm thân nhân Đức là cách nhanh nhất để rút ngắn khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình khi Đức là quốc gia có lượng lớn du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu, làm việc tại đây. Chưa kể với visa thăm thân nhân Đức, bạn có thể kết hợp thăm người thân vừa tham quan du lịch tại Đức cũng như các quốc gia khối Schengen trong đó phải kể đến Pháp, Ý, Hà Lan,…Cùng Vietnam Booking cập nhật ngay những thông tin dưới đây, lên kế hoạch chinh phục tấm vé thông hành đến Đức nhanh nhất bạn nhé!

Đi thăm thân nhân tại Đức, được cấp visa bao nhiêu ngày?

Với mục đích đến Đức thăm người thân, bạn bè, đương đơn sẽ được cấp visa lưu trú ngắn hạn có kí hiệu C. Với loại visa này, bạn được phép nhập cảnh Đức trong vòng 6 tháng và có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Visa thăm thân nhân Đức có kí hiệu C (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Đến Đức thăm người thân, nếu kết hợp du lịch bạn cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết sao cho Đức trở thành điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất trong số các quốc gia thuộc khối hiệp ước miễn trừ thị thực Schengen.

Làm visa thăm thân nhân Đức cần những loại giấy tờ gì?

Với hồ sơ làm visa thăm thân nhân tại Đức, đương đơn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

STT Hồ sơ làm visa thăm thân nhân Đức
1

Giấy tờ phía người thân tại Việt Nam

  • Đơn xin visa thăm thân nhân Đức theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi lãnh thổ Đức và còn trang trắng để dán visa
  • 2 ảnh thẻ khổ 4x6 cm nền trắng, chụp gần nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đã có vợ/chồng yêu cầu bổ sung giấy đăng kí kết hôn)
2

Giấy tờ phía người thân đang sinh sống tại Đức

  • Thư mời đến Đức (trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, mối quan hệ và phải có chữ kí xác nhận của người mời)
  • Giấy xác nhận sở hữu visa dài hạn định cư Đức nếu người mời là người nước ngoài lưu trú tại Đức
  • Giấy xác nhận công dân, địa chỉ nhà, mối quan hệ với người được mời nếu người mời là người có quốc tịch Đức.
  • Chứng minh người mời có đủ tài chính để bảo lãnh người thân bằng việc sao kê thẻ ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc, danh tính, địa chỉ doanh nghiệp đang làm việc.
3

Chứng minh công việc

  • Nếu là người làm công ăn lương: Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép đến Đức thăm người thân có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.
  • Nếu là người làm chủ doanh nghiệp: Chứng nhận thanh toán thuế 3 tháng gần nhất cùng giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Nếu là người đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương
4

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 20.000 USD
  • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5 Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết các điểm tham quan tại Đức và các quốc gia khối Schengen.
6 Trang bị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR có giá trị tại Đức và toàn bộ các quốc gia Schengen, ngoài ra bảo hiểm này còn có khả năng chi trả cho các trường hợp điều trị y tế và quay về Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

 

Đại sứ quán Đức tại địa chỉ 29 Trần Phú, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, Hà Nội (Ảnh-Internet)

Xin visa thăm thân nhân Đức, những điều cần quan tâm

Đối với thư mời đến Đức thăm người thân, bạn cần gửi trực tiếp qua địa chỉ email của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức để họ xác nhận và xem xét có tiếp nhận hồ sơ của bạn hay không. Các trường hợp được thông qua, bạn cần lên lịch hẹn online tại website của cơ quan lãnh sự sau đó đến theo khung giờ quy định.

Tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức, sau đó sao y công chứng tại cơ quan có thẩm quyền.

Lệ phí visa được thanh toán bằng tiền VND. Số tiền có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR theo từng thời điểm

Munich là 1 trong số 4 thành phố có lượng lớn du học sinh Việt Nam đang học tập (Ảnh-Internet)

Mọi thông tin trong giấy tờ phải đảm bảo được độ chính xác, không được sai sót, hộ chiếu đảm bảo còn hạn, bảo hiểm đạt chuẩn theo giá trị được quy định. Để hạn chế rủi ro bạn nên chọn một công ty bảo hiểm uy tín có kinh nghiệm trong vấn đề bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Du lịch Đức mùa nào đẹp nhất

Tham khảo trước về tình hình thời tiết cũng như ưu/khuyết điểm của từng mùa trong năm là biện pháp góp phần làm chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn. Thời tiết ở Đức được chia rõ thành 4 mùa, mỗi mùa đều mang nhiều vẻ đẹp đặc trưng của tiết trời Châu Âu.

Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để bạn thưởng ngoạn vẻ đẹp của nước Đức, đây cũng là thời điểm nước này đón lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tiết trời se lạnh, không khí trong lành từ hương xuân mang lại sẽ làm tinh thần du khách thêm phấn chấn, vui vẻ trong suốt chuyến đi.

Cảnh sắc vào xuân tươi mới, khí hậu mát mẻ thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời (Ảnh-Internet)

Mùa hè nước Đức được mệnh danh là mùa của các lễ hội, vì thế nếu bạn yêu thích khám phá, trải nghiệm văn hóa của quốc gia này thì đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn. Vào hè thời tiết tại Đức ấm áp và đầy nắng, khu vực miền Nam có nhiệt độ dao động từ 24 đến 27 độ C, phù hợp với các hoạt động du lịch.

Đến Đức vào mùa thu bạn nên thử rượu ở các vùng trồng nho, nấu rượu để hiểu rõ hơn về công đoạn chế biến và vị rượu vang thơm nồng nhé. Chưa kể vào thời điểm này, khí trời mát mẻ, các tán lá vàng-đỏ cũng góp phần tạo nên khung cảnh động lòng người. Đến Đức vào mùa thu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng khó quên.

Không khí giáng sinh tại Đức vào mùa đông (Ảnh-Internet)

Mùa đông: Nhiều ý kiến cho rằng, không nên đi du lịch Đức vào mùa đông bởi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, thời tiết giá lạnh ảnh hưởng đến chuyến đi. Chưa hẳn là vậy, mùa đông tại Đức sẽ rất hợp cho ai thích trượt tuyết, ngắm nhìn những bông hoa tuyết và trải nghiệm mùa Giáng Sinh đúng nghĩa. Nếu đến Đức vào mùa đông bạn hãy chuẩn bị quần áo ấm nhé. Đặc biệt, nếu có dự báo thời tiết về những đợt rét kỉ lục thì nên tránh bởi nếu tuyết rơi quá nhiều và dày, mọi hoạt động tại Đức sẽ ngưng lại và bạn cũng không thể đi đâu tham quan được, vì thế bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi có kế hoạch đến Đức vào mùa đông.

Dịch vụ làm visa thăm thân nhân Đức

Sở hữu các văn phòng tại 3 miền tổ quốc cùng đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ tận tâm, dịch vụ làm visa Đức của Vietnam Booking là địa chỉ làm visa uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Với visa thăm thân nhân Đức, bạn có thể tham quan, khám phá các địa danh lịch sử cũng như văn hóa ở Đức (Ảnh-Internet)

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhân viên của Vietnam Booking hỗ trợ bạn làm visa thăm thân nhân Đức nhanh nhất bạn nhé.

19 lượt xem | 27-09-2018, Lan Anh