Visa thăm thân nhân Đài Loan

Mục lục [Hiện]
  1. Quy định thị thực của Đài Loan với mục đích thăm thân
  2. Chuẩn bị gì để xin visa đến Đài Loan thăm thân nhân?
  3. Visa thăm thân nhân tại Đài Loan lưu ý điều gì?
  4. Những điểm đến hấp dẫn tại Đài Loan
  5. Tự xin visa thăm thân hay tìm dịch vụ

Thời gian vừa qua, hộp thư điện tử của Vietnam Booking đã nhận được không ít những câu hỏi về visa Đài Loan, hầu hết đều xoay quanh vấn đề làm sao và làm như thế nào để xin được visa thăm thân nhân Đài Loan. Để giúp bạn có cái nhìn khái quát về dạng visa này, Vietnam Booking xin điểm lại những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây.

Quy định thị thực của Đài Loan với mục đích thăm thân

Đến Đài Loan thăm thân nhân bạn sẽ làm được cấp loại visa du lịch (visitor visa) và có hiệu lực trong vòng 3 tháng. Thời gian lưu trú tối đa của dạng này sẽ là 30 ngày, tuy nhiên cũng có thể bị thay đổi nếu vi phạm những quy định trong chính sách thị thực Đài Loan.

Bạn có thể đăng kí chọn nhập cảnh 1 lần (single – entry visa) và nhập cảnh nhiều lần (multiple – entry visa) trong lúc chuẩn bị hồ sơ.

Đài Loan không chỉ là nơi có nhiều cô dâu Việt mà còn thu hút đông đảo lượng du học sinh đến đây học tập, chuẩn bị visa là điều thiết yếu để đến thăm người thân tại Đài Loan (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị gì để xin visa đến Đài Loan thăm thân nhân?

Để làm hồ sơ thăm thân nhân tại Đài Loan, ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cá nhân bạn cần bổ sung thông tin, giấy bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Đài Loan.

STT Giấy tờ xin visa thăm thân nhân tại Đài Loan
1

Giấy tờ cá nhân

  • Tờ khai xin visa đi Đài Loan thăm thân cấp bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
  • Hộ khẩu photo công chứng (kể cả trang trắng).
  • Ảnh thẻ 4x6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng, đầu không đội mũ. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
  • Bản chính sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
  • Giấy khai sinh của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ trước năm 2000)
2

Chứng minh công việc và tài chính

  • Bản chính sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000USD, giấy chứng nhận sổ đỏ, nhà đất, xe hơi…
3

Giấy tờ chứng minh công việc

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan thăm thân.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
4

Giấy tờ từ người thân phía Đài Loan

  • Thư mời/giấy bảo lãnh do con dâu hoặc con rể người Đài Loan viết (trong thư nói rõ mục đích tới Đài Loan và phải kí xác nhận)
  • Giấy xác nhận lưu trú tại Đài Loan của người thân
  • Giấy tờ chứng nhận người con đang sống bên Đài Loan (như Visa, thẻ cư trú, hộ chiếu)
  • Giấy chứng nhận kết hôn có xác nhận của Văn phòng Đài Bắc.
  • Trích lục hộ khẩu Đài Loan có hiệu lực 3 tháng gần nhất và bản sao chứng minh nhân dân của người Đài Loan mời.

 

Cuộc sống tấp nập, đa văn hóa tại Đài Bắc (Ảnh-Internet)

Visa thăm thân nhân tại Đài Loan lưu ý điều gì?

  • Nếu là giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho con gái trong thời gian sinh đẻ, bạn phải đem kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.
  • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Canada, Mỹ, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Anh, Hàn Quốc và các nước Schengen sẽ được cấp visa nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, mỗi lần được lưu trú tối đa 30 ngày.
  • Nếu được cấp dạng thị thực online, bạn phải trình visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên lúc làm thủ tục nhập cảnh. Trường hợp không có sẽ bị cấm nhập cảnh Đài Loan.
  • Nên làm visa thăm thân nhân trước khoảng 10 ngày. Nếu quá gấp, bạn có thể trả thêm phí để làm visa khẩn.

Những điểm đến hấp dẫn tại Đài Loan

Bên cạnh việc thăm người thân, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian tham quan, khám phá khung cảnh thiên nhiên cũng như đời sống của người dân xứ Đài. Các thành phố lớn như Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng là những địa điểm không nên bỏ lỡ.

Đài Bắc: Đài Bắc là trung tâm sầm uất bậc nhất Đài Loan, nơi đây chứa đựng những nét đẹp được pha trộn tinh tế giữa hiện đại và truyền thống. Đến Đài Bắc, bạn không thể bỏ qua tòa nhà chọc trời Taipei 101 với độ cao lên tới 509.2m được xây theo hình dạng măng tre độc đáo. Ngoài ra, Chùa Long Sơn, Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, công viên Dương Minh Sơn, Bảo tàng cung điện,… cũng là những điểm đến hấp dẫn du khách.

Đài Trung nhẹ nhàng, đẹp bình dị (Ảnh-Internet)

Đài Trung: Thành phố lớn thứ 3 tại Đài Loan và là trung tâm văn hóa giáo dục với nhiều trường học, đền đài và khu di tích. Đài Trung được biết đến là thành phố có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nền ẩm thực phong phú.

Cao Hùng: Nổi tiếng là trung tâm kinh tế sầm uất tại Đài Loan, Cao Hùng không những mang đến cảm giác sôi nổi nhộn nhịp mà nơi đây còn chứa nhiều địa danh du lịch nổi tiếng của xứ Đài như: Phật Quang Sơn, trường Đại học Tôn Trung Sơn, chợ đêm Lục Hợp,...

Cao Hùng cũng là thành phố tập trung nhiều lao động Việt Nam (Ảnh-Internet)

Tự xin visa thăm thân hay tìm dịch vụ

Với nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp, việc tự xin visa có thể sẽ “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian. Thêm vào đó khung giờ làm việc tại lãnh sự còn nhiều hạn chế, việc xin visa với người có công việc hành chính gần như là không thể. Để đơn giản hơn, dịch vụ làm visa của Vietnam Booking sẽ giúp bạn.

Với nhiều kinh nghiệm trong việc xử lí các thủ tục visa xuất cảnh, mức độ thành công cao, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Liên hệ tới hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được tư vấn về các thủ tục visa, chuẩn bị cho chuyến đi ý nghĩa.

15 lượt xem | 25-08-2018, Lan Anh