Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa thăm thân nhân Canada

Mục lục [Hiện]
 1. Đến Canada thăm người thân, được cấp visa loại gì?
 2. Hồ sơ làm visa Canada thăm thân nhân
 3. Mách nhỏ kinh nghiệm chinh phục visa thăm thân nhân Canada thành công
 4. Canada, một trong số các quốc gia có lượng lớn người Việt Nam định cư 
 5. Làm visa đi Canada thăm thân nhân tại Vietnam Booking

Với visa thăm thân nhân Canada khoảng cách giữa hai bán cầu sẽ không còn là vấn đề khó khăn với các đương đơn, bậc phụ huynh có nhu cầu đến thăm con cái, người thân đang sinh sống, học tập tại quốc gia này. Visa đi Canada thăm thân có khó không? Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn thông tin chi tiết nhất về thủ tục xin visa Canada.

Đến Canada thăm người thân, được cấp visa loại gì?

Với đương đơn có nhu cầu đến Canada thăm người thân, bạn bè,…sẽ được cơ quan đại diện ngoại giao Canada tại Việt Nam xem xét cấp thị thực nhập cảnh tạm thời. Là thị thực dạng lưu trú ngắn hạn, chính vì thế đương đơn sở hữu thị thực loại này chỉ có thời gian 6 tháng lưu trú hợp pháp tại Canada. Tùy vào nhu cầu của chuyến đi mà bạn có thể đăng kí xin nhập cảnh nước này 1 lần hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Visa thăm thân nhân Canada là dạng visa ngắn hạn có kí hiệu Visitor (Ảnh-Internet)

Hồ sơ làm visa Canada thăm thân nhân

Việc trình thư mời, giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời trong hồ sơ xin visa thăm thân nhân Canada là bắt buộc. Chính vì thế, đương đơn cần đảm bảo được yếu tố chính xác trong mọi giấy tờ, cũng như thời hạn, thông tin trên hộ chiếu cùng các giấy tờ liên quan để quá trình làm visa đi Canada thăm người thân được dễ dàng.

STT Hồ sơ xin visa thăm thân nhân Canada
1

Giấy tờ từ phía người thân tại Canada

 • Thư mới từ người thân đang sinh sống, làm việc tại Canada (trong thư viết rõ lí do mời, thời gian, mối quan hệ giữa 2 bên và có chữ kí xác nhận của người mời)
 • Bản photo hộ chiếu có dán visa lưu trú tại Canada nếu người mời là du học sinh, người lưu trú ngắn hạn,….tại Canada
 • Giấy xác nhận công dân, quốc tịch nếu người mời là người có quốc tịch Canada
 • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời (sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng kí kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương)
2

Giấy tờ cá nhân

 • Tờ khai xin visa đi Canada thăm thân nhân được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao Canada
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Canada.
 • 2 ảnh thẻ khổ 3.5x4.5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thẳng, đầu không đội mũ. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người mời bằng việc trình giấy khai sinh, trích lục hộ khẩu,…
3

Chứng minh công việc và tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 5.000 USD, bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán,….
4

 Giấy tờ chứng minh công việc

 • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Canada thăm người thân.
 • Đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người về hưu: Nộp bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của địa phương
5

Lịch trình chuyến đi

 • Cung cấp tờ khai chi tiết các điểm đến trước đó, đã từng đến nước nào? thời gian lưu trú bao lâu và mục đích đến là gì?
 • Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi thăm thân nhân tại Canada, các điểm tham quan dự định ghé thăm kèm xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Canada.

Hồ Louise nằm trong Vườn Quốc gia Banff ngay dưới chân những ngọn núi băng là địa danh không thể bỏ qua khi đến Canada (Ảnh-Internet)

Mách nhỏ kinh nghiệm chinh phục visa thăm thân nhân Canada thành công

Mọi thông tin trong hồ sơ phải thật sự chính xác (số hộ chiếu, thông tin cá nhân,…), giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh sau đó photo công chứng có xác nhận của chính quyền địa phương.

Xin visa thăm thân nhân Canada bạn có thể chọn đến nộp trực tiếp hoặc nộp online. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp nộp tại văn phòng để nhân viên lấy mẫu sinh trắc học.

Chuẩn bị tiền USD để nộp lệ phí xin visa bạn nhé.

Vào tháng 1 và tháng 2, khi tuyết vẫn còn khá dày, kênh đào Rideau Canal trở thành địa điểm trượt tuyết lí tưởng của người dân Canada. Nếu có cơ hội đến đây vào mùa này, bạn hãy thử trải nghiệm một lần nhé (Ảnh-Internet)

Nhu cầu nhập cảnh Canada của người Việt khá cao, bạn nên có kế hoạch đến nộp hồ sơ thật sớm phòng trường hợp hết số là bạn sẽ bị dời qua ngày hôm sau.

Kết quả visa Canada thông thường sẽ có sau thời gian từ 30 – 50 ngày, chính vì thế bạn cần lên kế hoạch làm visa cụ thể để tránh ảnh hưởng đến lịch trình.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam không trực tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada, thay vào đó là ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng trệt, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1

Sở hữu visa thăm thân nhân Canada giúp mở ra cánh cửa gặp mặt người thân trong gia đình ở bên kia bán cầu (Ảnh-Internet)

Canada, một trong số các quốc gia có lượng lớn người Việt Nam định cư 

Hiện có khoảng hơn 250.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Canada. Trong đó, 25% người gốc Việt làm việc trong các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất, 11% trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, 6% làm kinh doanh, quản lý và khoảng 10% có việc làm riêng, trong đó nhiều nhất phải kể đến là những cửa hàng ăn uống.

Trong số các thành phố ở Canada có đông người Việt thì Edmonton, thủ phủ bang Alberta, miền tây Canada được nhắc đến nhiều hơn cả. Nơi đây được mệnh danh là thành phố sạch và thân thiện, với dân số khoảng 1 triệu người nhưng Edmonton có số lượng người nhập cư khá đông đảo, họ đến từ nhiều quốc gia, chủng tộc trong đó có khá đông người Việt. Có một điều khá đặc biệt đó là người dân bản địa ở đây sống rất tình cảm, họ không kỳ thị hay có thái độ phân biệt với người nhập cư. 

Ngoài Alberta thì Ontario, Québec, British Columbia cũng là nơi lượng lớn người Việt Nam đang làm việc, sinh sống (Ảnh-Internet)

Làm visa đi Canada thăm thân nhân tại Vietnam Booking

Sở hữu các văn phòng tại 3 miền tổ quốc cùng đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ tận tâm, dịch vụ làm visa Canada uy tín của Vietnam Booking là địa chỉ làm visa uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhân viên của Vietnam Booking hỗ trợ bạn làm visa thăm thân nhân Canada nhanh nhất.

19 lượt xem | 01-10-2018, Vietnam Booking