Mục lục [Hiện]
 1. CHỌN THỜI ĐIỂM XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN
 2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN
  1. 2.1 Thứ tự sắp xếp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thăm thân
 3. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN
 4. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN
 5. DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC GIÁ RẺ, UY TÍN Ở ĐÂU?

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Hàn Quốc

Ngay nay, không khó để bạn tìm kiếm những thông tin về kinh nghiệm xin visa thăm thân Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải tất cả các thông tin trên mạng đều đầy đủ và chính xác. Với vai trò là một công ty dịch vụ làm visa uy tín hàng đầu, Vietnam Booking xin chia sẻ cho bạn thủ tục làm visa đi Hàn Quốc thăm thân được đúc kết trong quá trình chúng tôi hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công thị thực Hàn.

CHỌN THỜI ĐIỂM XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN

Hiện tại, Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng chính sách xin visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam nhằm kích cầu và thu hút khách du lịch. Việc tối giản một số quy định về thủ tục làm visa khiến lượng khách xin visa đi Hàn Quốc không ngừng tăng lên. Vì vậy, để quá trình xin cấp visa diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, bạn nên lựa chọn thời điểm làm visa đi Hàn Quốc sao cho thích hợp nhất.

Theo thống kê, giai đoạn du lịch cao điểm của Hàn Quốc thường rơi vào khoảng thời gian từ cuối tháng 02 đến tháng 4 (mùa hoa anh đào) và từ cuối tháng 8 đến tháng 11 (mùa thu lá vàng). Vào khoảng thời gian này, lượng khách xin visa đi Hàn Quốc rất đông khiến hồ sơ đăng ký visa tăng lên đáng kể. Đây là nguyên nhân khiến người xin visa Hàn phải mất rất nhiều thời gian để nộp hồ sơ và đợi xét duyệt visa.

kinh nghiem xin visa tham than Han Quoc

Chọn thời điểm xin visa thích hợp giúp bạn tránh được tình trạng bon chen khi đi nộp hồ sơ. (Ảnh: Internet)

Như vậy, nếu có nhu cầu làm visa Hàn Quốc thăm thân nhân, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp vào những tháng thấp điểm để tránh tình trạng bon chen, chờ đợi mệt mỏi. Các bạn hãy yên tâm vì visa Hàn Quốc thăm người thân có thời hạn khá dài (khoảng 90 ngày) nên bạn có thể xin visa trước chuyến đi khoảng 2 tháng cũng được.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN

Một bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc thăm người thân phải đảm bảo các yếu tố sau:

Đầy đủ giấy tờ theo quy định của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

➢ Các giấy tờ  xin visa phải trung thực, rõ ràng. Riêng những giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Hàn/ tiếng Anh và photo công chứng đầy đủ.

➢ Mẫu đơn xin visa thăm thân Hàn Quốc điền chính xác và đầy đủ thông tin.

Hồ sơ xin visa cần sắp xếp logic, hợp lý.

Bạn có thể tham khảo chi tiết thủ tục xin visa Hàn Quốc thăm thân và chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu, hoặc tham khảo hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc mà Vietnam Booking hướng dẫn dưới đây.

Chứng minh nhân thân chặt chẽ:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc. Hộ chiếu nên có ít nhất một dấu nhập cảnh đi các nước khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Singapore, Philippines,…
 • 2 Ảnh thẻ khổ 4x6 chụp rõ ràng trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, sơ yếu lí lịch. Tất cả photo và công chứng đầy đủ
 • Form xin visa Hàn Quốc thăm người thân điền thông tin chuẩn xác và dán ảnh, ký tên đầy đủ.

visa Han Quoc tham than

Đơn xin visa Hàn Quốc theo mẫu mới nhất - Ảnh: Internet

Chứng minh công việc rõ ràng:

 • Nếu là cán bộ/ nhân viên: Hợp đồng lao động bản gốc/bảo hiểu Y tế/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng liên tiếp, giấy xin nghỉ phép đi Hàn thăm người thân có chữ kí và đóng dấu của thủ trưởng công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng liên tiếp.
 • Bạn là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên (photo) hoặc giấy xác nhận kết quả học tập có xác nhận của hiệu trưởng.

Chứng minh tài chính tốt:

Để có thể hợp pháp nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Về hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 100 triệu đồng. Lưu ý, nếu bạn mở sổ tiết kiệm tại các quỹ tín dụng sẽ không được Đại sứ quán chấp nhận.
 • Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn có thể nộp kèm các giấy tờ bổ sung như chứng nhận quyền sử dụng đất, cổ phiếu, xe hơi,…

Trong trường hợp không đáp ứng được những yêu cầu về tài chính, bạn có thể nhờ bố/ mẹ bảo lãnh tài chính bằng cách cung cấp sổ hộ khẩu gia đình (để chứng minh mối quan hệ), giấy khai sinh của bạn, hộ chiếu/ chứng minh nhân dân của người bảo lãnh và hồ sơ chứng minh tài chính như trên. Tất cả giấy tờ này dịch sang tiếng Hàn/ tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

gia han visa tham than tai Han Quoc

Visa Hàn Quốc thăm thân giúp bạn đoàn tụ gia đình dễ dàng. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ từ phía người thân ở Hàn Quốc (người mời/ bảo lãnh):

Thư mời từ người thân ở Hàn Quốc: Trong thư ghi rõ thông tin người mời, người được mời, mục đích chuyến đi, thời gian dự kiến trở về; thông tin về người chi trả cho chuyến đi.

➢ Nếu người thân bên Hàn là người bảo lãnh tài chính cho toàn bộ chuyến đi thì cần bổ sung thêm giấy xác nhận đang làm việc bên Hàn Quốc, mức thu nhập hàng tháng và số dư tài khoản ngân hàng.

➢ Cung cấp bằng chứng về mối quan hệ thân nhân giữa bạn và người thân bên Hàn Quốc: Hình ảnh chụp chung, giấy khai sinh,…

Lịch trình chuyến đi chi tiết:

Đến Hàn Quốc thăm thân, bạn cần lên lịch trình rõ ràng, ngoài thư mời cần cung cấp thông tin và địa chỉ nhà ở của người mời. Đồng thời xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc.

Thứ tự sắp xếp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thăm thân

Trong một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc thăm người thân, thứ tự sắp xếp các giấy tờ lần lượt là:

 1. Form xin visa Hàn Quốc thăm thân.
 2. Hộ chiếu photo có ảnh của đương đơn.
 3. Chứng minh nhân dân của đương đơn.
 4. Thư mời từ phía người thân Hàn Quốc.
 5. Hồ sơ chứng minh công việc.
 6. Hồ sơ chứng minh tài chính.
 7. Lịch trình du lịch Hàn Quốc.
 8. Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN

Chỉ khi bạn đặt lịch hẹn trước trước trên website https://sgn.visaforkorea-hc.com/ (khu vực phía Nam) hoặc https://www.visaforkorea-vt.com/ (khu vực phía Bắc) mới được nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thăm thân. 

Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào, bạn nộp hồ sơ xin visa tại Tp Hồ Chí Minh. Bạn lưu ý, hiện trung tâm thị thực KVAC là địa chỉ được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, khi làm visa thăm thân Hàn Quốc, thay vì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc, bạn sẽ mang hồ sơ đến nộp tại KVAC sau khi đã đặt lịch hẹn.

 • KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, Hà Nội.
 • KVAC tại Tp Hồ Chí Minh: Số 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thu tuc xin visa Han Quoc tham than

KVAC - điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc mới. (Ảnh: Internet)

  Trung tâm thị thực KVAC tại Tp Hồ Chí Minh có 2 cơ sở, trong đó cơ sở 1 chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn diện du lịch và công tác. Cơ sở 2 (địa chỉ như trên) tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc thăm thân, kết hôn và du học. 

  Thời gian làm việc của trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC:

  KVAC tại Hà Nội:

  • Tiếp nhận hồ sơ: Cá nhân: Từ 09h00 - 17h00; Công ty dịch vụ: Từ 09h00 - 17h00
  • Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 09h00 - 17h00; Công ty dịch vụ: Từ 09h00 - 17h00

  Tại Tp Hồ Chí Minh:

  • Thời gian nhận hồ sơ: Cá nhân: 08h30 – 15h00 (ngày thường)
  • Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 13h00 – 17h00 (ngày thường)

  QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN

  Quy trình và thủ tục xin visa Hàn Quốc thăm thân về cơ bản không khác gì quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

  Xin visa Hàn Quốc thường không phải phỏng vấn nhưng nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng hoặc cần xác minh thêm thông tin, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn. Nội dung cuộc phỏng vấn thường xoay quay những vấn đề mà bạn đã khai trong form xin visa cũng như mục đích mà bạn đến Hàn Quốc.

  Dich vu lam visa Han Quoc tron goi

  Visa thăm thân Hàn Quốc có kí hiệu F. (Ảnh: Internet)

  Gặp phải trường hợp này, bạn cần bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một cách trung thực nhất. Tuyệt đối không được nói dối hoặc biểu hiện sự lo lắng. Bởi khi đó, bằng nghiệp vụ của mình, cơ quan lãnh sự chắc chắn sẽ phát hiện ra sự gian dối và liệt kê bạn vào danh sách đen. Nếu sở hữu visa F1, sau khi sang Hàn, bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa thăm thân tại Hàn Quốc với thời gian kéo dài lên đến 2 năm.

  DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC GIÁ RẺ, UY TÍN Ở ĐÂU?

  Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín, chất lượng, đội ngũ chuyên viên visa tận tâm, phí dịch vụ hợp lý là những điểm mạnh mà Vietnam Booking đang sở hữu. Xin visa thăm thân Hàn Quốc sẽ chẳng thành vấn đề nếu bạn đồng hành cùng chúng tôi!

  Đến với Vietnam Booking, hồ sơ của bạn sẽ được xử lí nhanh chóng, khắc phục các điểm yếu, củng cố điểm mạnh và giao kết quả visa tại nhà sớm nhất cho bạn. Để hiểu rõ hơn về thủ tục làm visa Hàn Quốc cũng như làm visa đến các quốc gia trên thế giới, mời bạn liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn toàn quốc qua  hotline: 1900 3498 để được chuyên viên visa tư vấn miễn phí.

  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ KINH NGHIỆM XIN VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC

  Tú Anh 15:03 24/11/2020 | 1551 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp