Visa thăm nhân thân Anh

Mục lục [Hiện]
  1. Visa thăm thân nhân Anh
  2. Giấy tờ cần thiết làm visa thăm thân nhân Anh
  3. Các vấn đề cần lưu ý khi xin visa thăm thân nhân Anh
  4. Thời điểm lí tưởng lên kế hoạch ghé thăm xứ sở sương mù
  5. Làm visa thăm thân nhân Anh tại Vietnam Booking

Anh Quốc không chỉ là địa danh du lịch nổi tiếng nhất nhì Châu Âu, đây còn là nơi ngự trị của nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới, trong đó phải kể đến Cambridge và Oxford. Với môi trường học tập được đánh giá cao về chất lượng, nước Anh trở thành nơi thu hút nhiều du học sinh đến từ khắp các châu lục đến học tập, trao đổi kiến thức. Đến Anh với visa thăm thân Anh là cơ hội để bậc phụ huynh ghé thăm con cái, kết hợp du lịch, khám phá những kì quan thiên nhiên tại đây. Công dân Việt Nam muốn làm visa đến Anh thăm người thân thì cần những giấy tờ gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vietnam Booking bạn nhé!

Visa thăm thân nhân Anh

Chính phủ Anh quy định, với các mục đích đến Anh du lịch, thăm các thành viên trong gia đình, điều trị y tế, công tác,…đương đơn sẽ cấp visa lưu trú ngắn hạn (Standard Visitor). Với loại visa này, bạn sẽ được lưu trú tại Anh trong thời gian tối đa 6 tháng và số lần nhập cảnh sẽ phụ thuộc vào mức độ mạnh/yếu của hồ sơ.

Visa thăm thân nhân Anh là dạng visa ngắn hạn có kí hiệu C-Visit (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Thông thường visa thăm thân nhân Anh sẽ được cấp thời hạn lưu trú 6 tháng nhưng vẫn có thể sẽ ít hơn, tùy thuộc vào sự đánh giá của phía Đại sứ quán.

Giấy tờ cần thiết làm visa thăm thân nhân Anh

Làm hồ sơ xin visa thăm người thân đang sinh sống, làm việc tại Anh, bạn cần mang theo những loại giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây, sau đó đến nộp hồ sơ theo lịch đã hẹn cùng Đại sứ quán trước đó.

STT Hồ sơ làm visa thăm thân nhân Anh
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin visa thăm thân nhân Anh theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng để dán visa
  • 2 ảnh thẻ khổ 4x6 cm nền trắng, chụp gần nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đã có vợ/chồng yêu cầu bổ sung giấy đăng kí kết hôn)
2

Giấy tờ phía người thân đang sinh sống tại Anh

  • Thư mời từ phía người thân tại Anh (trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, mối quan hệ và phải có chữ kí xác nhận)
  • Giấy xác nhận sở hữu visa dài hạn định cư Anh nếu người mời là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Anh
  • Giấy xác nhận công dân, địa chỉ nhà, mối quan hệ với người được mời nếu người mời là người mang quốc tịch Anh
  • Chứng minh quan hệ nhân thân với người được mời bằng việc bổ sung giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, ảnh chụp chung, nội dung email, lịch sử cuộc gọi,…
  • Chứng minh tài chính bằng việc sao kê thẻ ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc, danh tính, địa chỉ doanh nghiệp người mời đang làm việc tại Anh
3

Chứng minh công việc

  • Nếu là người làm công ăn lương: Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép đến Anh thăm người thân có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.
  • Nếu là người làm chủ doanh nghiệp: Chứng nhận thanh toán thuế 3 tháng gần nhất và giấy đăng kí kinh doanh
  • Nếu là người đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có xác nhận từ địa phương cư trú
  • Các trường hợp khác sẽ bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Anh
4

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 10.000 USD
  • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5 Nếu có kế hoạch tham quan các địa danh du lịch ở Anh, bạn cần làm bảng liệt kê chi tiết, rõ ràng về thông tin chuyến đi, ngày đến và ngày dự định quay về (kèm vé máy bay khứ hồi)
6 Trang bị bảo hiểm có giá trị chi trả toàn bộ chi phí tại Anh và điều trị y tế trong trường hợp cần thiết.

Các điểm đến du lịch nổi tiếng ở Anh (Ảnh-Internet)

Các vấn đề cần lưu ý khi xin visa thăm thân nhân Anh

Để quá trình làm visa thăm thân nhân Anh được thuận lợi, Vietnam Booking lưu ý bạn những điểm dưới đây:

  • Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Anh tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ, sau đó chuyển về trung tâm xét duyệt thị thực Cục biên giới Anh (UKBA) thuộc Đại sứ quán Anh đặt tại BangKok, Thái Lan.
  • Giấy tờ làm visa thăm thân nhân Anh bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh, sau đó sao y công chứng của chính quyền địa phương.
  • Đến nộp hồ sơ visa thăm thân nhân Anh, bạn nên đến theo khung giờ đã đăng kí trước đó, sau đó mang theo bản gốc để đối chiếu lúc nộp hồ sơ
  • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Anh chỉ nhận thu tiền lệ phí bằng USD hoặc bảng Anh thôi bạn nhé.
  • Trước ngày đi 1 tháng là thời gian lí tưởng để lên kế hoạch làm visa thăm thân nhân Anh.

Trung tâm xét duyệt thị thực Cục biên giới Anh thuộc Đại sứ quán Anh tại BangKok, Thái Lan (Ảnh-Internet)

Giờ làm việc của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam:

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 12h.
  • Thời gian trả hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6, từ 13h30 đến 17h.

Thời điểm lí tưởng lên kế hoạch ghé thăm xứ sở sương mù

Nếu có kế hoạch đến Anh thăm người thân cũng như kết hợp tham quan du lịch, bạn nên tham khảo trước tình hình thời tiết, diễn biến cũng như các hoạt động phổ biến ở mỗi mùa.

Thời tiết ở Anh rất thích hợp cho các hoạt động tham quan du lịch, chính vì thế với mùa nào trong năm, đến đây bạn đều sẽ tận hưởng được những nét đẹp riêng của xứ sở sương mù. Mùa xuân được xem là thời khắc nước Anh đón lượng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn về, ở mùa này, khí hâu mát mẻ, se se lạnh, thuận tiện để lên kế hoạch du xuân cùng những người thân yêu.

Ở mỗi mùa, Anh Quốc đều mang một vẻ đẹp riêng biệt (Ảnh-Internet)

Trái hẳn với mùa hè ở vùng nhiệt đới, mùa hè tại nước Anh nền nhiệt cao nhất chỉ ở khoảng 30 độ, về đêm không khí vẫn se lạnh một chút, bạn vẫn nên chuẩn bị áo ấm để bảo vệ sức khỏe.

Thu sang, Đông tới cả nước Anh sẽ chìm vào những làn sương mù như chính tên gọi của nó, đỉnh điểm vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, cả đất nước chìm trong băng giá, nếu thật sự là người thích trải nghiệm các hoạt động vui chơi dưới tuyêt, ngắm những bông tuyết rơi trên đường phố lãng mạn thì đây chính là thời khắc bạn không nên bỏ qua.

Làm visa thăm thân nhân Anh tại Vietnam Booking

Sở hữu các văn phòng tại 3 miền tổ quốc cùng đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ tận tâm, dịch vụ làm visa Anh của Vietnam Booking là địa chỉ làm visa uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Làm visa thân nhân Anh tại Vietnam Booking, chuẩn bị cho chuyến đi gặp gỡ các thành viên trong gia đình (Ảnh-Internet)

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhân viên của Vietnam Booking hỗ trợ bạn làm visa thăm thân nhân Anh nhanh nhất.

10 lượt xem | 20-09-2018, Lan Anh