Visa du lịch Hong Kong

Mục lục [Hiện]
  1. Đến Hong Kong du lịch, sẽ được cấp visa loại nào ?
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Hong Kong
  3. Lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong
    1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ
    2. 3.2 Vài điều cần quan tâm khi xin visa du lịch HongKong
  4. Thời điểm lí tưởng lên kế hoạch đi Hong Kong du lịch
  5. Làm visa du lịch Hong Kong ở đâu ?

Sở hữu visa du lịch Hong Kong mở ra cơ hội khám phá một trong bốn con rồng Châu Á, nổi tiếng với lối sống nhộn nhịp, hiện đại. Tuy nhiên, làm visa lại khiến nhiều người chùn bước bởi thủ tục phức tạp, tốn nhiều thời gian. Nếu bạn có kế hoạch khám phá Hong Kong nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu với visa du lịch thì bài viết ngay sau đây chắc chắn sẽ bổ ích với bạn.

Đến Hong Kong du lịch, sẽ được cấp visa loại nào ?

Với mục đích đến Hong Kong du lịch, đương đơn sẽ làm hồ sơ xin cấp visa ngắn hạn nhập cảnh Hong Kong. Với visa này bạn có quyền nhập cảnh Hong Kong trong vòng 1 tháng tính từ ngày cấp visa và thời gian lưu trú tối đa là 5 ngày, 7 ngày hoặc 14 ngày, tùy vào mức độ mạnh/yếu trong hồ sơ cũng như kế hoạch lưu trú.

Visa ngắn hạn du lịch Hong Kong (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Hong Kong

Để làm hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong, bạn cần trang bị những loại giấy tờ sau đây :

STT Hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa du lịch Hong Kong (download tại website của cục di dân Hong Kong)
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng)
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hong Kong du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người về hưu: Sổ lương hưu kèm quyết định nghỉ hưu
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cục di trú Hong Kong hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 2.000 USD, kèm bảng lương, giao dịch ngân hàng trong 3 tháng liên tục gần nhất.
4

Lịch trình chuyến đi

  • Vé máy bay khứ hồi kèm xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong (ngày đến, ngày dự định quay về, số máy bay, thời gian bay,…)
  • Lịch trình tham quan rõ ràng, chi tiết các địa điểm đến tại Hong Kong

Lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong

Địa chỉ nộp hồ sơ

Để nộp visa du lịch Hong Kong bạn có 2 cách lựa chọn, một là gửi hồ sơ online đến website của cục di trú Hong Kong, cách khác là đến nộp hồ sơ trực tiếp Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Lưu ý: Các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngược lại các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh.

Khám phá nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của thành phố nhộn nhịp (Ảnh-Internet)

Vài điều cần quan tâm khi xin visa du lịch HongKong

  • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ không tiếp nhận đơn xin visa du lịch Hong Kong được viết bằng tay mà yêu cầu phải được đánh máy và in theo khổ giấy A4.
  • Thông thường, thời gian xét duyệt visa là 1 – 1.5 tháng, tuy nhiên sẽ vẫn có khả năng dài hơn, khi mua vé máy bay hoặc đặt khách sạn, bạn nên chọn loại vé hoặc khách sạn có thể thay đổi thời điểm để tránh những rủi ro khi visa có trễ hơn so với kế hoạch.
  • Chuẩn bị tiền USD khi nộp lệ phí xin visa
  • Thời hạn của visa du lịch Hong Kong sẽ được tính từ ngày được cấp thay vì ngày nhập cảnh như những quốc gia khác.

Cùng khám phá cuộc sống tại HongKong về đêm (Ảnh-Internet)

  • Nếu làm visa du lịch Hong Kong tự túc, bạn nên thảm khảo nhiều thông tin, kinh nghiệm của người đã từng xin visa du lịch trước đó.
  • Hồ sơ làm visa bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và phải sao y công chứng.
  • Nếu là người thất nghiệp/chưa có việc làm, khi xin visa du lịch Hong Kong bạn phải chứng minh được bạn là người có tài chính cực mạnh bằng cách trình sổ tiết kiệm và các giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe hơi,…

Thời điểm lí tưởng lên kế hoạch đi Hong Kong du lịch

Là thành phố mang đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới, chính vì thế các mùa ở đây đều được phân loại rõ rệt. Mùa đông sẽ có khí hậu se lạnh, thời tiết hanh khô, mùa hè nắng gắt, nền nhiệt cao gây cảm giác oi bức. Để chuyển đi Hong Kong thêm phần ý nghĩa, Vietnam Booking khuyến khích bạn nên có kế hoạch đến đây vào mùa xuân và mùa thu.

Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5: Đây là thời gian tuyệt vời nhất để bạn lên kế hoạch khám phá Hong Kong. Xuân sang thời tiết dễ chịu, dịu dàng lại mát mẻ, chưa kể mùa này cũng là lúc HongKong diễn ra các lễ hội truyền thống cũng như dịp Tết nguyên đán. Đến đây vào mùa này bạn sẽ thỏa sức vui chơi, khám phá văn hóa của thành phố cảng hoa lệ và thử so sánh xem Tết ở Hong Kong khác gì so với Việt Nam nhé.

Các lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Trung Hoa khi xuân về (Ảnh-Internet)

Mùa thu từ  tháng 9 đến tháng 12: Chẳng kém cạnh mùa xuân, mùa thu ở Hong Kong có thời tiết dễ chịu, trời quang đãng, thích hợp cho các hoạt động tham quan ngoài trời. Các lễ hội đường phố vào thời gian này cũng diễn ra khá sôi nổi, nếu có duyên bạn sẽ được tận mắt chứng kiến người Hong Kong ăn tết Trung thu để hiểu hết về văn hóa, lối sống ở đây.

Lễ hội Trung thu tại Hong Kong (Ảnh-Internet)

Làm visa du lịch Hong Kong ở đâu ?

Các dịch vụ làm visa du lịch Hong Kong luôn được lựa chọn mỗi khi du khách có kế hoạch tham quan xứ Cảng Thơm nhộn nhịp. Chưa kể tìm đến dịch vụ hồ sơ của bạn sẽ được tối giản, không mất nhiều thời gian đi lại giữa nhà và Đại sứ quán. Với mức phí làm visa du lịch Hong Kong phải chăng cùng thời gian nhanh chóng, Vietnam Booking trở thành địa chỉ tin cậy nhận được sự tin yêu của nhiều khách hàng.

Làm visa du lịch Hong Kong tại Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Liên hệ ngay tới hotline 1900 636 167 để được tư vấn nhanh nhất về thủ tục làm visa du lịch Hong Kong, chuẩn bị cho chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị tại thành phố sa hoa bậc nhất Châu Á.

33 lượt xem | 13-09-2018, Lan Anh