Visa công tác Anh

Mục lục [Hiện]
  1. Đi công tác Anh được cấp visa loại nào?
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Anh
  3. Làm visa công tác Anh quan tâm điều gì
  4. Các điểm đến nổi bật tại Anh
  5. Những lí do nên chọn làm visa công tác Anh tại Vietnam Booking

Để giải đáp những thắc mắc của quý khách về vấn đề visa công tác Anh mà hộp thư điện tử của Vietnam Booking liên tục nhận được trong thời gian vừa qua, dịch vụ làm visa Anh của chúng tôi hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về hình thức visa đến Anh công tác, đem đến cơ hội giao lưu, mở rộng thị trường tại “xứ sở sương mù” thông qua bài viết dưới đây.

Đi công tác Anh được cấp visa loại nào?

Đi công tác Anh, doanh nhân sẽ được cấp visa lưu trú ngắn hạn (kí hiệu C-Visit-Business) với thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng. Phụ thuộc vào kế hoạch làm việc ở Anh và nhu cầu đi lại mà phía Đại sứ quán sẽ xem xét cấp cho bạn số lần nhập cảnh là một hay nhiều lần.

Visa công tác Anh (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Anh

Làm visa công tác Anh, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

STT Hồ sơ làm visa công tác Anh
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa công tác Anh theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp rõ mặt, ảnh chụp mới nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Anh

  • Thư mời từ phía đối tác tại Anh, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp đang hoạt động tại Anh
  • Quyết định cử đi công tác Anh từ phía cơ quan/doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Anh thông qua hợp đồng thương mại, email, hóa đơn thanh toán hàng hóa,…
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và giấy cử đi công tác Anh có xác nhận của công ty.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 10.000 USD
  • Giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Anh
  • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh
6 Trang bị bảo hiểm trong suốt chuyến đi có giá trị bao gồm các chi phí điều trị y tế cũng như phòng trường hợp bất trắc xảy ra tại Anh.

Thủ đô London là thị trường tiềm năng của nhiều doanh nghiệp nước ngoài (Ảnh-Internet)

Làm visa công tác Anh quan tâm điều gì

Các cá nhân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nôi. Với trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ đến văn phòng Lãnh sự quán Anh tại Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà Trung Tâm, 31 Hai Bà Trưng.
  • Lãnh sự quán Anh tại Tp. Hồ Chí Minh: 25 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1.

Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Anh tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ, sau đó chuyển về trung tâm xét duyệt thị thực Cục biên giới Anh (UKBA) thuộc Đại sứ quán Anh đặt tại BangKok, Thái Lan.

Nền kinh tế của Manchester được xem là lớn thứ ba ở Anh, chính vì thế thị trường này cũng là nơi "đất lành" cho các công ty khởi nghiệp cũng như doanh nhân nước ngoài có mong muốn mở rộng thị trường tại Anh Quốc (Ảnh-Internet)

Giấy tờ làm visa công tác Anh bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh, sau đó sao y công chứng của chính quyền địa phương.

Chuẩn bị tiền USD hoặc bảng Anh để nộp lệ phí

Các điểm đến nổi bật tại Anh

Đến Anh công tác, những lúc rảnh rỗi bạn cũng có thể khám phá xứ sở sương mù bằng việc lên kế hoạch tham quan các thành phố nổi tiếng tại đây. Ngoài thủ đô London thì các thành phố Manchester, Chester, Nottingham và Cambridge là những nơi bạn có thể ghé qua để hiểu rõ hơn về con người cũng như lối sống tại Anh Quốc.

Ghé thăm các địa danh du lịch nổi tiếng tại Anh với visa đi Anh công tác (Ảnh-Internet)

Thủ đô London sôi động, nhộn nhịp là địa chỉ không thể bỏ qua trong hành trình khám phá nước Anh. Sở hữu nhiều công trình kiến trúc nổi bật với các cung điện cùng những địa danh du lịch nổi tiếng. Chưa kể những làn sương mù lất phất về đêm khiến thành phố trở nên mờ ảo tựa chốn thiên đường, chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều du khách ngay từ lần gặp đầu tiên.

Chester là một trong 5 thành phố đẹp nhất Châu Âu theo bình chọn của tạp chí USA Today vào năm 2013. Tọa lạc bên bờ sông Dee thơ mộng, khí hậu đặc trưng luôn ôn hòa, chẳng nắng gắt vào mùa hè cũng không giá buốt khi đông đến. Đến đây du khách như được hòa mình cùng lối sống Châu Âu hiện đại, nhẹ nhàng đúng như cái tên “xứ sở thần tiên”. 

Sẽ là thiếu sót nếu những điểm đến trong mơ tại Anh lại thiếu vắng Manchester. Chính sự sôi động cuồng nhiệt từ những sân vận động như Old Trafford, Etihad...đã khiến Manchester trở thành điểm đến trong mơ của nhiều du khách đặc biệt là fan của môn thể thao vua.

Đại học lừng danh thế giới tọa lạc tại thành phố cùng tên Cambridge (Ảnh-Internet)

Nottingham vẫn là nét trong lành nhẹ nhàng đến từ nhịp sống đặc trưng của Anh, tuy nhiên thành phố Nottingham lại khiến lòng người thêm ấm áp vì cảnh sắc lãng mạn. Các điểm tham quan nổi tiếng ở Nottingham phải kể đến là Wollaton Park - công viên Wollaton, Old Market Square, Corner House,...

Cambridge là một thành phố tiếng Anh quyến rũ nằm trên sông Cam phía bắc London là nơi tọa lạc của một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đến đây bạn có thể ghé thăm nhà thờ King's College - điểm tham quan nổi tiếng nhất tại đây.

Những lí do nên chọn làm visa công tác Anh tại Vietnam Booking

Visa nhập cảnh Anh nhiều lần được xem là biện pháp giúp tối ưu hóa thời gian, công sức, đặc biệt với những doanh nhân có công việc bận rộn. Để thuyết phục được Đại sứ quán Anh cấp visa nhập cảnh nhiều lần dĩ nhiên bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về mặt tài chính cũng như công việc kinh doanh ở Anh thật sự ổn định.

Làm visa đi Anh công tác tại Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Nghe qua thôi là đủ thấy thủ tục làm visa công tác Anh dài hạn khá phức tạp, hao tốn nhiều thời gian. Dịch vụ làm visa đi Anh của Vietnam Booking với những ưu điểm dưới đây sẽ là địa chỉ tin cậy uy tín để bạn gửi gắm cơ hội chinh phục visa công tác Anh thành công.

  • Kinh nghiệm làm việc cùng Đại sứ quán, nắm bắt rõ yêu cầu về thủ tục hồ sơ
  • Hỗ trợ công chứng tư pháp, đặt vé máy bay cũng như phòng khách sạn tại Anh
  • Dịch và sao y công chứng
  • Tỉ lệ đậu visa lên đến 98%
  • Chi phí phải chăng, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ tư vấn thủ tục làm visa đến Anh công tác.

12 lượt xem | 20-09-2018, Lan Anh