Dịch vụ làm visa Úc

Mục lục [Hiện]
  1. Các dạng visa Úc
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc
  4. Xin visa Úc lần đầu, những điều cần lưu ý
  5. Dịch vụ làm visa Úc uy tín

Là quốc gia có hệ thống sinh thái đa dạng, xinh đẹp cùng nên kinh tế phát triển vượt bậc, Úc không những là điểm đến lí tưởng cho các chuyến du ngoạn cùng gia đình mà còn là nơi có môi trường sống văn minh, hiện đại được nhiều gia đình Việt chọn là nơi định cư, học tập. Để đến được Úc, điều đầu tiên bạn cần là sở hữu visa Úc – thị thực giúp bạn có thể nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này. Để hiểu rõ hơn về các thao tác, thủ tục làm visa Úc, Vietnam Booking mời bạn tham khảo bài viết ngay dưới đây.

Các dạng visa Úc

Chính sách thị thực của Úc rất phức tạp với hàng trăm loại thị thực dành cho nhiều loại đối tượng khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mục đích đến, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, con/cái, độ tuổi,…Tuy nhiên tất đều được chia thành 2 nhóm chính là visa thường trú và visa tạm trú tại Úc.

  • Visa tạm trú: Loại visa này sẽ được cấp cho công dân nước ngoài đến Úc với các mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm thân nhân, du học, lao động phổ thông. Tùy vào mỗi mục đích mà thời gian lưu trú sẽ được quy định khác nhau. Với visa du lịch Úc, thời gian lưu trú sẽ được dao động tối đa từ 3 – 12 tháng, tùy thuộc vào mục đích và hồ sơ của bạn.

Hình ảnh visa Úc (Ảnh-Internet)

  • Visa thường trú: Loại này được cấp cho người nước ngoài đến Úc theo diện được bảo lãnh bởi cha/mẹ, con ruột đang sinh sống và làm việc tại Úc hoặc người thân của các doanh nhân đến Úc theo các chương trình đầu tư kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc

Giấy tờ đầy đủ, chi tiết và chính xác sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa Úc thành công. Dưới đây là những loại giấy tờ cần phải có trong hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Úc:

STT Hồ sơ xin visa Úc
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Úc theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Úc
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết trong những ngày ở Úc.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Úc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh chỗ ở.

 Canberra nằm trong danh sách 10 thủ đô trong lành nhất thế giới (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Úc chỉ nhận trách nhiệm xử lí kết quả, xem xét cấp visa mà sẽ không trực tiếp thu nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Úc, thay vào đó là ủy quyền cho trung tâm VFS Global, bạn có thể đến các địa chỉ sau:

  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Resco 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1
  • Tại Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Gelex 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

Thời gian làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

  • Thời gian nộp hồ sơ và lấy dấu kiểm tra sinh trắc học: 8h30 – 15h
  • Thời gian trả kết quả: 8h30 – 17h

Lưu ý: Cuối tuần và các ngày lễ, tết không làm việc

Đại sứ quán Úc tại số 8 Đào Tấn, phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội (Ảnh-Internet)

Xin visa Úc lần đầu, những điều cần lưu ý

Với đương đơn xin visa Úc lần đầu sẽ không tránh gặp phải những khó khăn trong suốt quá trình làm hồ sơ, để visa Úc được “dễ thở”, Vietnam Booking điểm lại một vài lưu ý dưới đây hi vọng sẽ bổ ích cho bạn:

  • Tất cả giấy tờ làm visa Úc bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh và có sao kê công chứng của chính quyền địa phương. Mang theo bản gốc lúc đi nộp để đối chiếu bạn nhé.
  • Để nộp hồ sơ xin visa Úc, trước hết bạn cần lên lịch hẹn online với trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global sau đó mang hồ sơ đến nộp theo khung giờ đã hẹn sẵn.
  • Cá nhân sở hữu thẻ đi lại dành cho doanh nhân APEC sẽ được miễn visa nhập cảnh Úc và có thời gian tối đa lưu trú tại Úc là 90 ngày
  • Việc hộ chiếu đã được dán visa của các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, khối các nước Schengen,…sẽ là điểm cộng giúp ghi điểm trong mắt Đại sứ quán Úc. Điều này chứng minh cho họ thấy rằng bạn có lịch sử du lịch rất rõ ràng, có khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi và bạn đã quen với việc du lịch nước ngoài rồi. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện đến các quốc gia kể trên, thì dấu mộc nhập cảnh một vài nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore,…cũng là biện pháp thay thế hữu hiệu.

Nhà hát Opera tại thành phố Sydney là biểu tượng du lịch của nước Úc (Ảnh-Internet)

  • Xin visa Úc thường rất ít khi bị phỏng vấn, tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn nằm ở trường hợp ngoại lệ bạn vẫn bị yêu cầu phỏng vấn. Với trường hợp này, bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, tỏ ra tự tin trong suốt buổi phỏng vấn, trả lời mạch lạc tất cả các câu hỏi phía chuyên viên đại sứ đưa ra.
  • Nắm thật rõ ràng những vấn đề bạn đã khai trong hồ sơ trước đó. Thêm nữa là thông tin làm visa phải đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối, không được cố tình khai sai sự thật, nếu bị phát hiện bạn có thể bị từ chối visa Úc vĩnh viễn.
  • Nếu có người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại Úc, bạn có thể nhờ họ viết cho bạn 1 thư mời, trong thư nói rõ mục đích mời, mối quan hệ giữa 2 bên, bằng chứng về mối quan hệ đó. Với các vấn đề được bảo lãnh bởi người ở Úc thì cơ hội đậu visa Úc sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Thời gian lí tưởng để lên kế hoạch làm visa Úc là trước ngày khởi hành tối thiểu 30 ngày bạn nhé!

Dịch vụ làm visa Úc uy tín

Các thủ tục về visa luôn là vấn đề nan giải trong chuyến đi xuất ngoại. Không thước đo nào có thể chắc chắn bạn sẽ đậu visa ngay từ lần xin đầu tiên, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, tiền bạc cũng như kế hoạch của chuyến đi. Nếu đã có kế hoạch đến Úc, hãy để Vietnam Booking giúp bạn chinh phục visa nhập cảnh xứ sở chuột túi nhé!

Với sự đồng hành của Vietnam Booking, visa Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết (Ảnh-Internet)

Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lí hồ sơ visa đến các quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa của Vietnam Booking hứa hẹn mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, thời gian hoàn thành visa nhanh chóng với mức phí vô cùng phải chăng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí về thủ tục làm visa Úc, chuẩn bị cho hành trình phía trước.

12 lượt xem | 05-10-2018, Lan Anh