Dịch vụ làm visa Trung Quốc giá rẻ

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa Trung Quốc
  2. Làm visa Trung Quốc, chuẩn bị những gì?
  3. Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?
  4. Các trường hợp được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc
  5. Mách nhỏ vài bí kíp chinh phục visa Trung Quốc thành công
  6.  Dịch vụ làm visa Trung Quốc giá rẻ

Tậu ngay visa Trung Quốc, khám phá "chiếc nôi" của văn hóa Châu Á. Không những nổi tiếng là một cường quốc kinh tế trên thế giới, quốc gia này còn thu hút du khách bởi các công trình kiến trúc, lối sống đậm chất á đông. Thử một lần ghé thăm Tử Cấm Thành, thăm tẩm điện của các vị “nương nương” trong những bộ phim truyền hình cổ trang hay dạo quanh những con phố cổ, nơi vẫn còn lưu giữ nét đặc sắc trong văn hóa xưa. Chưa kể ẩm thực Trung Quốc cũng rất đa dạng, đẹp mắt, chắc chắn sẽ chiều lòng nhiều du khách tham quan.

Với mỗi mục đích, đương đơn sẽ được cấp một loại visa khác nhau (Ảnh-Internet)

Các loại visa Trung Quốc

Trung Quốc hiện có 12 dạng thị thực, mỗi thị thực được kí hiệu bằng chữ cái và được quy định ứng với mục đích đến. Tùy vào mục đích và số lần nhập cảnh mà lệ phí xin visa sẽ khác nhau.

STT Visa Trung Quốc
1 Thị thực L (tourist visa) cấp cho người nộp đơn đi Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm người thân, bạn bè.
2 Thị thực M (business visa) cấp cho người đến Trung Quốc công tác, làm việc liên quan đến các hoạt động thương mại.
3 Thị thực F (visa for exchanges and visits) cấp cho người đến Trung Quốc khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao tay nghề.
4 Thị thực Z (work visa) cấp cho cá nhân đến Trung Quốc lao động, làm việc
5 Thị thực X (student visa) sử dụng cho các trường hợp đến Trung Quốc học tập
6 Thị thực G (transit visa) cấp cho các trường hợp quá cảnh tại Trung Quốc.
7 Thị thực C (crew visa) cấp cho các thành viên phi hành đoàn về các nhiệm vụ hàng không, hàng hải và vận tải đường bộ quốc tế cùng các thành viên gia đình đi cùng.
8 Thị thực D (resident visa) cấp cho người đến cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc.
9

Thị thực J (journalist visa) được chia thành 2 loại là J1 và J2.

  • J-1 được cấp cho phóng viên thường trú tại Trung Quốc
  • J-2 được cấp cho phóng viên nước ngoài về các nhiệm vụ phỏng vấn tạm thời tại Trung Quốc.
10 Thị thực R (talent visa) cấp cho các chuyên gia đầu ngành đến Trung Quốc trong trường hợp nước này cần khẩn cấp
11 Thị thực S (visa for private visits) cấp cho các thành viên gia đình của người nước ngoài cư trú tại Trung Quốc để làm việc, học tập,...
12 Thị thực Q (family reunion visa) cấp cho người thân của công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép thường trú tại Trung Quốc.

Thủ đô Bắc Kinh hút khách du lịch nhờ công trình Tử Cấm Thành độc đáo. Hãng hàng không Vietnam Airlines hiện đã khai thác đường bay thẳng từ Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đi Bắc Kinh (Ảnh-Internet)

Làm visa Trung Quốc, chuẩn bị những gì?

Trung Quốc được đánh giá là quốc gia có chính sách thị thực khá cởi mở với công dân Việt Nam, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị thủ tục theo hướng dẫn dưới đây.

STT Thủ tục làm visa Trung Quốc
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm 50 triệu đồng, bảng lương 3 tháng gần nhất.
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết trong những ngày ở Trung Quốc.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngược lại các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc, nổi bật với nền kinh tế phát triển, lối sống hiện đại (Ảnh-Internet)

Thời gian làm việc

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h – 11h, thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 14h – 16h, thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Cuối tuần và các ngày lễ, tết nghỉ

Các trường hợp được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc

Mặc dù là 2 nước láng giềng, tuy nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc chưa kí kết bất kì hiệp định nào liên quan đến miễn trừ thị thực. Chính vì thế công dân giữa 2 nước muốn qua lại buộc phải xin visa. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ được phép đến Trung Quốc mà không phải xin visa như:

  • Công dân Việt Nam sẽ không phải xin visaTrung Quốc thay vào đó sẽ được cấp giấy thông hành trong trường hợp đi bằng biên giới đường bộ Việt Nam – Trung Quốc. Tuy nhiên từ địa điểm đến so với biên giới Việt Nam chỉ được trong bán kính 150km
  • Ngoài ra các cá nhân sở hữu thẻ doanh nhâm APEC sẽ được miễn visa Trung Quốc và được nhập cảnh nhiều lần vào nước này, mỗi lần lưu trú tối đa là 2 tháng.

Xin visa Trung Quốc, lưu ý điều gì? (Ảnh-Internet)

Mách nhỏ vài bí kíp chinh phục visa Trung Quốc thành công

Mặc dù là quốc gia có chính sách thị thực cởi mở, tuy nhiên bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, nắm bắt rõ thời gian nộp hồ sơ, cùng kinh nghiệm phỏng vấn (nếu có yêu câu). Để quá trình xin visa Trung Quốc trọn vẹn, bỏ túi vài lưu ý dưới đây ngay và luôn bạn nhé.

  • Giấy tờ theo khuôn A4, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung có sao y công chứng (mang theo bản gốc để đối chiếu)
  • Chuẩn bị đầy đủ, chi tiết và chính xác các thông tin trong hồ sơ.
  • Bạn nên đến nộp hồ sơ thật sớm, vì Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ 2 tiếng vào buổi sáng.
  • Nên làm hồ sơ xin visa ít nhất 10 ngày trước ngày xuất phát
  • Đại sứ quán sẽ không trực tiếp nhận lệ phí mà bạn phải đến ngân hàng. Nên chuẩn bị tiền USD để nộp lệ phí.
  • Thông thường xin visa Trung Quốc sẽ không phải phỏng vấn, nhưng trong trường hợp bạn được yêu cầu phỏng vấn thì nhiệm vụ của bạn phải trả lời rõ ràng, dứt khoát và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.

 Dịch vụ làm visa Trung Quốc giá rẻ

Visa Trung Quốc không khó nhưng vẫn khá lạ lẫm với những ai chưa có kinh nghiệm, chưa kể thời gian nhận hồ sơ tại Đại sứ quán vẫn còn khá hạn chế, với những người bận rộn không thể trực tiếp chạy giấy tờ thì ngay từ đầu bạn nên xác định tìm một dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại.

Vietnam Booking, địa chỉ làm visa Trung Quốc tin cậy của nhiều khách hàng (Ảnh-Internet)

Vietnam Booking, doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm visa đi các quốc gia trên thế giới, với mức phí phải chăng, thời gian làm visa nhanh chóng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn về thủ tục làm visa Trung Quốc bạn nhé!

48 lượt xem | 05-09-2018, Lan Anh