Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm visa Nhật Bản

Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa Nhật Bản
 2. Thủ tục làm visa Nhật Bản
 3. Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?
 4. Lưu ý điều gì khi xin visa Nhật Bản?
 5. Dịch vụ làm visa Nhật Bản của Vietnam Booking

Việt Nam và Nhật Bản chưa có bất kỳ kí kết gì liên quan đến vấn đề miễn trừ thị thực, chính vì thế công dân Việt Nam muốn đến Nhật Bản trước hết cần sở hữu visa Nhật Bản và ngược lại. Vậy thủ tục làm visa Nhật Bản như thế nào? Hồ sơ bao gồm những gì? Mời bạn tham khảo những thông tin bổ ích ngay sau đây.

Các loại visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản với 27 loại được chia thành 3 nhóm chính là phổ thông, lao động và visa dành cho người thân. Song trên thực tế, bạn sẽ bắt gặp thêm những loại visa như y tế, quá cảnh và các trường hợp di trú liên quan đến bất ổn chính trị, tôn giáo.

 • Visa phổ thông: Visa loại này sẽ được cấp cho các cá nhân đến Nhật Bản với mục đích du học, công tác, du lịch ngắn hạn, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, đi đào tạo ngắn hạn hoặc học hỏi, trao đổi công nghệ giữa hai quốc gia.

Tùy vào hồ sơ của bạn mà sẽ được xem xét cấp visa nhập cảnh Nhật Bản một lần hoặc nhiều lần (Ảnh-Internet)

 • Visa lao động: Với visa lao động, chính phủ Nhật Bản chỉ cấp cho những trường hợp có tay nghề chuyên môn cao. Điều kiện để sở hữu visa này trước tiên bạn phải chứng minh đã tốt nghiệp Đại học và đến Nhật làm việc theo đúng chuyên ngành đã được học. Ngoài ra, visa lao động cũng sẽ cấp cho những chuyên gia, người có tay nghề (bác sỹ, giáo sư, nhà nghiên cứu,….) và những người có thành tựu đóng góp cho kinh tế Nhật. Với những trường hợp đặc biệt, chính phủ Nhật sẽ cho phép lưu trú dài hạn, thậm chí sẽ được xem xét cấp visa vĩnh trú Nhật Bản (loại visa này cho phép đương đơn làm việc, lưu trú dài hạn tại Nhật Bản trong thời gian liên tục 7 năm và được gia hạn nhiều lần nếu hết hạn)
 • Visa dành cho người thân: Đây là loại visa cấp cho người thân (bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, con ruột, vợ/chồng) của người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Với visa này, bạn sẽ được lưu trú và tự do làm việc tại Nhật Bản trong thời gian từ 6 tháng đến 5 năm.
 • Visa y tế: Cấp cho những trường hợp đến Nhật Bản điều trị y tế, khám chữa bệnh.
 • Visa quá cảnh: Cấp cho các cá nhân quá cảnh tại sân bay Nhật Bản. Với visa này, bạn chỉ có 72 tiếng lưu trú hợp pháp trên lãnh thổ Nhật.
 • Visa tị nạn: Nhằm bảo trợ các trường hợp tị nạn, bị đàn áp tôn giáo, chính trị, phân biệt chủng tộc mà không có sự bảo hộ từ quốc gia sinh sống. Tuy nhiên, loại visa này không được sử dụng rộng rãi, được chính phủ Nhật kiểm soát rất chặt chẽ.

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa Nhật Bản

Nhật Bản trong những năm gần đây đã nới lỏng chính sách thị thực cho công dân Việt Nam, việc xin visa Nhật Bản chính vì thế đã dễ dàng hơn rất nhiều, với hồ sơ xin visa du lịch Nhật bản, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

STT Hồ sơ làm visa Nhật Bản
1

Giấy tờ cá nhân

 • Đơn xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh khổ 4.5x4.5 cm nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản.
3

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết trong những ngày ở Nhật Bản.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Nhật.

Thủ đô Tokyo nhộn nhịp thu hút nhiều du khách ghé thăm mỗi năm (Ảnh-Internet)

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản, bạn đến văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Lưu ý: Các cá nhân có hộ khẩu từ Bình Định trở ra Bắc sẽ nộp tại Đại sứ quán, ngược lại những người có hộ khẩu từ Phú Yên trở vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc

 • Thời gian nộp hồ sơ: 8h30 – 15h, thứ 2 đến thứ 6
 • Thời gian trả kết quả: 13h – 16h, thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Các ngày cuối tuần và lễ, tết không làm việc.

Núi Phú Sĩ, biểu tượng của Nhật Bản (Ảnh-Internet)

Lưu ý điều gì khi xin visa Nhật Bản?

Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, các thông tin chính xác, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề có thể sản sinh những rủi ro không đáng có. Để quá trình xin visa Nhật Bản được dễ dàng, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

STT Lưu ý khi xin visa Nhật Bản
1 Tất cả giấy tờ phải theo khổ giấy A4, không mờ rách.
2 Với visa Nhật Bản, bạn không nhất thiết phải dịch sang tiếng Anh và công chứng tư pháp. Các hồ sơ chỉ cần mang theo bản gốc đối chiếu và nộp kèm bản photo.
3 Nếu có kế hoạch đi Nhật Bản, bạn nên gửi tiết kiệm càng lâu càng tốt, ví dụ tối thiểu phải là 3 tháng. Nếu chưa đủ, bạn cần bổ sung thêm các loại giấy tờ nhà đất có giá trị hoặc dùng sổ của người khác đã ủy quyền tài sản cho bạn.
4 Nên đi du lịch vài quốc gia Đông Nam Á trước khi đến Nhật Bản, đây là cách tạo lịch sử du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu tấm hộ chiếu trắng thì tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản mỗi tháng phải trên 1.000 USD.
5 Hồ sơ xin visa Nhật Bản phải được nộp trực tiếp tại văn phòng, các trường hợp fax hoặc gửi bưu điện sẽ không được thụ lý.
6 Chuẩn bị tiền VNĐ để nộp lệ phí visa.
7 Tùy vào số lần nhập cảnh và mục đích đến mà lệ phí sẽ được quy định khác nhau.
8 Thông thường xin visa Nhật Bản không cần phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn sẽ có trường hợp ngoại lệ, nếu bị gọi phỏng vấn thì bạn nên trả lời tự tin, dứt khoát và chứng minh bạn có ràng buộc tại Việt Nam và sẽ quay về trước khi thời hạn kết thúc.

Dịch vụ làm visa Nhật Bản của Vietnam Booking

Nếu visa Nhật Bản bị từ chối, ít nhất 2 tháng sau bạn mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ xin visa lần hai. Điều này được xem là cản trở đối với các trường hợp cần visa Nhật Bản khẩn. Để kế hoạch được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, các dịch vụ làm visa uy tín chính là nơi bạn có thể gửi gắm cơ hội chinh phục visa Nhật Bản thành công.

Khám phá xứ sở Phù Tang xinh đẹp bằng việc làm visa Nhật Bản cùng Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa, Vietnam Booking là doanh nghiệp đã và đang nhận được sự tin yêu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Đến với chúng tôi, hồ sơ của bạn sẽ được xử lí nhanh chóng, mức phí phải chăng. Các vấn đề về visa Nhật Bản lúc này sẽ chẳng còn là khó khăn cản trở kế hoạch của bạn. Liên hệ đến tổng đài toàn quốc của Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

134 lượt xem | 10-09-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên