Dịch vụ làm visa Mỹ

Mục lục [Hiện]
  1. Visa đi Mỹ được chia thành bao nhiêu loại?
  2. Làm visa đi Mỹ, những thủ tục cần thiết
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Mỹ
  4. Bí quyết chinh phục thành công visa nhập cảnh Mỹ
  5. Dịch vụ làm visa Mỹ của Vietnam Booking

Từ sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống vào năm 2016, các chính sách thị thực của Mỹ bị kiểm soát rất chặt chẽ nhằm ngăn chặn luồng người nhập cư trái phép với mong muốn “đổi đời” tại đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Visa Mỹ trước kia đã chẳng dễ dàng bây giờ lại càng thêm khó khăn. Với các đương đơn có nhu cầu đến Mỹ, câu hỏi đầu tiên đặt ra là làm sao để sở hữu được visa nhập cảnh vào nước này nhanh nhất? Liệu xin visa lần đầu thì có cơ hội đậu hay không? hàng vạn những vấn đề liên tục phát sinh khiến kế hoạch bị cản trở. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu những thông tin mới nhất về hình thức visa Mỹ trong bài viết dưới đây, chuẩn bị cho hành trình chinh phục tấm vé thông hành đến xứ sở cờ hoa.

Visa đi Mỹ được chia thành bao nhiêu loại?

Visa Mỹ được chia thành nhiều dạng, tuy nhiên tất cả đều được gom thành 2 nhóm chính là visa không định cư và visa định cư.

  • Visa không định cư: Loại thị thực này cho phép người nước ngoài ra vào lãnh thổ Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Visa đi Mỹ với hình thức không định cư bao gồm visa B-1, B-2, du học, trao đổi văn hóa, các cá nhân đến Mỹ nghiên cứu, học tập, lao động tạm thời, quá cảnh và nhiều mục đích khác. Các trường hợp đến Mỹ công tác, gặp gỡ đối tác kinh doanh, tham dự hội nghị sẽ được cấp visa có kí hiệu B-1. Visa kí hiệu B-2 sẽ được cấp cho các mục đích đến Mỹ du lịch, thăm người thân, điều trị y tế. Cá nhân sở hữu visa dạng không định cư sẽ được lưu trú tại Mỹ tối đa 6 tháng và được chọn nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Visa có kí hiệu F1 là dạng visa du học Mỹ, thuộc nhóm visa không định cư (Ảnh-Internet)

  • Visa định cư: Hình thức visa này cho phép người nước ngoài lưu trú tại Mỹ mà không bị giới hạn về thời gian. Để được cấp visa định cư, đương đơn phải là đối tượng được người có quốc tịch Mỹ bảo lãnh sang định cư dài hạn hoặc là doanh nhân cùng vợ/chồng, con dưới 18 tuổi đến Mỹ theo các chương trình đầu tư EB-5, L1,…

Làm visa đi Mỹ, những thủ tục cần thiết

Trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, bạn cần đặt lịch hẹn online trước đó tại địa chỉ website đã được cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ niêm yết, sau đó cầm giấy tờ đến đúng theo khung giờ đã hẹn.

STT Hồ sơ xin visa Mỹ
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 5x5cm , nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu rõ 2 tai, không được chỉnh sửa bằng vi tính. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ đơn
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi Mỹ và phải còn trang trắng để dán visa .
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Mỹ do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
  • Đương đơn là người dưới 18 tuổi, bắt buộc phải trình giấy bảo lãnh của cha/mẹ, người bảo lãnh kèm công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
3

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100.000.000 VNĐ
  • Ngoài ra bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như: quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, chứng khoán,….
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lập bảng khai lịch sử các chuyến đi trước đó, quốc gia từng đến, mục đích đến, đi cùng ai và thời gian lưu trú là bao lâu.
  • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết tại Mỹ (càng chi tiết thì khả năng đậu visa của bạn sẽ càng cao).
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, cũng như địa chỉ lưu trú tại Mỹ. Nếu đi du lịch, bạn cần bổ sung xác nhận đặt phòng khách sạn, các trường hợp lưu trú tại nhà người thân, bạn bè thì bạn cần xác nhận địa chỉ và mối quan hệ với người đó.

Thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ được đặt theo tên của vị tổng thống đầu tiên George Washington (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Để nộp hồ sơ xin visa Mỹ, bạn đến Phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Văn phòng Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Tp. Hồ Chí Minh theo 2 địa chỉ sau:

  • Phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Mỹ: Rose Garden Tower, 170 Ngọc Khánh, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng lãnh sự quán Mỹ: 4 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Lưu ý: Với các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Mỹ, Hà Nội. Ngược lại với đương đơn sở hữu hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ đến Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Từ 7h – 17h, Thứ 2 đến Thứ 6 (Các ngày cuối tuần, lễ tết không làm việc)

Điện Capitol được đánh giá là công trình mái vòm đẹp nhất thế giới (Ảnh-Internet)

Bí quyết chinh phục thành công visa nhập cảnh Mỹ

“Giấc mơ Mỹ” là mong muốn của hàng triệu người trên thế giới bất kể tuổi tác. Vượt qua ải visa chính là con đường nhanh nhất khiến giấc mơ của bạn thành sự thật. Với chính sách thị thực được quy định chặt chẽ thì chỉ cần vài sai sót không đáng có trong hồ sơ vẫn có thể khiến bạn vụt mất cơ hội sở hữu visa, cùng tham khảo một vài tips nhỏ để quá trình xin visa Mỹ được thuận lợi nhé!

  • Nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ, bạn nên tháo các vỏ bọc bằng da, ni lông trên hộ chiếu và kiểm tra chính xác thời hạn của hộ chiếu, bắt buộc phải còn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi đất Mỹ.
  • Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và có photo công chứng của chính quyền địa phương. Bạn nên sắp xếp giấy tờ theo thứ tự, để ngay ngắn, không nhàu nát và giấy tờ phải theo khuôn A4.
  • Xin visa Mỹ bạn phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán để phỏng vấn cũng như nộp hồ sơ. Lưu ý là chỉ nên đặt 1 lần hẹn thôi bạn nhé, nếu “lỡ” tay đặt 2 lần thì mọi cuộc hẹn của bạn sẽ bị hủy và bắt buộc bạn phải thao tác lại từ đầu.

New York, thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng lối sống xa xỉ, hiện đại hàng đầu thế giới (Ảnh-Internet)

  • Cuốn hộ chiếu trắng sẽ khiến bạn bị từ chối visa Mỹ ngay lập tức. Bạn ít nhất phải từng đi du lịch tại 3 quốc gia thì cơ hội đậu visa mới được “khởi sắc”. Cuốn hộ chiếu dán visa của Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Schengen, Úc,…sẽ là điểm cộng giúp quá trình xin visa của bạn được thành công.
  • Với hồ sơ xin visa đi Mỹ, bạn sẽ điền tờ đơn online, sau đó gửi trực tiếp đến email của Đại sứ quán/Lãnh sự quán để họ xem xét, nếu mọi thứ ổn họ sẽ liên lạc và yêu cầu bạn đặt lịch hẹn đến đóng lệ phí (chuẩn bị tiền USD nhé), lấy mẫu sinh trắc học và lên lịch phỏng vấn.
  • Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo hộ chiếu, các loại giấy tờ liên quan, in lịch hẹn mang theo và đến trước khung giờ hẹn trước ít nhất 20 phút. Ăn mặc bảnh bao, lịch sự, trả lời dứt khoát tự tin chính là chìa khóa giúp bạn thành công.
  • Các chuyên viên của Đại sứ quán sẽ luôn mặc định bạn đến Mỹ với ý đồ bất hợp pháp, nhiệm vụ của bạn là chứng minh cho họ thấy bạn đã từng đi du lịch đến nhiều nước phát triển, bạn có nguồn kinh tế rất dồi dào, công việc ổn định,….và bạn đến Mỹ chỉ để du lịch, thăm thân, công tác theo kế hoạch, chắc chắn sẽ về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.
  • Nếu bạn có người thân, bạn bè, hàng xóm,…đang sinh sống, làm việc tại Mỹ, bạn bắt buộc phải khai họ tên, bang họ đang sinh sống và mối quan hệ với họ (tốt hay không tốt, có hay liên lạc hay không,….)
  • Các đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải nộp thêm bản gốc công hàm cử đến Mỹ của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
  • “Thành thật là chìa khóa giúp bạn thành công” là câu châm ngôn bạn luôn phải nhớ khi xin visa đi Mỹ. Các chuyên viên Đại sứ đều có nghiệp vụ để xác định bạn đang nói đúng hay sai, nếu sai sót với thông tin trong hồ sơ hoặc sai lệch sự thật, bạn có thể bị từ chối visa Mỹ vĩnh viễn.

Las Vegas, tượng nữ thần tự do, Los Angeles là các điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ (Ảnh-Internet)

  • Nếu bị từ chối visa Mỹ, cũng đừng quá lo lắng bạn nhé, vì chuyện bị từ chối visa đến quốc gia hàng đầu trên thế giới lại có chính sách thị thực quá khắt khe như Mỹ thì chỉ là chuyện bình thường. Nếu rớt rồi thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết hơn, kiểm tra lại hồ sơ để chuẩn bị cho lần chinh chiến tiếp theo.
  • Thời gian lí tưởng để làm visa Mỹ là trước ngày đi từ 1 – 2 tháng. Nếu bạn rớt visa Mỹ hãy ngồi đợi khoảng 15-20 phút để nhận lại hộ chiếu luôn nhé, các trường hợp đậu visa sẽ được thông báo bằng văn bản sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Dịch vụ làm visa Mỹ của Vietnam Booking

Để visa đi Mỹ không còn là vấn đề nan giải với các đương đơn đã và đang có nhu cầu nhập cảnh vào nước này, Vietnam Booking – doanh nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ visa sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn chinh phục visa đi Mỹ thành công.

Vietnam Booking, địa chỉ uy tín giúp bạn chinh phục visa Mỹ thành công (Ảnh-Internet)

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ, công chứng, hướng dẫn điền form, chưa kể các lớp luyện phỏng vấn với các chuyên viên có kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, bản lĩnh khi đối mặt với phía Đại sứ quán. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhân viên của Vietnam Booking tư vấn giúp bạn làm visa đi Mỹ nhanh nhất.

22 lượt xem | 02-10-2018, Lan Anh