Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm visa đi Slovenia

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa đi Slovenia phổ biến
  2. Hồ sơ xin visa đi Slovenia
  3. Nộp hồ sơ xin visa đi Slovenia ở đâu?
  4. Tại sao hồ sơ xin visa đi Slovenia bị từ chối?
  5. Đậu visa Slovenia với dịch vụ làm visa của Vietnam Booking

Với nhiều kỳ quan ấn tượng, Slovenia là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách. Để đến đất nước tuyệt vời này, bạn cần nắm rõ dịch vụ làm visa đi Slovenia và các thông tin liên quan. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại visa đi Slovenia phổ biến

Slovenia hiện nay có 2 loại thị thực phổ biến, đó là:

  • Thị thực Schengen (ngắn hạn): Slovenia là một nước thuộc khối Schengen, do đó, bạn có thể sử dụng visa Schengen để lưu trú tại quốc gia này trong thời gian ngắn dưới 90 ngày. Thông thường, visa Schengen đi Slovenia sẽ được cấp cho đương đơn với các mục đích du lịch, thăm thân, công tác, tham gia các hoạt động thương mại/hội thảo/sự kiện ngắn hạn,…

Slovenia là một quốc gia châu Âu nổi tiếng với nhiều kỳ quan thiên nhiên ấn tượng (Ảnh: Internet)

  • Thị thực dài hạn: Đây là loại thị thực quốc gia của Slovenia với thời hạn lưu trú trên 90 ngày. Thị thực dài hạn đi Slovenia được cấp cho đương đơn muốn đến quốc gia này với mục đích du học, làm việc hoặc đoàn tụ gia đình,…

Hồ sơ xin visa đi Slovenia

Cũng tương tự như các nước khác trong khối Schengen, hồ sơ xin visa đi Slovenia bao gồm:

STT

Hồ sơ xin visa Slovenia

1

Chứng minh nhân thân:

  • Tờ khai xin visa Schengen. Bạn có thể download tại link: https://bit.ly/2r36nK3
  • 2 ảnh chụp chân dung, kích thước 3.5x4.5cm, phông trắng, không quá 6 tháng
  • Bản sao và hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, cấp dưới 10 năm
  • Sơ yếu lý lịch, bản sao hộ khẩu,
  • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng
  • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (độc thân, đã kết hôn hoặc đã ly hôn)
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên/công chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ còn hiệu lực, bảng lương trong vòng 3 tháng, giấy xin phép đi châu Âu có sự đồng ý xác nhận của công ty.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, giấy tờ thuế
  • Nếu đã nghỉ hưu: Sổ lương hưu, giấy nghỉ hưu, thẻ hưu trí
  • Nếu là học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ học để đi châu Âu có xác nhận của nhà trường

3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu từ 100 triệu đồng trở lên

  • Sao kê lịch sử giao dịch tài khoản trong vòng 3 tháng trở lại

  • Giấy tờ sở hữu bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu,… (nếu có)

  • Nếu được người thân tại Slovenia bảo lãnh và đồng ý chi trả cho chuyến đi, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Vé máy bay khứ hồi đi Slovenia
  • Vé tàu/ xe khi di chuyển trong khối Schengen (nếu có).
  • Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Slovenia.
  • Lịch trình chuyến đi Slovenia chi tiết, rõ ràng.
  • Bảo hiểm du lịch với số tiền tối thiểu 30.000 Euro, có thể sử dụng ở tất cả các nước thuộc khối Schengen.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ hồ sơ xin visa Slovenia cần dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng Tư pháp.

Nộp hồ sơ xin visa đi Slovenia ở đâu?

Slovenia không có Đại sứ quán ở Việt Nam. Hiện tại, Lãnh sự quán Hà Lan là đại diện cho Slovenia để cấp thị thực Schengen ngắn hạn tại TP Hồ Chí Minh. Còn ở Hà Nội, đơn xin visa đi Slovenia sẽ được xét duyệt bởi Đại sứ quán Hungary. 

C:UsersHPAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.Word15.jpg

Hồ sơ xin visa đi Slovenia có thể bị từ chối vì đương đơn khai báo thông tin không đúng sự thật (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Schengen

Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực ngắn hạn đi Slovenia ở 1 trong 2 địa chỉ sau: Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội.

  • Hà Nội: Đại Sứ Quán Hungary tại Hà Nội - Tầng 9, Hanoi Lake View Residence, 28 Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ
  • TP Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Hà Lan - Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tại sao hồ sơ xin visa đi Slovenia bị từ chối?

Là một nước thuộc khối Schengen, thủ tục xin visa đi Slovenia cũng tương đối khó khăn. Tỷ lệ từ chối cấp thị thực của quốc gia này theo thống kê vào năm 2018 là khoảng 10%. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt khi xin thị thực ngắn hạn đi Slovenia.

  • Khai báo thông tin không đúng sự thật

Khai báo không đúng sự thật, sử dụng tên hoặc giấy tờ giả không chỉ khiến bạn bị từ chối cấp visa mà còn có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào khối Schengen sau này.

  • Không có giải trình đầy đủ, hợp lý về mục đích chuyến đi

Một số trường hợp điển hình có thể kể đến như: không cung cấp được các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, thời gian xin cấp visa không phù hợp với lịch trình chuyến đi, thiếu cam kết không thay đổi mục đích chuyến đi trong thời gian lưu trú,...

  • Hộ chiếu hết hiệu lực

Đương đơn sẽ bị từ chối visa ngay nếu hộ chiếu có thời hạn hiệu lực dưới 3 tháng (tính từ lúc trở về nước sau chuyến đi Schengen). Hoặc nếu hộ chiếu của bạn hợp lệ nhưng được cấp đã hơn 10 năm thì cũng không thể xin được visa đi Slovenia.

Xin visa đi Slovenia

Slovenia tuyệt đẹp trở thành điểm đến được săn đón tại Châu Âu (Ảnh: Internet)

  • Không có/ thiếu giấy tờ về lịch trình chuyến đi

Một lý do phổ biến khác khiến hồ sơ xin visa Schengen đi Slovenia bị từ chối là do thiếu giấy tờ về lịch trình chuyến đi.

Các trường hợp điển hình có thể kể đến như: xác định không đúng điểm đến chính trong khu vực Schengen, dẫn đến nộp hồ sơ không đúng Đại sứ quán/Lãnh sự quán, không đưa ra kế hoạch chi tiêu trong thời gian lưu trú tại Slovenia và khu vực Schengen, thiếu giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn, không cung cấp vé booking máy bay hoặc vé du lịch cho các điểm đến trong khối Schengen.

  • Thiếu giấy tờ chứng minh tài chính

Nếu bằng chứng về khả năng tài chính của bạn không đủ thuyết phục thì khả năng rớt visa của bạn gần như là chắc chắn. Muốn xin thị thực đi Slovenia thành công, trong tài khoản của bạn cần có ít nhất 100 triệu đồng và kèm thêm các giấy tờ sở hữu tài sản khác.

Ngoài ra, nếu chi phí chuyến đi được bên phía người thân/bạn bè ở Slovenia của bạn chi trả thì cần phải cung cấp thêm hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

  • Thiếu thư mời/giấy bảo lãnh ở Slovenia

Nếu muốn xin visa ngắn hạn đi Slovenia tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán của các nước trong khối Schengen (Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha) thì bắt buộc bạn phải có thư mời hoặc giấy bảo lãnh từ người thân. Nếu không có thư mời, gần như chắc chắn bạn không thể xin được visa.

  • Không có bảo hiểm du lịch

Xin visa đi Slovenia

Dịch vụ làm visa đi Slovenia của Vietnam Booking giúp bạn xin thị thực dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)

Muốn xin visa đi Slovenia, bắt buộc bạn cần có bảo hiểm du lịch trị giá tối thiểu 30.000 Euro và có phạm vi sử dụng trong toàn bộ khối Schengen. Thời hạn hiệu lực của bảo hiểm phải tương ứng với thời gian đương đơn ở lại trong khu vực Schengen.

Đậu visa Slovenia với dịch vụ làm visa của Vietnam Booking

Xin visa đến các nước châu Âu nói chung và Slovenia nói riêng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Thay vì phải tự mình tìm kiếm thông tin, chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ,... tại sao không để Vietnam Booking giúp bạn làm tất cả chuyện đó? Lựa chọn dịch vụ làm visa đi Slovenia của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ nhanh chóng và nâng cao tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc yêu cầu nào liên quan đến thủ tục, dịch vụ làm visa uy tín, hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking qua Hotline 1900 34 98 để được giải đáp nhanh chóng

20 lượt xem | 04-11-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên