Mục lục [Hiện]
 1. Vì sao cần chứng minh công việc khi xin visa Trung Quốc?
 2. Thủ tục chứng minh công việc xin visa Trung Quốc 
 3. Có nên đăng ký dịch vụ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc?
 4. Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc uy tín 

Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc

Một trong những gói dịch vụ nhằm hỗ trợ quý khách trong quá trình xin thị thực là dịch vụ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc. Thủ tục này bao gồm những gì? Tầm quan trọng lớn thế nào? Có thể tự túc làm được không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Vietnam Booking. 

Vì sao cần chứng minh công việc khi xin visa Trung Quốc?

Chứng minh công việc là một thủ tục vô cùng quan trọng trong quá trình xin visa đi Trung Quốc. Quá trình này cần phải được hoàn thành để phục vụ hai mục đích chính. 

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Trung Quốc

Để đặt chân tới Vạn Lý Trường Thành, quý khách phải đảm bảo một bộ hồ sơ chứng minh công việc chất lượng (Ảnh: Internet)

Trước hết, cơ quan chức năng có thẩm quyền muốn giảm tối thiểu khả năng du khách sẽ ở lại Trung Quốc quá thời gian lưu trú hoặc nhập cảnh không đúng với mục đích như đã khai. Chứng minh công việc sẽ cho phép đương đơn trình bày được rằng mình có những ràng buộc xã hội rõ ràng tại Việt Nam, cam kết không có lý do để lưu trú trái phép tại Trung Quốc, và trở thành một du khách đáng tin hơn. 

Ngoài ra, hồ sơ chứng minh công việc cũng sẽ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xét duyệt thị thực thấy được khái quát tình trạng tài chính của đương đơn. Phần tài liệu này sẽ cũng sẽ được xem xét cùng với hồ sơ chứng minh tài chính để xác định khả năng quý khách có thể tự chi trả cho toàn bộ chuyến đi, cũng như khả năng kinh tế để giải quyết các tình huống ngoài ý muốn. 

Thủ tục chứng minh công việc xin visa Trung Quốc 

Để có thể có một bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc thật chất lượng, đương đơn buộc phải cung cấp các tài liệu và giấy tờ để chứng minh về tình trạng lao động của bản thân tại Việt Nam. Tùy theo vị trí chức vụ của đương đơn mà các tài liệu cần cung cấp cũng sẽ thay đổi. 

Đối với cán bộ, công nhân viên chức: 

 • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tuyển dụng 
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất 
 • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty 

Đối với chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cá thể:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty 
 • Sao kê số dư tài khoản của công ty 

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc

Sổ lương hưu là tài liệu chứng minh lao động cho đương đơn đã nghỉ hưu (Ảnh: Internet)

Đối với người đã về hưu:

 • Quyết định nghỉ hưu 
 • Sổ lương hưu 

Đối với người nội trợ, thất nghiệp, hoặc nghề nghiệp tự do: 

 • Đơn giải trình về tình trạng nghề nghiệp 
 • Sao kê bảng giao dịch tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất 
 • Tài liệu chứng minh công việc của người sẽ tài trợ cho chuyến đi 

Đối với học sinh, sinh viên:

 • Thẻ học sinh, sinh viên 
 • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường 
 • Tài liệu chứng minh công việc của người sẽ tài trợ cho chuyến đi 

Có nên đăng ký dịch vụ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc?

Chứng minh công việc là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình làm visa du lịch Trung Quốc. Thiếu sót giấy tờ hoặc tài liệu kém chất lượng có thể dẫn tới việc cần phải cung cấp tài liệu bổ sung hoặc thậm chí hồ sơ bị đánh trượt. Bên cạnh đó, nếu quý khách có dự định đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè, tình trạng lao động khác nhau của từng người cũng sẽ yêu cầu phải chuẩn bị những giấy tờ khác nhau và sẽ dễ dẫn đến nhầm lẫn. 

Trong trường hợp đó, để có thể đảm bảo hồ sơ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc được chuẩn bị một cách đầy đủ và chất lượng, đăng ký dịch vụ chứng minh công việc sẽ là giải pháp lý tưởng nhất. Dịch vụ này cho phép quý khách tiết kiệm về thời gian chuẩn bị hồ sơ và đảm bảo về độ chính xác. Đặc biệt, đối với một thủ tục thiết yếu như chứng minh công việc, đương đơn nên tìm tới sự giúp đỡ chuyên môn. 

Dịch vụ làm visa Trung Quốc

Chắc chắn bạn sẽ không thể xin thành công visa Trung Quốc nếu hồ sơ thiếu hạng mục chứng minh công việc (Ảnh: Internet)

Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc uy tín 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking tự hào đã giúp đỡ thành công hàng ngàn hồ sơ xin visa Trung Quốc. Đội ngũ chuyên viên đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của chúng tôi nắm bắt rõ ràng những yêu cầu cần thiết khi chứng minh tài chính cho từng hạng mục lao động.

Nhận tư vấn miễn phí

Dịch vụ của chúng tôi có thể đảm bảo về uy tín, chất lượng, và lập tức hoàn tiền khi hồ sơ không thành công. Liên hệ tới Vietnam Booking qua hotline 1900 34 98 để đăng ký dịch vụ chứng minh công việc xin visa Trung Quốc ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín, trọn gói

Tú Anh 12:41 20/11/2019 | 28 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp