Dịch vụ làm visa Đài Loan

Mục lục [Hiện]
  1. Các dạng visa Đài Loan
  2. Hồ sơ xin visa Đài Loan bao gồm những gì?
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan
  4.  Điều kiện miễn visa Đài Loan
  5. Lưu ý khi xin visa Đài Loan
  6. Dịch vụ làm visa Đài Loan

Đài Loan những năm gần đây trở thành điểm đến nằm trong “must – list” của các tín đồ du lịch. Để đến Đài Loan trước hết bạn cần chuẩn bị thủ tục xin visa Đài Loan. Làm Visa Đài Loan khó không? Thủ tục bao gồm những gì? Thấu hiểu được khó khăn của bạn, Vietnam Booking gợi ý cách làm visa Đài Loan bằng những thông tin trong bài viết dưới đây.

Các dạng visa Đài Loan

Visa Đài Loan được chia thành 2 loại là visa du lịch và visa định cư

  • Visa du lịch (visitor visa): Cấp cho các cá nhân đến Đài Loan với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác, lao động ngắn hạn,…Người sở hữu visa này sẽ được lưu trú tại Đài Loan từ 3 đến 6 tháng.
  • Visa định cư (resident visa): Người được cấp visa định cư sẽ được lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng. Thị thực này cấp cho các mục đích định cư, lao động dài hạn, kết hôn với người Đài Loan,…

Mỗi loại visa sẽ được quy định số lần nhập cảnh (một lần hoặc nhiều lần) và mức phí khác nhau.  

Hình ảnh visa Đài Loan (Ảnh-Internet)

Hồ sơ xin visa Đài Loan bao gồm những gì?

Những trường hợp thỏa mãn điều kiện miễn visa Đài Loan sẽ được phép đăng kí và nhận visa online. Trong trường hợp bạn không thuộc vào đối tượng miễn visa nhập cảnh, bạn bắt buộc phải làm thủ tục xin visa theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao. Lúc này, hồ sơ xin visa Đài Loan bao gồm:

STT Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa Đài Loan
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đài Loan do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu và có sao kê chứng thực của ngân hàng
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình tham quan rõ ràng, cụ thể tại Đài Loan, ngày đến và ngày dự định quay về.
  • Yêu cầu xác nhận vé vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Đài Loan
  • Nếu cư trú với người thân, bạn bè tại Đài Loan, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

 

Đài Bắc là thành phố nhộn nhịp nhất Đài Loan. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific,...tại Việt Nam đã khai thác đường bay trực tiếp đến đây (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Để nộp hồ sơ xin cấp visa Đài Loan, bạn đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam theo 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5

Lưu ý: Cá nhân có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, những hộ khẩu tại các tỉnh thành từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại văn phòng Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc:

  • Tiếp nhận hồ sơ: 8h30 – 12h, thứ 2 đến thứ 6
  • Trả kết quả: 13h30 – 17h , thứ 2 đến thứ 6

Các ngày cuối tuần và lễ, tết không làm việc

 Điều kiện miễn visa Đài Loan

Từ ngày 1/9/2016, chính phủ Đài Loan ra quyết định miễn visa nhập cảnh cho công dân 7 nước thuộc Đông Nam Á: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippine và Ấn Độ. Theo đó, công dân của một trong các nước trên được miễn visa du lịch Đài Loan và được lưu trú tối đa 30 ngày khi thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Cá nhân chưa từng đi lao động xuất khẩu tại Đài Loan.
  • Phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé xuất hành đến địa điểm tiếp theo.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
  • Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do chính phủ Đài Loan cấp có giá trị trong vòng 10 năm.
  • Có thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực của các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và visa Schengen.

Đài Loan sở hữu thiên nhiên xin đẹp, khí hậu mát mẻ (Ảnh-Internet)

Lưu ý khi xin visa Đài Loan

Để quá trình xin visa Đài Loan diễn ra suôn sẻ, bạn nên lưu ý những điểm dưới đây:

STT Xin visa Đài Loan chú ý điều gì?
1 Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, photo và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương
2 Nếu được cấp visa online, bạn in thành văn bản và mang theo trong suốt chuyến đi.
3 Trả thêm chi phí trong trường hợp bạn cần làm visa khẩn
4 Chuẩn bị tiền USD để nộp lệ phí xin visa
5 Do thời gian nhận hồ sơ xin visa Đài Loan chỉ diễn ra vào buổi sáng, bạn nên đến thật sớm để hạn chế trường hợp phải chen lấn.
6 Nếu quá bận không thể đi lấy visa, bạn phải đăng kí ủy quyền cho người khác lấy giúp bạn
7 Xin visa Đài Loan thông thường không phải phỏng vấn, nhưng vẫn có những trường hợp đại sứ quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thế thoải mái, tự tin, trả lời trôi chảy rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định và các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam.
8 Nên làm hồ sơ xin visa trước ít nhất 10 – 15 ngày so với chuyến đi
9 Thời gian xét duyệt thông thường từ 5 – 7 ngày làm việc, tuy nhiên vẫn có sự thay đổi nếu cần xác minh thêm
10 Mọi thông tin khai trong hồ sơ bắt buộc phải chính xác. Nếu phát hiện sai sót, bạn có thể bị từ chối visa Đài Loan vĩnh viễn.

Dịch vụ làm visa Đài Loan

Visa Đài Loan có khó không? Câu hỏi mà hộp thư điện tử của Vietnam Booking thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Visa Đài Loan sẽ khó với những người có lịch làm việc dày đặc, bởi lẽ các thủ tục làm visa khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có thời gian và công sức đi lại làm việc với Đại sứ quán. Thay vì đang vui vẻ, hứng khởi sắp được vi vu tại đất Đài Loan, bạn lại đau đầu với những loại thủ tục trên. Hãy để Vietnam Booking giúp bạn nhé.

Làm visa Đài Loan cùng Vietnam Booking mở ra cơ hội khám phá đảo quốc xinh đẹp  (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa của Vietnam Booking sẽ thay bạn làm tất cả, từ tiếp nhận hồ sơ, công chứng, làm việc với Đại sứ quán. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chất lượng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, tỉ lệ đậu visa cao. Liên hệ với Vietnam Booking qua hotline toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục xin visa Đài Loan.

45 lượt xem | 23-08-2018, Lan Anh