Dịch vụ làm visa Canada

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại thị thực Canada
  2. Giấy tờ cần thiết làm visa Canada
  3. Nộp hồ sơ làm visa Canada ở đâu?
  4. Các lưu ý trong quá trình làm visa đi Canada
  5. Dịch vụ làm visa Canada của Vietnam Booking

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, vị trí địa lí tuyệt vời cùng hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, Canada không chỉ là điểm đến của nhiều du học sinh mà còn là nơi thu hút lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm. Đến xứ sở lá phong với bất kì mục đích gì, điều đầu tiên bạn cần là sở hữu visa nhập cảnh. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada gồm những loại giấy tờ gì? Cùng Vietnam Booking theo dõi những thông tin mới nhất về hình thức visa nhập cảnh Canada trong bài viết dưới đây.

Các loại thị thực Canada

Theo chính sách thị thực của Canada, hiện nước này đang cấp 3 loại visa sau: 

  • Visa tạm thời: Loại này cho phép cá nhân sở hữu visa lưu trú tại Canada trong một khoảng thời gian được quy định cụ thể, thông thường thời gian cư trú là 6 tháng. Các mục đích đến Canada du lịch, thăm người thân, công tác, làm việc liên quan đến ngoại giao, vào Canada với mục đích sinh con, du học, làm việc tạm thời,…sẽ được cơ quan Đại sứ quán Cananda xem xét và cấp visa lưu trú ngắn hạn.

Hình ảnh visa Canada (Ảnh-Internet)

  • Visa vĩnh viễn cho phép chủ sở hữu định cư vĩnh viễn tại Canada. Người được cấp visa định cư vĩnh viễn có thể thuộc diện được gia đình bảo lãnh hoặc đi định cư theo các chương trình nằm trong quy định của cục di trú Canada.
  • Visa nhập cư dành cho doanh nhân: Các doanh nhân tại nước ngoài nếu có ý định mở doanh nghiệp tại Canada với điều kiện doanh nghiệp này đáp ứng được việc làm cho người bản địa và nguồn vốn hoạt động dài hạn sẽ được chính phủ Canada xem xét cấp visa nhập cư cho bản thân cũng như vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi.

Giấy tờ cần thiết làm visa Canada

Với hồ sơ xin visa Canada, đương đơn cần chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây

STT Hồ sơ làm visa Canada
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Canada theo mẫu của Đại sứ quán hoặc của trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC)
  • 2 ảnh khổ 3.5x4.5cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành đến Canada và phải còn trang trắng để dán visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Canada có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), sao kê giao dịch ngân hàng cùng bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Thông tin về chuyến đi

  • Cung cấp thông tin trong vòng 5 năm trở lại đây bạn đã đi những quốc gia nào bằng việc khai chi tiết các thông tin về thời gian đi, tên quốc gia đến, những địa điểm đã ghé thăm và mục đích của chuyến đi là gì?
  • Làm bảng lịch trình chuyến đi tại Canada, trong đó bao gồm các điểm đến dự tính ghé thăm, thời gian đến, thời gian quay về theo kế hoạch. Nếu đi đến một quốc gia khác bạn cần trình vé máy bay/vé tàu cùng lịch trình đến quốc gia đó.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi về Việt Nam, đặt phòng khách sạn tại Canada hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại nước này.

Thủ đô Ottawa là thành phố lớn thứ 4 của Canada (Ảnh-Internet)

Nộp hồ sơ làm visa Canada ở đâu?

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam không trực tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada, thay vào đó là ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng trệt, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày cuối tuần và lễ, tết)

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 9h đến 16h
  • Thời gian trả kết quả: Từ 13h đến 16h

Văn phòng Đại sứ quán Canada tại Hà Nội (Ảnh-Internet)

Các lưu ý trong quá trình làm visa đi Canada

Với đương đơn lần đầu lên kế hoạch làm visa Canada sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những bỡ ngỡ, khó khăn. Để tăng thêm phần tự tin, hiểu rõ hơn về các thao tác chuẩn bị giấy tờ cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, Vietnam Booking lưu ý bạn vài điểm dưới đây:

  • Mọi thông tin trong hồ sơ phải thật sự chính xác (kiểm tra lại số hộ chiếu, thông tin cá nhân,…), giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh sau đó photo công chứng có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Xin visa Canada bạn có thể chọn đến nộp trực tiếp hoặc nộp online. Hình thức nộp hồ sơ online thường bị hạn chế bởi giới hạn dung lượng, trong trường hợp giấy tờ của bạn quá nhiều thì việc nộp online là không khả quan.
  • Việc có thư mời từ người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại Canada sẽ là điểm cộng giúp bạn chinh phục visa của nước này dễ dàng.
  • Lệ phí visa sẽ được thanh toán bằng tiền USD, vì thế bạn nên chuẩn bị trước nhé.

 Saint Joseph’s Oratory là nhà thờ lớn nhất tại Canada (Ảnh-Internet)

  • Nhu cầu nhập cảnh Canada của người Việt khá cao, bạn nên có kế hoạch đến nộp hồ sơ thật sớm phòng trường hợp hết số là bạn sẽ bị dời qua ngày hôm sau.
  • Kết quả visa Canada thông thường sẽ có sau thời gian từ 30 – 50 ngày, chính vì thế bạn cần lên kế hoạch làm visa cụ thể để tránh ảnh hưởng đến lịch trình.
  • Cuốn hộ chiếu đã được dán visa các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Schengen,… sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa Canada được dễ dàng. Nếu không đủ điều kiện thì Singapore, Thái Lan, Malaysia cũng là giải pháp thay thế hữu hiệu
  • Xin visa Canada tạm thời sẽ không bị yêu cầu phỏng vấn, tuy nhiên trên thực tế điều này vẫn có thể xảy ra, phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn trong trường hợp họ cần kiểm chứng lại các thông tin trong hồ sơ cũng như thông tin về chuyến đi.

Dịch vụ làm visa Canada của Vietnam Booking

Nếu visa Canada bị từ chối, ít nhất từ 1 đến 2 tháng sau bạn mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ xin visa lần hai. Điều này được xem là cản trở đối với các trường hợp cần visa Canada khẩn. Để kế hoạch được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, các dịch vụ làm visa chính là nơi bạn có thể gửi gắm cơ hội chinh phục visa Canada thành công.

Du ngoạn Canada hãy để Vietnam Booking giúp bạn làm visa nhé (Ảnh-Internet)

Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa, Vietnam Booking là doanh nghiệp đã và đang nhận được sự tin yêu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Đến với chúng tôi, hồ sơ của bạn sẽ được xử lí nhanh chóng, mức phí phải chăng. Các vấn đề về visa Canada lúc này sẽ chẳng còn là khó khăn cản trở kế hoạch của bạn. Liên hệ với Vietnam Booking qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

7 lượt xem | 28-09-2018, Lan Anh