Dịch vụ làm visa Brazil

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa Brazil
  2. Chuẩn bị giấy tờ làm visa Brazil
  3. Nộp hồ sơ xin visa Brazil ở đâu ?
  4. Một vài lưu ý trong quá trình chinh phục visa Brazil
  5. Dịch vụ làm visa Brazil

Lên kế hoạch khám phá đất nước của vũ điệu Samba trước hết bạn cần sở hữu trong tay visa nhập cảnh Brazil. Thủ tục làm visa Brazil bao gồm những gì? Nộp hồ sơ xin visa Brzail ở đâu? Mời bạn tham khảo ngay những thông tin bổ ích Vietnam Booking chia sẻ ngay dưới đây.

Các loại visa Brazil

Chỉnh phủ Brazil ban hành 4 dạng thị thực ứng với từng mục đích đến khác nhau:

  • Thị thực ngắn hạn (kí hiệu VITUR): Cấp cho các cá nhân đến Brazil du lịch, thăm thân, công tác, tham gia hội thảo,…Thời hạn của loại thị thực này có tối đa là 90 ngày.
  • Thị thực tạm thời (kí hiệu VITEM): Sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học, tham gia các chương trình đào tạo tại Brazil,…. Thị thực này có thời gian lưu trú tối đa là 1 năm và có thể xin gia hạn nhiều lần.
  • Thị thực vĩnh viễn: Cấp cho cá nhân định cư tại Brazil, chuyển công tác và làm việc ở chức vụ quản lí, giám đốc tại một doanh nghiệp Brazil,…
  • Thị thực ngoại giao: Cấp cho các cá nhân đến Brazil làm việc liên quan đến vấn đề ngoại giao. 

Mỗi dạng thị thực sẽ được quy định mức lệ phí khác nhau

Hình chụp visa Brazil (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị giấy tờ làm visa Brazil

Đến Brazil với bất kỳ mục đích gì thì một bộ hồ sơ xin visa cần đảm bảo những loại giấy tờ sau:

STT Thủ tục làm visa Brazil
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Brazil theo mẫu từ Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp tối đa 3 tháng, không đeo kính, yêu cầu rõ mặt.
  • Giấy khám sức khỏe chứng nhận đã tiêm chủng các loại bệnh truyền nhiễm có xác nhận của bệnh viện
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa Brazil và phải còn ít nhất 3 trang trắng dùng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Hộ khẩu, sơ yếu lí lịch cá nhân, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Thư mời từ người thân, bạn bè, đối tác,…đang sinh sống tại Brazil
2

Chứng minh công việc

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên tại cơ quan/công ty: Bổ sung bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: giấy phép đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người về hưu: Quyết định nghỉ hưu và sổ lương hưu photo có công chứng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Brazil tại Việt Nam.
3

Chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 3.000 USD kèm sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung thêm các giấy tờ: nhà đất, xe ô-tô, chứng khoán,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến bay rõ ràng (quá cảnh tại sân bay của nước nào, ngày bay đến và ngày bay về).
  • Chi tiết chương trình tham quan tại Brazil (các điểm tham quan, dự định đến đâu,…)
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Brazil hoặc địa chỉ nơi cư trú.
5 Bảo hiểm có hiệu lực trong suốt chuyến đi và có khả năng chi trả cho mọi hoạt động liên quan đến điều trị y tế, khám chữa bệnh tại Brazil.

 

Kiến trúc nhà ở mang đậm phong cách Địa Trung Hải tại Brazil (Ảnh-Internet)

Nộp hồ sơ xin visa Brazil ở đâu ?

Để nộp hồ sơ xin visa Brazil, bạn đến Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội theo địa chỉ: 14 Thụy Khuê, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Thời gian làm việc:

  • Tiếp nhận hồ sơ: 9h – 12h từ thứ 2 đến thứ 6
  • Trả kết quả: 14h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Cuối tuần và các ngày Lễ, Tết không làm việc

Một vài lưu ý trong quá trình chinh phục visa Brazil

Để quá trình chinh phục visa Brazil được thuận lợi, Vietnam Booking lưu ý bạn một vài đặc điểm sau đây:

STT Xin visa Brazil quan tâm điều gì?
1 Tất cả giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha sau đó công chứng tại cơ quan chính quyền địa phương có thẩm quyền.
2 Chuẩn bị đầy đủ, chi tiết và chính xác các thông tin hồ sơ.
3 Để nộp hồ sơ bạn nên đặt lịch hẹn online và đến đúng giờ. Thời gian tiếp nhận hồ sơ sẽ hạn chế số người, bạn có thể bị lướt qua nếu đến trễ.
4 Chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa
5 Thông thường thời gian hoàn thành visa là từ 8 – 10 ngày, tuy nhiên vẫn có sự thay đổi trong trường hợp hồ sơ của bạn cần xác minh thêm.
6 Thị thực Brazil có giá trị từ ngày cấp thay vì tính từ ngày nhập cảnh. Bạn nên lưu ý và canh chuẩn xác so với kế hoạch.
7 Visa chưa sử dụng nhưng bị hết hạn trong thời gian 90 ngày sẽ được gia hạn sử dụng chỉ 1 lần với mức lệ phí và thời hạn tương đương với lần cấp ban đầu.
8 Nếu Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ, trả lời câu hỏi rõ ràng và chứng minh cho phía Đại sứ quán thấy rằng bạn sẽ trở về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.

 

Vũ điệu Samba sôi động rực rỡ trở thành "đặc sản" của Brazil (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa Brazil

Visa Brazil có khó không? Câu trả lời là có, nó sẽ khó với những người có tài chính yếu kém, kinh nghiệm còn "non" tay. Để kết quả xin visa Brazil đạt tỉ lệ đậu cao nhất bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Brazil của Vietnam Booking. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp, cập nhật những thông tin mới nhất theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Lấy niềm tin khách hàng làm mục tiêu hoạt động, Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, tỉ lệ đậu cao. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ làm visa Brazil nhanh nhất.

18 lượt xem | 22-08-2018, Lan Anh